Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin ‘ngập gần như toàn bộ đảo’ | Đời sống


Có mặt tại điểm ngập ở ấp Cây Thông Ngoài và ấp Cây Thông Trong (xã Cửa Dương), phóng viên Thanh Niên ghi nhận nước đang càng ngày càng dâng cao. Dải phân cách trên tuyến đường Dương Đông – Bãi Thơm vô tình trở thành một con đê dài ngăn dòng nước khiến một làn đường như một dòng sông. Toàn bộ các lực lượng từ cán bộ, công an, bộ đội đều được điều động ra hỗ trợ người dân.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ của các lực lượng do chính quyền huy động dường như quá tải vì số lượng người dân và tài sản cần di tản quá nhiều. Trước tình hình đó, nhiều người dân đã tự nguyện tham gia cùng các lực lượng cứu hộ.

Tại tuyến đường Dương Đông – Bãi Thơm (đoạn ngã ba tuyến tránh), bên cạnh các xe cứu hộ của công an thì hàng chục người dân đã dùng xe tải của mình giúp đưa xe máy và người dân qua lại đoạn đường này.Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 2

Rất nhiều tuyến đường đã thành sông


Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 3


Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 4

Nước đang càng ngay càng dâng cao

Trao đổi với PV Thanh Niên vào lúc 14 giờ 30 phút hôm nay, ông Mai Văn Huỳnh (Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Phú Quốc) cho biết tính đến nay, có 4.418 hộ dân bị ảnh hưởng trong trận ngập lịch sử. “Hiện còn vài nơi mà các phương tiện vận chuyển không vào được nên huyện đang chỉ đạo lực lượng cứu hộ bơi vào để chuyển người ra”, ông Huỳnh nói.

“Huyện đã điều động toàn bộ lực lượng để tập trung lo cho dân. Số người dân di tản đã được đưa đến nhà người quen, nhà nghỉ, trụ sở UBND an toàn. Huyện đã chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và thuốc men cho bà con”, ông Huỳnh khẳng định.

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Minh Đông (Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc) thông tin do ảnh hưởng thời tiết nên trong hôm nay, đã có 37 chuyến bay không thể hạ cánh xuống Phú Quốc (tính đến 15 giờ).


Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 5

Gia súc chết trong trận ngập


Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 6

Dải phân cách vô tình thành… bờ đê


Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 7


Phú Quốc ngập lịch sử: Bí thư huyện bác tin 'ngập gần như toàn bộ đảo' - ảnh 8

Phú Quốc đang ra sức di dời dân và tài sản đến nơi an toànSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *