Home / Cuộc Sống 24h / Ngắm những chiếc bánh cưới xa hoa giá hàng nghìn đô của đầu bếp Nga

Ngắm những chiếc bánh cưới xa hoa giá hàng nghìn đô của đầu bếp Nga

Đầu bếp bánh ngọt Renat Agzamov nổi tiếng là tác giả của những chiếc bánh gato tinh tế, cầu kỳ phức tạp và vô cùng nghệ thuật. Anh đã tạo ra những sản phẩm cực kỳ xa xỉ cho những khách hàng cao cấp trên khắp thế giới với mức giá hàng chục nghìn đô la trở lên.

Khi còn trẻ, anh Agzamov từng là một nhà vô địch quyền anh của Nga. Sau này anh chuyển nghề làm đầu bếp bánh ngọt. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm bánh ngọt và giành được nhiều chiến thắng trong các cuộc thi, Agzamov chia sẻ rằng anh luôn coi nấu ăn và làm bánh là niềm vui lớn nhất của mình.

Tự nhận mình là một người “cuồng việc”, Agzamov chia sẻ rằng kể từ khi làm ra chiếc bánh ngọt đầu tay từ năm 7 tuổi cho tới nay, anh đã làm thêm được hơn 2.700 chiếc bánh nữa. Anh cũng luôn tự hoàn thiện kỹ năng của mình, ngày càng hướng đến những kỹ thuật cao hơn.

Agzamov tiết lộ rằng bí quyết thành công của anh trong lĩnh vực làm bánh ngọt là nhờ tích lũy kinh nghiệm và luôn khao khát kiến thức mới. Khi còn trẻ, Agzamov đã chấp nhận làm một công việc không lương để học được cách làm bánh. Chỉ cần nhìn thấy những điều mình chưa biết làm, anh đều nghĩ cách đến những nhà hàng lớn để học bí quyết làm bánh của họ, bởi vì những bí mật này sẽ không có ai nói ra cả.

Khi Agzamov cảm thấy đã học được loại kỹ năng đó, anh sẽ đổi công việc khác. Vì vậy, mặc dù chỉ làm việc ở Moscow trong vòng hơn nửa năm nhưng anh đã đổi 7 công việc khác nhau. Đây có thể được coi là có chút khôn khéo, nhưng anh thật sự muốn học được những điều mới mẻ hơn thay vì phải lặp lại một kỹ năng quá lâu.

Hiện nay, Agzamov là một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới về làm bánh ngọt, Instagram của anh có trên 2 triệu người theo dõi. Anh cũng nhận làm những chiếc bánh cưới sang trọng và độc đáo cho những vị khách đẳng cấp trên khắp thế giới.

Năm ngoái Agzamov cũng làm một chiếc bánh cưới cho cháu gái của Tổng thống Kazakhstan với chiều cao 4 mét, nặng 1.500 kg với trị giá lên đến 179.000 USD (hơn 4 tỷ đồng). Chiếc bánh tráng lệ như một tòa lâu đài trong chuyện cổ tích, nhờ đó khiến anh trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về những chiếc bánh cưới cầu kỳ, xa hoa được anh Agzamov chia sẻ trên Instagram của mình. Với những chiếc bánh đẹp như vậy, bạn có nỡ ăn chúng?

 

Thu Hà

Xem thêm:


Source link

About Trần Lê

Check Also

Trao 160 phần gạo cho người nghèo | Đời sống

Ngày 18.8, gia đình ông Đinh Văn Thuấn, ở số nhà 200 Lý Thường Kiệt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *