Muốn gây ấn tượng, làm chủ trong giao tiếp, hãy khôn ngoan nhớ 9 mẹo tâm lý nàyCó rất nhiều mẹo tâm lý đơn giản mà giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, giữ thế chủ động trong giao tiếp.

Có thể bạn không biết, chúng ta có thể đoán biết về tính cách, cảm xúc của một người thông qua cử chỉ tay chân, biểu cảm trên khuôn mặt của họ. Các nhà nghiên cứu hiện đại đã chứng minh lông mày, lông mi có thể truyền tải 93% thông tin và gây ấn tượng với người khác mà bạn không cần phải nói ra. Dưới đây là 9 thủ thuật tâm lý đơn giản lại giúp bạn dễ dàng gây ảnh hưởng đến người khác. 

1. Để chiếm ưu thế trước, đừng quên nhìn vào mắt đối phương 

Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên sẽ được hình thành chỉ trong chưa đầy 7 giây. Các nghiên cứu đã phát hiện rằng tín hiệu phi ngôn ngữ có tác động gấp 4 lần so với lời nói khi bạn tạo ấn tượng với người khác. Và giao tiếp bằng mắt sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm được thiện cảm, làm chủ trong giao tiếp. 

Khi nhìn vào mắt đối phương, bạn sẽ ạo lập kết nối tốt với người mới gặp. Giao tiếp bằng mắt giúp truyền năng lượng, biểu thị sự quan tâm và cởi mở. Tuy nhiên hãy nhớ thời gian giao tiếp bằng mắt mỗi lần không nên quá dài, từ 3 đến 5 giây. Việc nhìn vào mắt người khác quá 9 giây sẽ khiến họ không được thoải mái.

Ngoài ra, hãy nhìn sống mũi họ bằng một đôi mắt cười. Sống mũi là trung tâm của vùng liên hệ xã hội. Nếu bạn nhìn thấp hơn sống mũi, có thể bị coi là một sự xâm nhập không gian riêng tư, nếu nhìn lên cao hơn lại trông như bạn đang cố gây áp lực lên đối phương.

2. Đừng bắt đầu cuộc trò chuyện ngay lập tức

Sau khi bạn thiết lập giao tiếp bằng mắt, đừng bắt đầu vào việc ngay. Dành vài giây để treo áo khoác, mở túi xách hay chỉnh lại ghế cho thoải mái. Điều này sẽ cho đối phương thêm vài giây để tìm ra ấn tượng đầu tiên của họ về bạn. Trong cuộc trò chuyện, họ sẽ không tập trung tìm kiếm những điều đánh giá bạn nữa, bởi vì họ đã có đủ thời gian để có cái nhìn tốt ngay từ đầu.

3. Chạm vào thân cốc biểu thị sự hấp dẫn

muon gay an tuong, lam chu trong giao tiep, hay khon ngoan nho 9 meo tam ly nay - 2

Các thí nghiệm tâm lý cho thấy việc chạm vào các vật thể hình khối là một tín hiệu có sức hút. Nếu một cô gái muốn thể hiện tình cảm với chàng trai cô ấy quan tâm, chỉ cần chạm vào thân cốc. Cô gái cũng có thể xoay chiếc nhẫn, chiếc bút một cách chầm chậm, có chủ ý và neo với giao tiếp bằng mắt, là một cách hiệu quả cuốn hút đối phương.

4. Hướng chân về phía người khác để tạo sự gần gũi 

Nếu hai chân bạn bắt chéo khi đang ngồi, hãy hướng chân về phía người bạn quan tâm. Cử chỉ này giống như một nỗ lực để gần gũi hơn. Nó không vi phạm không gian cá nhân của người khác, thậm chí có thể được sử dụng trong môi trường kinh doanh.

5. Cử chỉ “Ok” thể hiện sức mạnh mà không gây hấn

Nếu bạn cần thu hút sự chú ý của người nghe, nhưng không muốn quá lộ liễu ép buộc thì đây là một mẹo nhỏ. Hãy thử tưởng tượng bạn đang giữ một cây kim giữa ngón cái và trỏ thì đây chính là cử chỉ “OK”. Trong cuộc trò chuyện hãy giơ cử chỉ “Ok” trước người nghe. Bằng cách đó bạn thu hút họ vào câu chuyện. Mọi người sẽ hiểu bạn đang củng cố những gì mình nói với độ tin cậy, chính xác cao.

6. Dùng tay để thể hiện sự tẻ nhạt 

muon gay an tuong, lam chu trong giao tiep, hay khon ngoan nho 9 meo tam ly nay - 3

Khi không hứng thú với cuộc trò chuyện nhưng không muốn thô lỗ, hãy dùng ngôn ngữ cơ thể thay cho lời nói. Chạm vào má bạn – điều này sẽ cho họ thấy bạn không hứng thú câu chuyện.

Nếu họ không nhận ra qua cử chỉ này, hãy ngả đầu lên lòng bàn tay. Nếu họ vẫn không tinh ý, hãy đặt đầu lên nắm đấm. Điều này quả thực không lịch sự nhưng họ cũng thật vô duyên khi không hiểu được bạn đang chán.

7. Nếu ai đó nói điều khiến bạn khó chịu, hãy nhìn chằm chằm vào trán họ

muon gay an tuong, lam chu trong giao tiep, hay khon ngoan nho 9 meo tam ly nay - 4

Để tránh nói chuyện với những người tiêu cực đang chê bai chiếc váy hay mái tóc bạn, chỉ cần nhìn chằm chằm vào trán họ. Đây là cái nhìn uy quyền, sức mạnh. Ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin thì mẹo đơn giản này cũng giúp bạn chiếm thế thượng phong nhanh chóng.

8. Một cử chỉ máy móc để tạm nghỉ cuộc trò chuyện

muon gay an tuong, lam chu trong giao tiep, hay khon ngoan nho 9 meo tam ly nay - 5

Nếu bạn được yêu cầu đưa ra quyết định và cần một chút thời gian để suy nghĩ, hãy tháo kính xuống và lau kính. Cử chỉ này có vẻ máy móc và đối phương có thể hiểu bạn đang suy nghĩ câu trả lời. Họ sẽ kiên nhẫn chờ đợi. Nếu bạn không đeo kính, có thể kiểm tra lại cúc áo hoặc khuyên tai.

9. Đứng bên phải khi chụp ảnh để gây ấn tượng

muon gay an tuong, lam chu trong giao tiep, hay khon ngoan nho 9 meo tam ly nay - 6

Các nhà khoa học tìm thấy hiện tượng thú vị này khi phân tích các chiến dịch PR của các ứng cử viên tổng thống. Họ nhận thấy các ứng cử viên ở bên trái của nhiếp ảnh gia (khi lên ảnh sẽ ở bên phải) đã gây ấn tượng mạnh mẽ hơn với người xem. 

Tất nhiên, quy tắc này không hiệu quả nếu bản thân nhân vật vốn đã có sức hút sẵn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/muon-gay-an-tuong-lam-chu-trong-giao-tiep-hay-khon-ng…

10 cử chỉ người thông minh nên tránh để không mất điểm khi giao tiếp

Trong một số tình huống căng thẳng hay cảm thấy không thoải mái, chúng ta thường có thói quen lặp lại những hành động nhỏ như nghịch tóc, xoay nhẫn,…

Theo Bảo Anh (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *