Phụ nữ hơn nhau ở chính mình, muốn thành công đừng quên làm 5 điều này trước khi ngủXã hội ngày càng phát triển, phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở chính mình. Họ biết tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, đem lại hạnh phúc cho chính mình. Đã bao giờ bạn thắc mắc về những điểm khác biệt giữa họ và mình chưa?

Khoảng thời gian trước khi đi ngủ, bạn thường dành để làm gì? Đắm chìm trong những bộ phim cũ hay lượn một vòng facebook để xem người yêu cũ, người yêu mới của người yêu cũ hay người yêu cũ của người yêu cũ giờ ra sao? Đó là những việc mà rất nhiều người trong chúng ta làm và những phụ nữ thành công họ không làm vậy.

Xã hội ngày càng phát triển, phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà hơn nhau ở chính mình. Họ biết tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, đem lại hạnh phúc cho chính mình. Đã bao giờ bạn thắc mắc về những điểm khác biệt giữa họ và mình chưa? Cùng xem những phụ nữ thành công thường làm điều gì trước khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe, tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau nhé!

1. Ngắt kết nối với các thiết bị điện tử

Trong xã hội hiện đại, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên tiện nghi hơn nhờ sự góp mặt của các thiết bị điện tử. Công việc cũng đòi hỏi chúng ta phải sử dụng thành thạo các thiết bị hơn. Thế nhưng bên cạnh những lợi ích đem lại, các thiết bị điện tử cũng khiến chúng ta có thể bị phụ thuộc, tách xa khỏi các mối quan hệ và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những phụ nữ thành công biết khi nào bản thân cần nghỉ ngơi và tách biệt với những thiết bị điện tử. Họ sẽ hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính… ít nhất 1 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ.

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính hay điện thoại làm tăng lượng hormone cortisol  ức chế sự sản sinh melatonin, một loại hormone giúp cơ thể chúng ta dễ dàng rơi vào giấc ngủ. Dù bạn chuyển sang chế độ ban đêm để hạn chế loại ánh sáng này thì những nội dung mà bạn đọc được cũng sẽ khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng, khiến cơ thể mệt mỏi vào hôm sau. Hãy tắt máy tính đi, đặt điện thoại xuống và tận hưởng khoảng thời gian cuối ngày đầy ý nghĩa.

2. Đọc sách

phu nu hon nhau o chinh minh, muon thanh cong dung quen lam 5 dieu nay truoc khi ngu - 3

Tỷ phú Warren Buffet dành gần 80% thời gian trong một ngày của mình để đọc sách. Điều này có lẽ đã cho bạn thấy phần nào lợi ích của việc đọc sách. Tất nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể dành khoảng thời gian lớn như vậy để đọc sách song bạn hoàn toàn có thể dành khoảng thời gian trước khi đi ngủ để làm việc này.

Đọc sách chính là liệu pháp đơn giản giúp cơ thể và tinh thần chúng ta được thư giãn. Những quyển sách có nội dung nhẹ nhàng được xem là liều thuốc giúp cơ thể được thư thái hơn trước khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn định đọc sách bằng các thiết bị điện tử, hãy bật chế độ ban đêm để ánh sáng phù hợp hơn song đây không phải là điều được khuyến khích. Một nghiên cứu từ đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng những người đọc sách trên thiết bị điện tử sẽ sản sinh ra hormone melatonin chậm hơn những người khác 90 phút, lượng melatonin bị giảm đi một nửa và dễ mắc chứng REM (một chứng bệnh khiến mắt chuyển động nhanh khi ngủ).

3. Nhìn lại những việc đã làm trong ngày

Sau một ngày bận rộn, khoảng thời gian trước khi ngủ là rất thích hợp để bạn tĩnh tâm và suy nghĩ về những gì đã xảy ra trong ngày hôm nay.

Những người phụ nữ thành công thường sử dụng khoảng thời gian này để xem mình đã làm được những gì trong hôm nay và cần làm những gì trong ngày mai. Điều này giúp họ có được sự tự đánh giá về bản thân, biết mình cần phát huy thêm những thế mạnh và khắc phục điểm yếu nào.

Hồi tưởng những việc đã qua trong một ngày là cách giúp những người phụ nữ thành công tăng thêm cảm xúc, đồng thời có được sự tự đánh giá về bản thân, từ đó họ phát huy thêm những thế mạnh và khác phục những điểm yếu.

4. Ngồi thiền

phu nu hon nhau o chinh minh, muon thanh cong dung quen lam 5 dieu nay truoc khi ngu - 4

Ngồi thiền giúp cơ thể bạn tịnh tâm, giải tỏa những căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, hạn chế sự sản sinh ra hormone cortisol. Một số loại thiền nhất định có thể làm cải thiện tình trạng REM (chứng rối loạn khi ngủ).

Nếu bạn cảm thấy mình không đủ thời gian cho việc hồi tưởng các sự kiện xảy ra trong ngày trước khi đi ngủ, hãy thử 10 phút ngồi thiền như một cách thanh lọc trí óc, giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

5. Đặt chuông báo thức

phu nu hon nhau o chinh minh, muon thanh cong dung quen lam 5 dieu nay truoc khi ngu - 5

Những phụ nữ thành công luôn giữ thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Việc đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon là hết sức quan trọng song đừng vì vậy mà xem nhẹ thời điểm thức dậy sáng hôm sau.

Họ còn có những hoạt động chào ngày mới vô cùng hợp lý và lành mạnh như nghe nhạc, tập thể dục… Đây là những hành động nhỏ, chúng ta hoàn toàn có thể luyện tập cho bản thân để gặt hái được nhiều thành công hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-hon-nhau-o-chinh-minh-muon-thanh-cong-dung-que…

Chỉ phụ nữ không kiếm ra tiền mới dại dột thèm khát người chồng giàu có

Tự đứng trên đôi chân của mình, ấy mới là người đàn bà hạnh phúc và đáng khao khát nhất. Kiếm ra tiền, đàn bà sẽ dám sống cho mình mà chẳng sợ ai dè…

Theo Bảo Anh (Theo Thezoereport) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *