Sau cơn tai biến, nhạc sĩ Bông điên điển được người nhà dìu đến trường quay83 tuổi, sức khỏe yếu, nói chuyện khó khăn, tác giả “Bông điên điển” vẫn cố gắng tham gia show truyền hình.

Nhạc sĩ “Bông điên điển” Hà Phương từng nhập viện cấp cứu vì bị tai biến. Dù sức khỏe yếu nhưng sau khi xuất viện, mới đây ông vẫn cố gắng đến ghi hình show truyền hình Người Kể Chuyện Tình. Được người nhà dìu đến trường quay nhưng ông vẫn rất chỉn chu từ trang phục, kính mắt và nở nụ cười tươi.

Gặp nhiều thăng trầm trong cuộc sống cũng như sự nghiệp sáng tác, nhạc sĩ của ca khúc Mưa đêm tỉnh nhỏ vượt qua tất cả nhờ tình cảm dành cho âm nhạc, dành cho quê hương miền Tây của ông. Trong năm 2019, ông bị một cơn tai biến phải nhập viện. 

Sau cơn tai biến, nhạc sĩ amp;#34;Bông điên điểnamp;#34; được người nhà dìu đến trường quay - 3

uất viện sau cơn tai biến, nhạc sĩ “Bông điên điển” được người nhà dìu đi ghi hình.

Ông xuất hiện tại chương trình trong đêm nhạc tôn vinh những sáng tác của mình. Ông nói: “Tôi thích chương trình nên cố gắng đến tham gia ghi hình, nghe và nhận xét các tiết mục trong đêm thi. Sức khỏe yếu khiến tôi nói chuyện được suôn sẻ, trí nhớ không còn minh mẫn như xưa nhưng tôi cố gắng.

Những năm qua, tôi thấy hạnh phúc vì các tác phẩm của mình được nhiều người hát và yêu mến. Tôi cám ơn mọi người đã cho tôi được hưởng niềm hạnh phúc vào cuối đời”, nhạc sĩ Hà Phương thổ lộ.

Sau cơn tai biến, nhạc sĩ amp;#34;Bông điên điểnamp;#34; được người nhà dìu đến trường quay - 4

83 tuổi, sức khỏe yếu, nói chuyện khó khăn nhưng ông vẫn rất chỉn chu khi có mặt.

Nhạc sĩ Hà Phương tâm sự nhờ những ca sĩ trẻ mà những kỷ niệm tình yêu của ông dường như sống lại: “Sự tái hiện của bài Mưa đêm tỉnh nhỏ tạo cho tôi nhiều cảm xúc, dù dĩ vãng đã qua nhưng tình yêu đầu đời là những kỷ niệm sâu sắc.

Bài này là tâm tư của tôi và một cô gái tên Nguyễn Thị Ngọc Lan, nàng cũng có một giọng ca khá ngọt ngào. Hai người thường dìu nhau dưới những đêm mưa buồn nơi tỉnh lẻ, ánh đèn mờ ảo, phố vắng thưa người. Chúng tôi yêu nhau 10 năm thì nàng chia tay đi lấy chồng. Năm 2009, nàng có trở về thăm tôi”.

Sau cơn tai biến, nhạc sĩ amp;#34;Bông điên điểnamp;#34; được người nhà dìu đến trường quay - 5

Nam nhạc sĩ còn kể về tình yêu 10 năm của mình.

Trong chương trình, ông thổ lộ niềm vui khi Thùy Trang, nữ ca sĩ cùng quê, từng thể hiện thành công nhiều ca khúc của Hà Phương như: Em về miệt thứ, Chiều mưa qua sông.

Nhạc sĩ Hà Phương tên thật là Dương Văn Lắm, sinh năm 1938 tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Ông được đồng nghiệp, người yêu nhạc ưu ái gọi là nhạc sĩ của quê hương miền Tây với những sáng tác mang đậm phong cách miệt vườn Nam Bộ.

Sau cơn tai biến, nhạc sĩ amp;#34;Bông điên điểnamp;#34; được người nhà dìu đến trường quay - 6

Nhiều ca khúc của ông được Cẩm Ly, Phi Nhung, Chế Linh… thể hiện rất thành công.

Một số ca khúc của Hà Phương đã góp phần làm thăng hoa giọng hát các ca sĩ Chế Linh, Hương Lan, Trường Vũ, Cẩm Ly, Phi Nhung như Mưa đêm tỉnh nhỏ, Bông điên điển, Mưa qua phố vắng, Mưa chiều kỷ niệm, Em về miệt thứ…

Nhạc sĩ Hà Phương vừa mới bước qua sinh nhật lần thứ 83 vào tháng 8. Ông hy vọng sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe để tiếp tục “rày đây mai đó” như ý nghĩa của chính cái tên mà ông dùng khi sáng tác: Hà Phương.

Tại show truyền hình lần này, những bản tình ca về mưa kể lại câu chuyện tình của Hà Phương như: Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mùa mưa đi qua, Mưa qua phố vắng, Bông điên điển được các hậu bối thể hiện lại trước mặt vị tác giả nổi tiếng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sau-con-tai-bien-nhac-si-bong-dien-dien-duoc-nguoi-nha-diu-den-…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thừa nhận đã ly hôn, từng rơi vào trầm cảm suốt 6 tháng

Sau 1 năm âm thầm ly hôn người vợ 7 năm chung chăn gối, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mới công khai chuyện riêng khi đã vượt qua cú sốc trầm cảm.

Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *