Home / Cuộc Sống 24h / Từ đơn thư bạn đọc: Dân phản ứng, quận đình chỉ nhưng… vẫn thi công! | Đời sống

Từ đơn thư bạn đọc: Dân phản ứng, quận đình chỉ nhưng… vẫn thi công! | Đời sống

Cuối năm 2018, nhà số 92/46 Xô Viết Nghệ Tĩnh (XVNT) được UBND Q.Bình Thạnh cấp giấy phép xây dựng, mặc dù thời điểm này UBND quận đã nhận được khiếu nại của bà con trong hẻm về việc UBND quận công nhận diện tích đất hẻm cho hộ 92/46 XNVT. “Do đó, khi nhà 92/46 XNVT khởi công thì gặp sự phản đối dữ dội từ người dân, vì nếu công trình này xây dựng xong, hẻm chung sẽ bị bít, ảnh hưởng đến đời sống, phòng cháy chữa cháy của bà con”, bà Nguyễn Ánh Tuyết, chủ nhà 92/46B XVNT, cho biết.

Theo đó, chủ công trình xây dựng trên yêu cầu TAND TP.HCM: hủy quyết định đình chỉ thi công số 9642 của UBND Q.Bình Thạnh; buộc UBND quận bồi thường 100 triệu đồng; bồi thường 10 tháng lương tối thiểu vì làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của gia đình.


Đơn tố cáo của người dân hẻm 92 Xô Viết Nghệ Tĩnh gửi Báo Thanh Niên và các cơ quan chức năng

Trong lúc vụ kiện chưa được TAND TP.HCM đưa ra xét xử, Quyết định số 9642 của UBND Q.Bình Thạnh vẫn còn hiệu lực, thì từ ngày 3.6.2019, công trình số 92/46 XVNT thi công trở lại. Bà Nguyễn Thị Anh, nhà 92/27 XVNT, bức xúc: “Chủ công trình đã bất chấp quyết định đình chỉ thi công của quận. Họ cứ thi công, thách thức người dân và dư luận”. Trong khi bà con trong hẻm ai cũng “nóng” trước sự việc, thì lãnh đạo phường bảo phải… đợi, vì phường đang làm theo quy trình.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đặng Tấn Hải, Chủ tịch UBND P.21, nói: “Đến thời điểm hiện nay, Quyết định số 9642 của UBND Q.Bình Thạnh là văn bản có giá trị cao nhất đối với công trình xây dựng nhà số 92/46 XVNT. Do đó, khi công trình tiếp tục thi công, UBND phường đã xuống nắm tình hình, lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngưng thi công. Tuy nhiên, sau đó, họ vẫn tiếp tục làm. Với chức năng của UBND phường, chúng tôi đã 2 lần báo cáo sự việc đến UBND quận để quận có biện pháp xử lý. Nếu vẫn vi phạm thì chúng tôi sẽ tiếp tục lập biên bản theo quy trình phân cấp cho phường”.

Source link

About Trần Lê

Check Also

Cái giá của một ước mơ!

Chia sẻ FB Chia sẻ Twitter “Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *