“Gia đình là gì” Nếu được hỏi một câu hỏi như thế này, bạn sẽ trả lời như thế nào? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có một câu trả lời cho mình, nhưng để tìm được một câu trả lời đúng và ý nghĩa thì những câu nói hay về gia đìnhsau đây sẽ giúp chúng ta thấy rõ được điều đó.

Gia đình là một nơi vô cùng quan trọng, là nơi là chúng ta sống mỗi ngày, là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, là nơi mà chúng ta nhận được tình yêu thương vô điều kiện và nó còn là chỗ dựa vững chắc nhất cho mỗi chúng ta.

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc càng làm cho chúng ta thấy ý nghĩa của gia đình quan trọng như thế nào đối với chúng ta, và những ai đang có những hiều lầm, những khúc mắc với gia đình của mình thì sẽ nhanh chóng giải quyết được những hiều lầm đó.

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc vô cùng ý nghĩa

Cùng xem: 1000 Những câu nói hay về tình yêu và cuốc sống kèm stt hay tâm trạng trên Facebook bạn sẽ tìm thấy được những câu nói hay và ý nghĩa thực sự có ích cho cuộc sống của mình

Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc sẽ là những câu nói hay mà bạn có thể chia sẻ cùng những người thân yêu của mình, để tình yêu thương gia đình là điều quan trọng nhất, mà mỗi người luôn phải gìn giữ.

1.  “Gia đình là kết quả của tình yêu…”
2.  “Gia đình là một ngôi nhà an toàn cho ta trú ngụ trong cuộc đời”.
3.  “Gia đình cho ta những bữa cơm ấm áp, đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ”.
4.  “Gia đình là nơi ta học cách yêu thương, quan tâm,chăm sóc người khác ngoài bản thân ta ra”.
5.  “Gia đình là nơi ta học được cách sống,giao tiếp với cộng đồng”.

6.  “Gia đình là chỗ ta có thể giải bày tâm sự”.
7.  “Gia đình là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất khi ta suy sụp”.
8.  “Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ, đa hình, muôn dạng, thú vị”.
9.  “Gia đình là một ngôi nhà an toàn cho ta trú ngụ trong cuộc đời”.
10.  “Gia đình cho ta những bữa cơm ấm áp,đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ”.
11.  “Gia đình là nơi ta học cách yêu thương,wan tâm,chăm sóc ng khác ngoài bản thân ta ra”.
12.  “Gia đình là nơi ta học đc cách sống,giao típ zới cộng đồng’.
13 “Gia đình là chỗ ta có thể giải bày tâm sự”.
14. “Gia đình là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất khi ta suy sụp”.
15.  “Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ, đa hình, muôn dạng, thú vị”.
16. “Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có, nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng, …”

Xem thêm:

17. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ…”

18. Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa xôi… Chỉ đến khi vấp ngã mới chợt tỉnh, thấy rằng cuối cùng vẫn là gia đình mới là nơi bao dung, che chở cho mình.

19. Tất tả những kho báu trên Trái Đất, không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.

20. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

21. Gia đình là điều tuyệt vời nhất trong mỗi chúng ta.

22. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

23. Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, và có cả hai đó là hạnh phúc.

24. Gai đình là tế bào xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy, là chất nguyên sinh của gia đình.

25. Gia đình là một món quà luôn tồn tại mãi mãi.

những câu nói hay về gia đình

26. Gia đình giống như nhánh của một cái cây, chúng ta trưởng thành theo những hướng khác nhau, nhưng có chung một cội rễ.

27. Tiền có thể mua được một ngôi nhà, nhưng không thể mua được một tổ ấm.

28. Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và xã hội.

29. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc.

30. Nhà không cần quá lớn, miễn trong đó có đủ tình yêu thương.

Bên cạnh những câu nói hay về gia đình hạnh phúc ngập tràn niềm vui và sự yêu thương, thì còn có những câu nói hay về gia đình buồn, mang đến sự mệt mỏi cho những người sống trong gia đình đó

Những câu nói hay về gia đình buồn

Những câu nói hay về gia đình buồn được chúng tôi tổng hợp dưới đây, hi vọng sẽ mang đến sự suy ngẫm  về hành trình và chặng đường mà bạn và gia đình đã cùng trải qua. Đó là những sai sót, những hiều lầm, những khúc mắc làm cho tổ ấm gia đình tan vỡ, không còn hạnh phúc nữa. Hi vọng sau khi đọc và cảm nhận xong những câu nói hay về gia đình buồn này, bạn sẽ nhận thức và thay đổi suy nghĩ của mình để làm cho gia đình mình hạnh phúc và yên ấm hơn.

1.  Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

2. Có rất nhiều việc đối với người khác là rất nhỏ nhặt, nhưng không hiểu sao luôn trở thành những cài dằm đâm sâu vào đầu mình, khiến mình không sao chịu nổi. Những bế tắc, những khó khăn quá nhỏ nhặt mà mọi người xung quanh không thể chạm đến, không thể quan tâm đến cứ hàng ngày, hàng giờ hủy hoại bản thân mình, suy nghĩ của mình.

3. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

4. Tôi thực sự không hiểu nổi rốt cục bản thân mình tại sao phải tồn tại, thế giới này có cần mình ko ? Làm sao có thể sống khi lúc nào cũng cảm thấy bế tắc dồn dập. Đáng nhẽ ra phải viết thứ gì đó vui vẻ, để cố làm mình vui. Nhưng càng cố thì càng ko được. Việc cố gắng để gắng gượng, cố gắng để chịu đựng thực chất chỉ làm bản thân cạn kiệt năng lượng thôi!!!!

5. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy.

Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

6. Rất nhiều người thức đêm, không phải vì mất ngủ hay đang làm một việc nào đó. Đó có lẽ là sự mệt mỏi về tinh thần đã ngăn họ nghỉ ngơi.

7. Trong cuộc sống ai cũng cần ít nhất một điểm tựa, điểm tựa đó là kỳ vọng, là mục đích và tình yêu…

8. Dù cuộc sống có bộn bề và tấp nập đến đâu, dù người có lớn và đi đâu chăng nữa thì cũng cần một điểm tựa, một nơi để tìm về, một mái nhà thân thương.

9. Không một gia đình nào là hoàn hảo, vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng đến cuối cùng gai đình vẫn là gia đình.. nơi tình yêu luôn hiện hữu, hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

10. Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu, và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc mà cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đong đầy và chờ ta trở về..

Những câu nói hay về gia đình buồn và hạnh phúc thật hay, thật ý nghĩa và thật đáng suy ngẫm. Những câu nói hay về gia đình sẽ là những stt hay và ý nghĩa để bạn gửi tới gia đình mình, dành trọn tình yêu cho gia đình mình. Hi vọng mỗi người chúng ta sẽ có một gia đình thật êm ấm và hạnh phúc. Hãy yêu thương gia đình mình vô điều kiện bạn nhé, 

Nguồn:ý nghĩa cuộc sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *