Chủ quán này cho biết: Nước súp được nấu từ tôm thẻ phơi khô, có xuất xứ tại biển Cà Mau nên vị ngọt rất đậm đà. Mỗi tô bún còn được dùng với những con tôm thẻ phơi khô và hấp bằng máy nên màu sắc đẹp. Song song đó là 3 loại: chả lụa, chả quế, bánh chả tôm cũng được chế biến bằng tôm thẻ xay nhuyễn và ướp gia vị rất vừa ăn.

Độc đáo nhất là món ăn này dùng nước chấm bằng tôm thẻ pha với đường, bột ngọt, muối, ớt hiểm (không dùng mắm tôm) như những loại bún riêu khác.
Hấp dẫn lắm khi dùng món bún tôm thẻ với các loại rau sống như: giá, xà lách, ngò, quế đất… Vì là món đặc trưng liên quan đến tôm thẻ nên công đoạn làm chả, tôm khô hấp, nước chấm mất rất nhiều thời gian nhưng bù lại được rất nhiều “thượng đế” ưa chuộng.

Chủ quán còn bật mí: Dùng món này phải giải khát bằng trà đá (trà Thái Nguyên) mới “đúng gu”, nếu sử dụng những loại nước uống khác thì sẽ kém ngon. Món trà được quán phục vụ miễn phí. Dù cầu kỳ đến vậy nhưng giá bán mỗi tô chỉ với 20.000 đồng. Quán bán món này từ 6 đến khoảng 9 giờ sáng mỗi ngày.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *