Cuối tháng 5 và đầu tháng 6 là thời điểm hoa phượng nở nhiều nhất. Cả thành phố Hải Phòng bừng sắc đỏ cam. Là “thủ phủ” của hoa phượng nên hầu như con đường nào ở Hải Phòng cũng trồng rất nhiều loại cây này.

Vẻ đẹp rực rỡ đầy sức sống của hoa phượng được rất nhiều người yêu thích. Tại những con đường có phượng nở nhiều và đẹp như Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, quanh hồ An Biên, đường Phạm Văn Đồng và Khu du lịch Đồ Sơn có rất nhiều người rủ nhau đi chụp ảnh với hoa phượng.

Không chỉ các bạn trẻ mà cả những người lớn tuổi cũng “phát cuồng” vì hoa phượng, thậm chí nhiều người từ Hà Nội, Quảng Ninh cũng về Hải Phòng chụp ảnh với hoa phượng. Xúng xính trong bộ áo dài, bà Vũ Thu (53 tuổi, ngụ đường Cát Dài, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) chia sẻ: “Tôi là người sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng nên rất yêu hoa phượng. Sống ở gần bờ hồ, ngày nào chúng tôi cũng được ngắm hoa phượng nhưng vẫn rủ bạn thuê thợ ảnh, mặc áo dài chụp ảnh với hoa phượng để lưu lại kỷ niệm và khoe lên Facebook”.

Chính vì sự cuồng nhiệt của người dân với hoa phượng mà các nhiếp ảnh gia có thêm nhiều việc. Nhiếp ảnh gia tự do Bùi Anh Dũng (30 tuổi) cho biết: “Năm nay hoa phượng nở rất đẹp. Từ đầu tháng 5 đến giờ tôi nhận được nhiều hợp đồng chụp ảnh với hoa phượng. Những ngày cuối tuần thường cháy sô. Mọi người chụp thông cả trưa bất chấp nắng nóng”.

Hoa phượng có tên tiếng Pháp là Flamboyant. Đây là loài hoa có màu đỏ rực rỡ, xòe 5 cánh giống như đuôi chim phượng nên người Hải Phòng đặt tên là hoa phượng vĩ. Theo những người lớn tuổi ở Hải Phòng thì hoa phượng được người Pháp mang từ Madagascar đến trồng tại Hải Phòng hơn 100 năm trước. Do phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên sau đó cây phượng được trồng nhiều và trở thành biểu tượng của thành phố Hải Phòng.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *