Phú Quốc ngập lịch sử: Hơn 68 tỉ đồng thiệt hại bị cuốn theo dòng nước | Đời sống


Ngày 6.8, UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho hay thống kê đến trưa cùng ngày, tổng giá trị thiệt hại sau trận ngập kinh hoàng ở huyện này ước tính hơn 68 tỉ đồng.

Theo đó có 3.874 căn nhà bị ngập, 10 căn nhà bị tốc mái và 2 căn nhà bị sập. Nhiều đoạn đường ở TT.Dương Đông và xã Cửa Dương bị ngập nặng, trong đó có đoạn bị ngập một đoạn dài đến 4km, nước ngập sâu đến 1,5m.

Bên cạnh đó, trận ngập đã làm hư hỏng 10 ha hoa màu của người dân, làm chết 1.675 con gia cầm, hơn 16 tấn cá nước ngọt ở 2 xã Hàm Ninh và Dương Tơ bị chết, 10 tấn muối bị chìm ở xã Dương Tơ và 1 chiếc ghe nhỏ bị chìm ở xã Bãi Thơm.

Chính quyền địa phương đã điều động 640 người cùng một số phương tiện như xe, tàu thuyền, phao bè cứu sinh tham gia công tác cứu hộ, giúp dân trong vùng ngập. Đồng thời tổ chức sơ tán 767 người vào các trụ sở khu phố, ấp, trường học, bố trí chổ ở và hỗ trợ cơm nước cho người dân.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 2 – 6.8, Phú Quốc có nhiều cơn mưa lớn khiến nhiều địa bàn bị ngập nặng, có nơi nước dâng cao ngang ngực khiến cuộc sống của người dân đảo lộn.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *