Những thói quen xấu khiến bạn cạn kiệt năng lượng và cách loại bỏ chúngBạn có cảm thấy liên tục kiệt sức và không hiểu tại sao? Lý do là chúng ta có xu hướng duy trì thói quen tiêu hao năng lượng của chúng ta, và chúng ta không biết cách tránh chúng.

Bạn thường xuyên thấy bản thân rơi vào trạng thái cạn kiệt năng lượng? Có thể bạn đang giữ những thói quen xấu, khiến bản thân mệt mỏi, kiệt quệ năng lương mà không hề hay biết. Hãy từ bỏ thói quen xấu và xây dựng những thói quen tốt giúp bản thân luôn tràn đầy sức sống.

1. Hãy giữ lời hứa

“Chuyện đó đơn giản thôi, mình hứa đấy”, “Yên tâm đi, mình đã hứa là sẽ là mà”… Lời hứa rất quan trọng và đừng bao giờ đưa ra những lời hứa một cách đơn giản trong khi bản thân không thể thực hiện được. Nhiều người nỗ lực để trở nên tốt hơn trong mắt người khác bằng những lời hứa nhưng lại tự khiến bản thân rơi vào sự gượng ép và khó xử. Hãy chắc chắn mình có thể làm thì mới nên hứa. 

2. Tránh xa những người độc hại 

Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có thể nhưng “đời không như là mơ”. Đôi khi những điều bạn nhận lại không phải lời cảm ơn mà là những lời phàn nàn và ánh nhìn tiêu cực từ những người khác.

Hãy từ bỏ những người bạn chỉ truyền cho bạn nguồn năng lượng tiêu cực. Hãy để môi trường xung quanh bạn là những người luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực. Tránh xa hay hạn chế tiếp xúc với người độc hại là cách để bạn khiến cuộc sống của mình trở nên đơn giản hơn. 

3. Trả nợ đúng hạn

nhung thoi quen xau khien ban can kiet nang luong va cach loai bo chung - 2

Tốt nhất là “đừng nợ ai cả”. Nếu phải vay nợ ai đó, hãy luôn nhớ để trả nợ đúng hạn và biết ơn người đã giúp đỡ bạn khi khó khăn. 

4. Học cách tha thứ

Thay vì đắm chìm trong những nỗi thù hận, căm ghét nhau, sao không học cách tha thứ để giúp cuộc sống của mình trở nên thoải mái hơn. Chọn cách sống với sự thù ghét chính là bạn đang chọn cho mình sự thống khổ. 

Đừng nghĩ rằng người đó có xứng đáng cho sự tha thứ của bạn không. Hãy nghĩ rằng bạn xứng đáng với sự bình an đó. 

5. Tập trung vào những điều bạn thích

nhung thoi quen xau khien ban can kiet nang luong va cach loai bo chung - 3

Tất nhiên, sẽ có những lúc bạn phải làm những việc bản thân không thực sự thích thú. Tuy nhiên đó không phải là phần lớn thời gian.

Hãy tập trung cho những điều bạn thực sự thích và đam mê. Nó sẽ khiến bạn trở nên tràn đầy năng lượng hơn, luôn tràn đầy sức sống.

6. Tận dụng triệt để thời gian 

Thời gian để làm việc hay nghỉ ngơi đều rất quan trọng và giá trị. Đừng nghĩ rằng quãng thời gian nghỉ ngơi là lãng phí. Đó là lúc bạn lấy lại sức, tái tạo sức lao động. 

7. Hãy làm mới mọi thứ! 

nhung thoi quen xau khien ban can kiet nang luong va cach loai bo chung - 4

Để cuộc sống không bao giờ rơi vào trạng thái tẻ nhạt hãy không ngừng làm mới nó.

Không cần thiết phải tốn rất nhiều tiền vào việc mua sắm thật nhiều đồ mới. Hãy bắt đầu làm mới cuộc sống của mình bằng cách sắp xếp lại căn phòng của mình hay tủ quần áo. Căn phòng của bạn sẽ toát lên nguồn năng lượng của bạn. 

8. Dám đối mặt với nghịch cảnh

Đừng ngại sự đối đầu. Nếu có điều gì đó gây cản trở cho bạn, hãy đương đầu và giải quyết nó. Bạn không thể chỉ ngồi một chỗ và chờ ông Bụt nào đó hiện lên giải quyết tất cả mọi việc. Chỉ có đối mặt mới giúp bạn giải quyết được vấn đề. 

9. Luôn theo dõi sức khỏe của mình

nhung thoi quen xau khien ban can kiet nang luong va cach loai bo chung - 5

Ngay cả khi đạt được trạng thái tâm trí tuyệt vời nhất thì bạn cũng không thể làm gì khi không có sức khỏe. Những người biết chăm sóc cả sức khỏe thể chất và tinh thần thường hạnh phúc hơn nhiều. Dù công việc bận rộn hay vì bất cứ lý do gì, hãy luôn dành đủ thời gian để chăm sóc cơ thể mỗi ngày. 

10. Hãy để cuộc sống là một dòng chảy

Hãy nhớ, bạn là một phần của vạn vật và vạn vật đều là một phần của bạn. Đừng lúc nào cũng xù lông nhím lên hay tìm cách chiến đấu, học cách chấp nhận và thả lỏng mình. Chỉ cần nhớ rằng, trên dòng chảy đó, bạn chính là người lái con thuyền.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nhung-thoi-quen-xau-khien-ban-can-kiet-nang-luong-va-cach-loai-…

Bạn sẽ thông minh hơn, trí tuệ minh mẫn bất chấp tuổi tác nhờ 7 bài rèn luyện não bộ

Theo các nghiên cứu, chúng ta hoàn toàn có thể phát triển não bộ, trí tuệ của bản thân ở bất kỳ độ tuổi nào. Thông qua các bài tập rèn luyện trí nhớ,…

Kiên Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *