Nữ MC không tuổi showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờThèm món ăn Việt, Thanh Mai vào bếp tự chế dù nguyên liệu thiếu thốn và còn làm bạn bè ở đây thích thú.

Đã nhiều tháng qua, “mỹ nhân không tuổi” Thanh Mai vẫn mắc kẹt ở Israel vì dịch COVID-19 và chưa thể về Việt Nam. Và tình cảnh này đã biến nữ MC U50 thành một “đầu bếp” bất đắc dĩ khi tập vào bếp nấu ăn vì thèm món ăn quê nhà.

Đặc biệt, do ở đây thiếu thốn những nguyên liệu để làm món ăn Việt nên Thanh Mai có sự sáng tạo bất ngờ. Mới đây cô còn chế bún, phở, mì Quảng, riêu cua… từ bằng những nguyên liệu thay thế khi không có bột gạo, bột năng hay cua đồng. Thành quả do Thanh Mai thực hiện làm ai nấy phải ngạc nhiên.

Nữ MC chia sẻ: “Ở xứ này không có bún, muốn ăn phải lăn vào bếp thôi, nhưng không muốn làm từ bột gạo, bột năng… nên mình làm bún, phở, mì Quảng từ 100% đậu xanh, hoặc tinh bột đậu xanh hay thạch… vừa ngon miệng, đẹp mắt mà không sợ buồn khi leo lên cân nè. Vẫn nấu được món mình thích, ăn món mình thèm nhưng không sợ có lỗi với bản thân”.

Thanh Mai đã tự tạo cho mình “một vài niềm vui be bé” để ngày thêm “tươi xanh”, đó chính là việc vào bếp sáng tạo những món ăn.

Nữ MC amp;#34;không tuổiamp;#34; showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờ - 3

Cô làm bún, phở, mì Quảng từ đậu xanh hay thạch với màu xanh, tím thú vị. Trong ảnh là bún trộn khô làm từ 100% đậu xanh. 

Nữ MC amp;#34;không tuổiamp;#34; showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờ - 4

Cua không có, cô vẫn tự chế riêu cua từ đậu hũ.

Nữ MC amp;#34;không tuổiamp;#34; showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờ - 5

Bàn tiệc ngon mắt do Thanh Mai tự làm. Cô tự hào: “Cuối tuần với các bạn bè, bác sĩ bên này, ai cũng thích đồ ăn Việt Nam vì nhiều rau, tốt cho sức khỏe”.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp khoái chí khen ngợi thành quả của Thanh Mai. MC Mỹ Lan, Hoa hậu Giáng My, Hà Kiều Anh, Dương Mỹ Linh, ca sĩ Vy Oanh, Pha Lê… đều tấm tắc khi thấy nữ MC đình đám ngày càng khéo léo. Hoa hậu Dương Mỹ Linh cho rằng: “Nguyên liệu hạn chế mà chị làm như này quá giỏi”

Thanh Mai còn cho biết thêm: “Vì không có nhiều thứ nên phải chế, không có tôm khô, sa tế, bún … phải tự chế hết. Nhưng an tâm mình làm là sạch”.

Trước đó, ít ai ngờ Thanh Mai từng là một người không mê nấu ăn. Giờ đây, trình độ nấu nướng của cô không chỉ lên tay mà còn đến mức tự sáng tạo khiến các đầu bếp chuyên nghiệp cũng phải phục.

Nữ MC amp;#34;không tuổiamp;#34; showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờ - 6

Trước đó, Thanh Mai từng chia sẻ một số món ăn Việt mà cô tự xoay sở để làm giữa Israel như bánh cuốn đậm hương vị quê nhà.

Nữ MC amp;#34;không tuổiamp;#34; showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờ - 7

Hay món thịt bò khô để nhâm nhi cho đỡ buồn. Cô chỉ cho ít muối chứ không thích mặn, cho dầu hào và không nêm gì thêm.

Nữ MC amp;#34;không tuổiamp;#34; showbiz Việt mắc kẹt ở nước ngoài, tự làm bún từ nguyên liệu bất ngờ - 8

Nữ MC đã chia sẻ rằng: “Hầu như ai đến ăn ở nhà tôi thì về sẽ biết cách nấu đồ ăn Việt. Từ ngày bùng dịch đến giờ, tay nghề nấu ăn của tôi lên nhiều”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-mc-khong-tuoi-showbiz-viet-mac-ket-o-nuoc-ngoai-tu-lam-bun-t…

9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ mỹ nhân không tuổi Thanh Mai thay đổi hoàn toàn

Nữ MC 47 tuổi đã làm đủ món ngon khi bị mắc kẹt ở Israel giữa đại dịch COVID-19.

Linh San (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *