Nóng trên mạng xã hội: Rộn ràng ngày tân binh lên đường nhập ngũ | Đời sống


Dễ bắt gặp là hình ảnh chia tay với bao lưu luyến giữa các chàng trai và người thân hay người yêu của họ. Có người cười thật tươi khi chụp hình với mẹ (ảnh 1), lại có người ngồi trên xe mà “nước mắt rưng rưng”

Xúc động là hình ảnh một bé trai ôm ghì sau lưng người anh, miệng thì mếu máo, còn chàng trai trong trang phục bộ đội đang quệt nước mắt (ảnh 2). “Ở nhà hai anh em cứ như chó với mèo, thế mà anh đi bộ đội thì em lại khóc như thế này đây”, người đăng tải viết. Có gia đình thì lại tập trung cả nhà cùng bạn bè của con trai để cùng chào cờ đưa tiễn con trai sáng sớm ngày nhập ngũ.

Clip ghi lại cảnh đáng yêu này cùng dòng tâm sự của chàng trai đã nhận được vô vàn lượt thích của cư dân mạng.

“Nhìn cảnh này thấy xúc động, bố mẹ tâm lý thật đấy. Sau hai năm chàng trai của cả nhà sẽ quay về và chắc chắn trưởng thành hơn rất nhiều”, một người bình luận.

Buổi giao nhận quân đã diễn ra với nhiều hình ảnh đẹp, tuy nhiên có nơi lại kém vui vì việc đưa tiễn kém ý thức. Một tài khoản chia sẻ tình hình giao thông hỗn loạn ở đường trên cao vành đai 3 bởi “người thân, bạn bè cùng phi xe máy lên chặn xe, phất cờ… để tiễn người đi nhập ngũ”, trong khi đường này chỉ dành cho ô tô. “Dù thế nào cũng vẫn phải tuân thủ luật chứ, nhỡ xảy ra tai nạn thì sao?”, một Facebooker bức xúc.

4 giờ, 4 ngày và… 3 giây: Lại nóng chuyện kém ý thức

“Chúng tôi, những đoàn viên thanh niên ở Q.Hà Đông cùng với các bạn sinh viên Sư phạm Nghệ thuật TW và Điện lực Hà Đông phối hợp cùng nhau đã phải mất 24 giờ để bóc sạch sẽ những lớp quảng cáo trái phép cũ bẩn trên các tủ điện này. Phải mất 4 giờ để sơn lót từng tủ điện. Và mất 4 ngày công để hoàn thiện tác phẩm đẹp cống hiến cho đô thị văn minh – sạch đẹp. NHƯNG… Chỉ mất 3 giây để làm nó trở nên lem luốc”, người đăng tải viết.

“Thực sự rất cần những tấm lòng, những nghĩ suy… để giữ gìn cho diện mạo đô thị được đẹp hơn mỗi ngày”, Facebooker này kêu gọi.

Lời kêu gọi ngay lập tức đã nhận hưởng ứng tích cực và nhiều cư dân mạng đã chỉ trích mạnh mẽ những người kém ý thức, bất chấp các quy định chỉ để quảng cáo bất kể nơi đâu. Có người kêu gọi “Nếu tìm phòng đừng ủng hộ các phòng được rao kiểu này nhé”.Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *