Vứt bỏ ngay những thói quen sai lầm này để trở nên giàu có hơn -Eva tám96% những người có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu quen biết với những kẻ thích đưa chuyện, lấy đời tư của người khác làm thú vui cho mình và không ngừng phàn nàn về cuộc sống. Người thành công chọn giao tiếp với những người truyền cảm hứng cho mình.

Tom Corley, một chuyên gia có sự quan tâm lớn về thói quen khác biệt giữa những người giàu và người nghèo đã dành 5 năm để nghiên cứu cả 2 nhóm và đưa ra những kết luận thú vị. Bright Side đã đúc kết theo chuyên gia về 10 điều bạn nên thay đổi nếu muốn giàu có hơn: 

Kết bạn với những người tiêu cực

96% những người có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu quen biết với những kẻ thích đưa chuyện, lấy đời tư của người khác làm thú vui cho mình và không ngừng phàn nàn về cuộc sống. 

Người thành công chọn giao tiếp với những người truyền cảm hứng cho mình. Hãy kết bạn với những người giỏi hơn mình và học hỏi từ họ. Bạn có thể tham gia tình nguyện, đến những chương trình, sự kiện văn hoá để gặp gỡ thêm nhiều người giỏi. 

Không gặp gỡ người mới 

vut bo ngay nhung thoi quen sai lam nay de tro nen giau co hon  - 3

Có tới 68% người giàu nói rằng họ thích gặp gỡ những người mới, trong khi đó con số này ở người nghèo chỉ là 11%. 

Đa phần những người đã đạt tới sự ổn định về tài chính đều nỗ lực hết sức để tạo được ấn tượng tốt về mình và giữ hình ảnh đẹp đó trong mắt mọi người. Cuộc sống của họ rất bận rộn song những người giàu không quen những lời chúc bạn bè, người thân vào các ngày quan trọng hay sự quan tâm, hỏi han người bạn mới quen.

Tin vào số phận

Bạn có thể tin vào may mắn hay số phận trong một số trường hợp ít ỏi nhưng khi nhắc tới những việc thực sự quan trọng, người giàu luôn nghĩ rằng họ mới là người quyết định cuộc đời của mình. 

Trong khi đó, người giàu luôn nghĩ rằng cuộc đời mình là do ông trời sắp đặt. 90% người nghèo đổ lỗi cho số phận hay các yếu tố không thể kiểm soát về sự túng thiếu của mình. Để cải thiện tình hình tài chính, thay vì đầu tư cho giáo dục, hoàn thiện bản thân thì họ lại chi tiền vào sự mê tín hay những tờ vé số may rủi.

Ghét công việc của mình

vut bo ngay nhung thoi quen sai lam nay de tro nen giau co hon  - 4

“Tôi yêu công việc của mình”, đó là điều mà 85% người thành công về tài chính chia sẻ khi nói về sự nghiệp của mình. Sự thật là những người nghèo luôn nhìn thấy điều tiêu cực trong công việc của mình. 

“Công việc của mình thật nhàm chán”, “Mình quá mệt mỏi với việc phải làm những thứ này, “Ông sếp kia thật đáng ghét, ước gì mình không phải đi làm nữa”… Những suy nghĩ tiêu cực không giải pháp như vậy sẽ khiến bạn khó lòng tăng được thu nhập. Nếu bạn không thích công việc mình đang làm, hãy thay đổi công việc chứ không phải phàn nàn. 

Không chú ý tới sức khỏe 

vut bo ngay nhung thoi quen sai lam nay de tro nen giau co hon  - 5

Người giàu dành nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe. Tiền quan trọng nhưng tiền không mua được sức khoẻ. 

Họ dành thời gian đi khám định kỳ, xây dựng lối sống lành mạnh, chơi thể thao, chế độ ăn cân bằng và từ bỏ các thói quen xấu. Trong khi đó, chỉ có 13% những người có thu nhập thấp thấy được mối liên hệ giữa sức khỏe tốt và sự thành công. 

Không dám chấp nhận mạo hiểm

Chỉ 6% người nghèo đồng ý rằng chấp nhận mạo hiểm có thể cải thiện tình trạng tài chính của họ, trong khi con số này ở người giàu lên tới hơn 50%. 

Bên cạnh đó, nhiều người giàu nhấn mạnh rằng ít nhất một lần trong đời, việc mạo hiểm dẫn họ tới thất bại lớn nhưng điều họ làm là cố gắng vượt qua và tiếp tục dấn thân thay vì đứng yên tại chỗ. 

Xem các chương trình truyền hình thực tế

Có tới 78% những người nghèo thích các chương trình khai thác đời tư của người khác, trong khi chỉ 6% người giàu có sở thích này. 

Những người giàu không thích xem TV nhiều và phần lớn họ chỉ xem dưới 1 tiếng mỗi ngày. Họ cũng không lãng phí thời gian để lướt mạng xem những điều vô bổ. 

Lười đọc 

vut bo ngay nhung thoi quen sai lam nay de tro nen giau co hon  - 6

“Không đọc nghĩa là không suy nghĩ”.

88% người giàu đồng ý với điều này. Họ đọc sách về phát triển bản thân, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, văn học lịch sử khoảng 30 phút mỗi ngày. Trong khi đó, chỉ 2% người nghèo dành nhiều thời gian như vậy để đọc sách. 

Dậy muộn 

vut bo ngay nhung thoi quen sai lam nay de tro nen giau co hon  - 7

Hơn một nửa số doanh nhân có thu nhập cao thức dậy ít nhất trước 3 tiếng so với giờ làm việc, tức là khoảng 5h sáng. Thời gian này được họ dùng để lên kế hoạch cho những việc cần làm, thực hiện các dự án cá nhân (nếu họ làm việc cho công ty lớn) và chơi thể thao. 

Nhiều người thành công dành 10-15 phút trong ngày để thiền hay đơn giản là suy nghĩ trong tĩnh lặng. Thức dậy sớm không có nghĩa là họ ngủ ít, không đảm bảo sức khoẻ. 89% những người giàu có ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm và họ lên giường vào thời gian được các nhà khoa học khuyến nghị là từ 9 đến 10 giờ tối.

Tiêu hoang

Hầu hết người nghèo chi tiêu nhiều hơn những gì mình kiếm được. Nhiều người mua xe, điện thoại đắt tiền và những thứ khác xa xỉ khác bằng thẻ tín dụng dù đó là những thứ không thực sự cần thiết hay thậm chí họ không đủ khả năng chi trả.

Người giàu có thường phân phối thu nhập theo tỷ lệ: 

20%: Tài khoản tiết kiệm

25%: Trả góp mua nhà

15%: Thực phẩm

10%: Giải trí

5%: Dịch vụ xe hơi hay chi phí di chuyển

Phần còn lại được dành cho các khoản như quần áo, thuốc men và giáo dục. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vut-bo-ngay-nhung-thoi-quen-sai-lam-nay-de-tro-nen-gi…

1 tháng ghi chép chi tiêu và bài học thấm thía tôi ước mình nhận ra sớm hơn 

“Tránh theo dõi tài khoản giống như tránh đến gặp bác sĩ khi bạn biết cơ thể mình có gì đó không ổn”, đó chính là tôi của những ngày trước đây. Tôi tự…

Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *