Những thay đổi ở tuổi 30 để tuổi già cận kề không phải ôm lòng hối tiếcĐừng để bản thân mình tương lai phải tiếc nuối nói hai chữ “giá như”. Mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và bài viết này sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn hơn khi tuổi 30.

30 tuổi là mốc thời gian ta đã có những thành tựu nhất định trong cuộc sống và đặt ra cho mình những mục tiêu cho tương lai. Đầy năng lượng và nhiệt huyết song có những điều ta lại xem nhẹ, không coi trọng và đến khi tuổi già ôm nuối tiếc thì tất cả đã muộn.

Đừng để bản thân mình tương lai phải tiếc nuối nói hai chữ “giá như”. Mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và bài viết này sẽ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn hơn khi tuổi 30.

1. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Chúng ta thường muốn ngủ nướng vào những ngày cuối tuần song sự thật là điều đó không giúp ích gì cho bạn. Hãy thức dậy và đi ngủ đúng giờ hàng ngày. Sự thay đổi nhỏ này khiến cơ thể bạn dễ dàng làm quen với chu kỳ sinh học ngày và đêm. Bạn sẽ tránh được nguy cơ ngủ quá nhiều hay luôn trong trạng thái thèm ngủ.

2. Tạo thói quen viết nhật ký

Hãy tạo thói quen viết ra những suy nghĩ, quan sát và đánh giá của bản thân về cuộc sống vào những trang nhật ký. Chỉ vài phút mỗi ngày song việc này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn giúp bạn trau dồi được khả năng phân tích cũng như ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Tưởng tượng mà xem, đó có thể là khi bạn đã về hưu và sẽ thật tuyệt khi được ngồi đọc lại tất cả những gì mình đã trải qua trong suốt bấy nhiêu năm.

3. Sống tiết kiệm

nhung thay doi o tuoi 30 de tuoi gia can ke khong phai om long hoi tiec - 3

Sau 30 tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để bạn tự xem lại thái độ của mình với việc tiết kiệm. Cuộc sống này đầy những điều bất ngờ và trong chúng ta, không ai có thể đoán định hết liệu biến cố gì có thể xảy ra với mình. Ly hôn, dính phải kiện cáo hay gặp vấn đề sức khỏe… đó đều là những điều không ai muốn song hoàn toàn có thể xảy ra.

Hãy có sự chuẩn bị để khi biến cố xảy đến ta sẽ ở trong trạng thái chủ động hơn. Bạn có thể tham gia một khóa học tài chính để hiểu rõ hơn về việc mình phải làm gì bây giờ.

4. Chăm sóc sức khỏe thường xuyên

Khi ở tuổi 30, chúng ta thường chủ quan và không quan tâm đúng mực đến sức khỏe của mình. Chúng ta “cậy” vào sức khỏe hiện tại của mình và cho rằng việc lười tập thể dục hay không đi khám thường xuyên cũng không vấn đề gì.

Hãy tạo thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, ít nhất 1 năm/lần. Có rất nhiều căn bệnh có thể phát triển mà không có bất kỳ triệu chứng nào cả. Có thể bạn đã nghe lời khuyên này nhiều và cảm thấy nó nhàm chán, sáo rỗng song nó thực sự quan trọng.

5. Tập trung vào điều bạn có thể làm rất tốt

nhung thay doi o tuoi 30 de tuoi gia can ke khong phai om long hoi tiec - 4

Sau 30 tuổi, bạn nên xác định rõ mục tiêu chuyên môn của mình. Hãy suy nghĩ và tập trung vào những lợi thế chính của mình, việc bạn tự tin mình có thể làm rất tốt và làm cho chúng ngày càng trở nên hoàn thiện. 

Điều này sẽ khiến bạn mất không ít thời gian song điều đó là hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ có lợi thế rất lớn, dễ đạt được thành công hơn và có được mức thu nhập mà bản thân mong muốn. 

6. Duy trì mối quan hệ tốt với gia đình, bạn bè

Tuổi trẻ với biết bao bận rộn có thể khiến bạn bị cuốn đi. Trong guồng quay bận rộn đó, thời gian dành cho gia đình, bạn bè thân thiết ngày một giảm. Có hàng tá lý do bạn có thể đưa ra để biện minh song sự thật là không ai có thể ở bên ta mãi mãi. Quy luật sinh lão bệnh tử chẳng ai có thể chống lại.

Hãy dành thời gian cho gia đình và người thân của bạn nhiều hơn khi còn có thể. Đừng giữ cái tôi quá cao, để những mâu thuẫn không đáng làm bạn và người thân trở nên xa cách. Điều quan trọng trong một mối quan hệ đôi khi không phải ai đúng, ai sai mà là cách chúng ta đối mặt khi gặp vấn đề đó.

7. Học cách đánh giá cao những gì bản thân có

nhung thay doi o tuoi 30 de tuoi gia can ke khong phai om long hoi tiec - 5

Việc biết đánh giá cao những gì bản thân có sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn. Sự thật là, hạnh phúc không được xác định bởi số tiền bạn kiếm được, căn biệt thự bạn đang ở. Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, tất cả những điều kia sẽ chẳng có nghĩa lý gì.

Học cách trân trọng những điều bạn có là cách để bản thân tận hưởng được nhiều hơn cuộc sống ý nghĩa này. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh, những cặp vợ chồng biết nói lời cảm ơn, khen ngợi nhau thường xuyên sống với nhau lâu dài hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-thay-doi-o-tuoi-30-de-tuoi-gia-can-ke-khong-pha…

Đời người như chuyến tàu một chiều: Có gặp gỡ chia ly, có vui buồn và cả phút trật bánh

Chuyến tàu cuộc đời chính là chuyến tàu một chiều, bạn không thể quay lại ngày hôm qua hay ga trước. Mỗi nhà ga ta ghé qua sẽ chất chứa đầy những kỷ…

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *