Nếu không muốn phải hối hận trong 10 năm nữa, thay đổi ngay 9 điều này còn kịp-Eva támCông việc sắp đến hạn phải nộp, ít thời gian để nghỉ ngơi hay quãng đường quá xa là lý do nhiều người vẫn đưa ra để trì hoãn việc thăm, gặp gỡ người thân. Hãy nhớ rằng, hôm nay bạn không làm, vài năm tới có thể bạn sẽ chẳng còn cơ hội làm những điều đó.

Thời gian chẳng chờ một ai và đừng để bản thân phải hối hận vì những điều đã làm hay không làm trong quá khứ. Chúng ta thường nhìn về quá khứ rồi tiếc nuối, thầm ước giá như ngày trước mình đã biết sớm hơn.

Không ai là hoàn hảo, chưa từng mắc sai lầm song ta hoàn toàn có thể thay đổi để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Một việc làm, một thói quen của bạn tưởng chừng nhỏ nhặt ngày hôm nay có thể khiến bản thân phải hối hận trong 10, 20 năm nữa. Hãy xem liệu bạn có đang mắc phải những thói quen dễ khiến bản thân phải hối hận trong tương lai không nhé! 

Giữ mãi một mối quan hệ tiêu cực

Bạn cảm thấy mệt mỏi với mối quan hệ ấy nhưng lại không dám cho mình một lối thoát. Đây là điều khá phổ biến trong cuộc sống này. Đó là bởi bạn sợ cảm giác cô đơn.

Hãy nhớ rằng, rồi một ngày đẹp trời, bạn sẽ nhận thấy sống một mình không có nghĩa là cô đơn và một mình tuyệt vời hơn rất nhiều lần so với hai mình mà đôi vai luôn nặng gánh, sống trong áp lực, nước mắt và khổ đau. Bắt bản thân sống mãi trong một mối quan hệ tiêu cực chính là có lỗi với chính mình. 

Dành quá ít thời gian cho những người thân yêu

Ai cũng có những mối bận tâm của riêng mình. Cuộc sống với đủ nỗi lo về cơm áo gạo tiền đôi khi cuốn ta đi xa khỏi những người mà mình yêu thương. Ta lỡ hẹn những cuối tuần về thăm cha mẹ, chẳng còn nhớ nổi lần gần nhất ăn cơm cùng họ là khi nào. Ta tặc lưỡi rồi tự nhủ, chỉ là do mình bận quá, rồi tuần sau hay tháng sau sẽ về với họ mà thôi.

Thế nhưng hãy nhớ rằng, không phải lúc nào ta cũng có cơ hội để ở bên những người thân yêu ấy. Đừng để thời gian trôi qua, tới lúc ta muốn tìm lại nơi chốn ấm áp ngày xưa thì đã không kịp mất rồi.

Lãng phí quá nhiều thời gian

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc lướt điện thoại xem facebook, xem tivi hay chơi game? Quỹ thời gian của chúng ta là có bạn và hãy dùng quỹ thời gian ấy vào những việc có ích hơn, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn hơn. Đừng để một ngày phải nói lời nuối tiếc vì đã dành những năm tháng thanh xuân cho trò vô bổ. 

Có lối sống không lành mạnh

neu khong muon phai hoi han trong 10 nam nua, thay doi ngay 9 dieu nay con kip - 3

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta thường rất tự tin với sức khỏe của mình. Một đêm thức trắng thì có sao, thậm chí bỏ bữa sáng cũng chẳng ảnh hưởng gì đâu vì sớm mai ta vẫn thấy mình đủ sức khỏe để đi làm.

Hãy nhớ rằng, sức khỏe là điều đáng trân trọng bậc nhất. Khi ta tự hủy hoại sức khỏe của mình bằng việc sống buông thả theo các cám dỗ và thói quen xấu, dù ta có thể thấy ổn khi còn trẻ song sau này nhất định sẽ gặp phải không ít vấn đề rắc rối. 

Không dám đi đây đi đó

Hầu hết chúng ta đều thích thú với việc đi du lịch song nhiều người lại mang suy nghĩ rằng, mình sẽ đi khi có nhiều tiền hơn, khi con cái lớn hay khi công việc rảnh rang hơn.

Sự thật là du lịch không có nghĩa là bạn phải tốn thật nhiều tiền, ở nơi thật đắt đỏ và ăn những món ăn với giá trên trời. Tiền không phải là thứ cần nhất và hãy ưu tiên cho những việc bạn thấy thực sự cần thiết.

Bỏ tiền để mua trải nghiệm là quyết định rất đúng đắn. Hãy sẵn sàng bước ra khỏi nhà và khám phá thế giới xung quanh mình. Việc đi đây đi đó không chỉ giúp tinh thần bạn khuây khỏa mà còn mang lại nhiều bài học bổ ích cũng như cơ hội để bạn hiểu thêm về chính mình

Chỉ biết cắm đầu vào công việc 

neu khong muon phai hoi han trong 10 nam nua, thay doi ngay 9 dieu nay con kip - 4

Ai cũng cần có công việc của mình và không ai phủ nhận được tầm quan trọng của sự nghiệp. Thế nhưng dùng công việc để đánh đổi lấy sức khỏe, các mối quan hệ thân thiết thì là điều không nên.

Người thành công là người biết cân bằng các yếu tố trong cuộc sống. Đừng lãng phí tuổi trẻ chỉ biết cắm đầu vào công việc để rối hối hận khi nhìn lại thấy bên mình chẳng còn ai. 

Ngừng học hỏi những điều mới mẻ

Nhiều người tin rằng chỉ cần có một tấm bằng là đủ. Sự thật là bằng cấp tốt chưa phải là tất cả. Để thành công, bạn cần không ngừng học hỏi từ những điều xung quanh. Những người đồng nghiệp, cấp trên sẽ cho bạn những bài học chẳng trường lớp nghiệp vụ nào dạy được, cha mẹ sẽ cho ta những bài học tuyệt vời để bước vào đời.

Thường xuyên học hỏi điều mới mẻ không chỉ mang tới cho bạn các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp mà còn tăng sự tự tin, khiến bạn trở thành người thú vị, đáng khao khát trong mắt người khác.

Làm công việc mình ghét

neu khong muon phai hoi han trong 10 nam nua, thay doi ngay 9 dieu nay con kip - 5

Chúng ta thường tiếp tục làm ở nơi mình ghét chỉ vì sự thiếu quyết đoán của bản thân, vì những lo lắng “liệu mình sẽ ra sao nếu bỏ việc”… và chưa sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu không mạo hiểm và thay đổi, bạn có thể mãi chôn vùi mình với công việc bản thân không hề yêu thích.  

Mơ nhiều mà thực hiện ít

neu khong muon phai hoi han trong 10 nam nua, thay doi ngay 9 dieu nay con kip - 6

Không ai đánh thuế ước mơ của bạn cả song ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu bạn không bắt tay vào thực hiện. Đừng chờ đợi một điều kỳ diệu sẽ xảy đến như cô tiên hay ông bụt hiện ra. Cuộc đời là của chính bạn và bạn sẽ là người quyết định nó. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/neu-khong-muon-phai-hoi-han-trong-10-nam-nua-thay-doi-ngay-9-di…

Đừng nói xin lỗi trong 8 tình huống này, đây mới là cách xử lý khôn ngoan

Nói lời xin lỗi trong mọi trường hợp là điều nhiều người cho rằng thể hiện lịch sự mà không biết rằng đôi khi nó sẽ khiến ta đánh mất dần sự tự tin.

Bảo Anh (Theo Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *