Mới đây, trong trận chung kết giải vô địch của chương trình America’s Got Talent, ảo thuật gia người Mỹ gốc Hoa Thân Lâm từng đạt quán quân vào năm 2018 đã biểu diễn màn ảo thuật bằng bộ bài giấy “xuất thần”, vượt qua nhiều quán quân trong lịch sử để trở thành “quán quân của các quán quân”.

Theo trang web chính thức của America’s Got Talent đưa tin, “America’s Got Talent: The Champions” mùa này là lần đầu tiên mời 50 tuyển thủ “Got Talent” trên khắp thế giới cùng tham dự, trong đó có cả quán quân một lần vô địch trên chương trình America’s Got Talent như Susan Boyle.

Trong cuộc thi kéo dài 2 giờ đồng hồ vào ngày 18/2, 12 tuyển thủ bao gồm Thân Lâm – quán quân America’s Got Talent 2018 đã thi đấu để giành giải quán quân. Cuối cùng, nhờ số phiếu bình chọn của người hâm mộ đến từ 50 tiểu bang trên toàn nước Mỹ, ảo thuật gia Thân Lâm đã vượt qua cô bé có tài nói tiếng bụng Darci Lynne Farmer – quán quân America’s Got Talent 2017, và giành được danh hiệu “quán quân của các quán quân”.

Vào khoảnh khắc người dẫn chương trình công bố tên của người đoạt giải quán quân, Thân Lâm đã vui sướng quỳ trên sân khấu và nói: “Tôi không biết phải nói gì, tôi thật sự rất biết ơn”. Anh nói thêm: “Tôi chỉ có thể nói rằng, hãy theo đuổi ước mơ của bạn, thật đấy.”

Vào năm 2018, Thân Lâm đã giành được giải quán quân “America’s Got Talent” mùa 13 với số tiền thưởng 1 triệu đô la nhờ màn biểu diễn ảo thuật bài của mình và trở thành người Mỹ gốc Hoa đầu tiên giành được danh dự này. Khi đó các cư dân mạng đã bình luận rằng khi xem đoạn clip thi đấu của anh trên Youtube ở tốc độ 1/4 so với tốc độ ban đầu, họ vẫn không thể nhìn ra được anh đã biểu diễn “thủ thuật” như thế nào. Thậm chí có người còn cho rằng anh Lâm không biểu diễn ảo thuật nữa, mà là “siêu năng lực”.

Trong cuộc thi giành giải quán quân năm nay, một lần nữa Thân Lâm đã khiến cả trường quay kinh ngạc. Trong phần biểu diễn được Howie Mandel, diễn viên Terry Crews và Melissa Fumero hỗ trợ anh ở cự ly gần, lá bài biến mất ngay trên tay anh khiến người xem ngạc nhiên tới mức “há hốc miệng”.

.
Ví dụ như, anh nhờ Mandel và Crews viết tên mình lên lá bài bằng bút lông, sau đó anh làm cho lá bài biến mất và làm cho những lá bài xuất hiện trên ghế của người dẫn chương trình và trong ly nước, thậm chí là từ trong áo và miệng của anh ngay trước mắt mọi người khiến khán giả kinh ngạc, họ thốt lên rằng không thể tin được và không ngừng hò reo.

.
Thân Lâm sinh ra tại Ottawa, Canada, bố mẹ anh là người Hoa đến từ Singapore, hiện nay định cư tại tiểu bang Massachusetts (Mỹ). Tuy chỉ mới 27 tuổi, nhưng anh đã nổi tiếng trong lĩnh vực ảo thuật bài và đạt được nhiều giải thưởng cấp quốc tế. Điều gây kinh ngạc đó là, đa phần các màn ảo thuật đều là do anh tự học từ Youtube. Trước đây, ước mơ của anh là trở thành một nghệ sĩ dương cầm, nhưng do bị mắc hội chứng ống cổ tay vào năm 19 tuổi nên anh đành từ bỏ đàn dương cầm và chuyển sang làm ảo thuật, từ đó đạt nhiều thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực này.

Thanh Long

Xem thêm:Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *