Sáng nay, 14.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Bính, Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị người thân bỏ rơi trên đường liên thôn. Hiện sức khỏe của cháu bé rất tốt và đang được chính người phát hiện cưu mang.

Theo ông Bính, vào khoảng 6 giờ ngày 13.3, ông Ngô Văn Báu (52 tuổi, trú tại thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng) đi tập thể dục buổi sáng trên đường liên thôn thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, đặt trong túi nilon màu đen bỏ lại bên đường, cơ thể đã tím tái. Ông Báu sau đó đã đưa cháu bé vào Trạm y tế xã Thạch Bằng để được các bác sĩ chăm sóc.


Thông báo tìm cha mẹ cho bé gái bị bỏ rơi

Ảnh Tân Kỳ

“Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã ổn định. Qua kiểm tra, cháu bé nặng 3,6 kg. Đến trưa ngày 13.3, Công an xã đã lập biên bản và bàn giao cháu bé cho ông Báu tạm thời chăm sóc theo nguyện vọng của gia đình ông này”, ông Bính nói.

Theo ông Bính, do người thân bỏ rơi cháu bé không để lại giấy tờ liên lạc nào nên chính quyền địa phương đã phát thông báo tìm cha mẹ của bé. Sau 7 ngày nếu người thân không đến làm thủ tục nhận lại cháu bé thì UBND xã Thạch Bằng sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và cho nhận nuôi theo quy định của pháp luật.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *