Những ý tưởng tưởng chừng kỳ quặc, điên rồ nhưng lại khiến chủ nhân một phút thành triệu phúBưu phẩm khoai tây, cá nhựa biết hát hay những chiếc răng giả hài hước tưởng chừng là những ý tưởng điên rồ, thậm chí ngớ ngẩn song đã giúp chủ nhân của chúng “hái” về cả triệu USD.

1. Gary Dahl và đá cuội thú cưng Pet Rock

Thú cưng đá cuội Pet Rock đã ra đời xuất phát từ một trò đùa. Người sáng lập của công ty đã nghĩ rằng sẽ rất vui khi có một hòn đá làm vật nuôi. Không ai có thể ngờ rằng ý tưởng tưởng chừng điên rồ này lại đem về cho Gary hàng triệu USD những năm 1975. 

Những hòn đá cuội này được đựng trong hộp các-tông nhỏ có chừa lỗ thông khí và lót ổ rơm để “người bạn nhỏ” cảm thấy thoải mái. Người mua sẽ được hướng dẫn làm sao để chăm sóc đá, cho đá đi bộ hay phải làm gì khi đá ôm, thậm chí là chết. Năm 2012, Pet Rock đã trở nên phổ biến một lần nữa. 

2. Roni Di Lullo và kính mắt dành cho chó Doggles

nhung y tuong tuong chung ky quac, dien ro nhung lai khien chu nhan mot phut thanh trieu phu - 2

Năm 1997, Roni có ý tưởng tạo ra Doggles khi ông phát hiện chú chó của mình đã nheo mắt khi gặp phải ánh sáng chói. Sau khi nghiên cứu kỹ càng, chiếc kính mắt đã được ra đời để phù hợp với phần đầu của chó và bảo vệ đôi mắt của chúng.

Ý tưởng này nghe rất lạ lùng phải không. Thế nhưng sự thật là hàng triệu người đã trả tiền mua những chiếc kính này (giá ban đầu là 12,99 USD). Chiếc kính này cũng được dùng cho các chú chó nghiệp vụ trong quân đội. Hiện tại, Roni kiếm được hàng triệu USD và tiếp tục sáng tạo những sản phẩm mới để phục vụ cho thú cưng.

3. Ken Ahroni và chiếc xương điều ước 

nhung y tuong tuong chung ky quac, dien ro nhung lai khien chu nhan mot phut thanh trieu phu - 3

Có một truyền thống vào ngày Lễ Tạ Ơn chính là làm vỡ xương đòn của con gà tây. Ai là người nhận được phần xương lớn hơn thì mong muốn của họ sẽ dễ có thể trở thành sự thật. Điều này đã khiến Ken Ahroni nảy ra ý tưởng sao không làm những chiếc xương giả để mọi người đều có thể làm điều này vào Lễ Tạ Ơn. 

Ông đã mở công ty sản xuất và phân phối xương gà giả với giá 3 USD. Tin được không, năm 2006, Ahroni đã trở thành một triệu phú.

4. Jonah White và răng giả Billy Bob

nhung y tuong tuong chung ky quac, dien ro nhung lai khien chu nhan mot phut thanh trieu phu - 4

Năm 1994, khi đang đi xem một trận bóng đá, Jonas White bị thu hút bởi một sinh viên nha khoa có tên Rich Bailey đang thu hút mọi người với bộ răng giả khấp khểnh. Nhận thấy đây có thể là ý tưởng khiến mình làm giàu nhanh chóng, ông đã thuyết phục sinh viên nha khoa nọ tham gia vào dự án của mình. 

Họ bắt đầu sản xuất những chiếc răng giả có giá 20 USD với đủ các hình thù. Sau này, công ty của ông đã bán được 20 triệu mẩu răng Billy Bob. Thiết kế răng Billy Bob tới nay vẫn đang được bán rất chạy.

5. Joe Pellettieri và cá nhựa biết hát

nhung y tuong tuong chung ky quac, dien ro nhung lai khien chu nhan mot phut thanh trieu phu - 5

Cuối năm 1998, Joe Pellettieri khi dừng chân tại một cửa hàng chuyên bán dụng cụ đi câu và cắm trại bỗng ngẩn người vì câu nói của vợ: “Một con cá biết hát nằm trên một tấm bảng thì trông sẽ thế nào nhỉ?”.

Vậy là sản phẩm có tên “Big Mouth Billy Bass” ra đời vào mùa hè năm 1999. Chú cá này đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người và đến năm 2000, cá nhựa biết hát đã xuất hiện khắp mọi nơi, xuất hiện trong cả các tập phim. Big Mouth Billy Bass đã mang lại cho Pellettieri doanh thu 100 triệu USD chỉ trong vòng 1 năm.

6. Gary Clegg và chăn có ống tay Slanket

nhung y tuong tuong chung ky quac, dien ro nhung lai khien chu nhan mot phut thanh trieu phu - 6

Chăn có ống tay, thoạt nghe thì rất bình thường nhưng ý tưởng này đã giúp Gary Clegg sở hữu tài sản đáng mơ ước.

Ý tưởng bắt đầu khi Gary Clegg phải bỏ tay ra khỏi chiếc chăn ấm áp của mình để dùng điều khiển TV. Cảm thấy không thoải mái vì sự bất tiện này, anh chàng quyết định cắt một lỗ trên tấm chăn để có thể luồn tay qua và sau đó nhờ mẹ khâu một chiếc tay áo vào đó. Slanket đầu tiên ra đời! 

Khi Slanket được bán ra thị trường, công ty của Clegg đã nhanh chóng đạt được thành công. Họ đã bán được hàng triệu chiếc chăn có ống tay với giá 35 USD/sản phẩm. 

7. Alex Craig và dịch vụ tặng bưu phẩm khoai tây

nhung y tuong tuong chung ky quac, dien ro nhung lai khien chu nhan mot phut thanh trieu phu - 7

Lấy cảm hứng từ những củ khoai tây được dán tem bảo đảm, Alex Craig thành lập công ty Potato Parcel vào năm 2015. Khi khoe ý tưởng này với bạn gái, Alex Craig đã vấp phải sự phản đối: “Anh sẽ không bán được một củ khoai tây nào đâu. Thật là ý tưởng ngu ngốc nhất mà em từng nghe thấy”.

Thế nhưng có ai ngờ được, ngay ngày thứ hai đăng bán online trên Reddit, anh chàng đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng với tổng trị giá đến 2.000 USD. 

Khách hàng có thể mua khoai tây trên trang web của Potato Parcel và chọn một dòng chữ từ 100 đến 140 ký tự để công ty khắc chữ và gửi đến người nhận. Một củ khoai cỡ trung bình (khắc được khoảng 100 ký tự) có giá 7,99 USD; củ lớn (khắc được 140 ký tự) có giá 9,99 USD. Ý tưởng tưởng chừng điên rồ này đã khiến Craig trở thành một triệu phú.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-y-tuong-tuong-chung-ky-quac-dien-ro-nhung-lai-khien-chu-n…

Triệu phú 28 tuổi tiết lộ cách làm giàu hiệu quả hơn hẳn việc chăm chăm tiết kiệm

Theo quan điểm của chàng triệu phú tự thân này, tiết kiệm rất quan trọng, song tập trung vào kiếm tiền chính là con đường làm giàu hiệu quả hơn. “Tiết…

Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *