Mỗi chúng ta đều có 4 người vợ và sự thật đáng suy ngẫm về người chung thuỷ nhấtTiền tài, địa vị hay danh vọng… khiến chúng ta bị cuốn đi và lãng quên chăm sóc tâm hồn của chính mình mà không hề biết rằng đó chính là người trung thành với ta nhất. 

Chuyện kể về một người đàn ông nọ rất thành đạt. Ông có 4 người vợ và đều dành tình yêu sâu sắc cho mỗi người. 

Ông yêu người vợ thứ tư nhất. Đó là người mà ông không ngần ngại bỏ tiền sắm những bộ đồ sang trọng đắt tiền. Với ông, được nâng niu, chiều chuộng người vợ này chính là một hạnh phúc. Ông luôn coi người vợ thứ tư như một món đồ trang sức quý.

Ông cũng rất yêu người vợ thứ ba. Ông tự hào về người vợ này và luôn muốn khoe người ấy với với bạn bè của mình. Tuy nhiên, trong lòng ông cũng luôn thường trực nỗi lo sợ người vợ này có thể bỏ đi với người đàn ông khác.

Ông cũng yêu người vợ thứ hai. Đó là người rất biết quan tâm đến người khác. Ông luôn coi người vợ này như bạn tâm tình, người giúp ông vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bất cứ khi nào gặp trở ngại trong cuộc đời, người đầu tiên ông nghĩ đến chính là người vợ này. 

Người vợ thứ nhất là người sống rất chân thành, chung thuỷ, luôn kề vai sát cánh bên ông và lo toan chu đáo mọi chuyện trong gia đình. Mặc dù một lòng dành tình cảm cho ông nhưng người vợ này lại ít được quan tâm hơn cả. Ông còn bận dành tình cảm cho 3 người vợ kia. 

Rồi thời gian trôi đi, một ngày, người đàn ông ngã bệnh. Khi biết mình cận kề với cái chết, ông nghĩ về cuộc sống giàu sang xa hoa trước đây và không muốn phải trở nên cô đơn. 

Ông ta hỏi người vợ thứ tư: 

“Tôi yêu mình nhất, luôn dành cho mình sự quan tâm đặc biệt và những điều tốt đẹp nhất luôn là dành cho mình. Tôi chẳng còn sống được bao lâu nữa. Khi tôi chết đi, mình có nguyện đi theo tôi không?”

moi chung ta deu co "4 nguoi vo" va su that dang suy ngam ve nguoi chung thuy nhat - 3

“Không đời nào”, người vợ thứ tư đáp lại rồi cất bước đi ngay lập tức. 

Câu trả lời như một nhát dao cứa vào trái tim ông. Ông lại hỏi người vợ thứ ba: 

“Cả đời này tôi đã dành tình yêu cho bà rất nhiều. Giờ tôi sắp sang thế giới bên kia, bà có nguyện theo tôi không?”.

“Không!”, người vợ thứ 3 thẳng thừng đáp. “Cuộc sống vẫn tốt mà. Sau khi ông chết, tôi nhất định sẽ tái hôn”. 

Ông đau lòng, nhìn vào mắt người vợ thứ 2 trước khi hỏi. 

“Xin lỗi nhưng thực sự tôi không thể đi cùng ông được. Tôi chỉ có đưa linh cữu ông ra mộ mà thôi”, người vợ mà ông coi là bạn tâm tình trả lời. 

Nghe câu trả lời mà ông như bị sét đánh ngang tai. Ông thực sự quá đau đớn vì người mà ông luôn tin tưởng, người mà ông nghĩ rằng sẽ luôn kề vai sát cánh với mình cuối cùng cũng bỏ rơi ông.

Bỗng có một giọng nói cất lên: 

“Tôi sẽ đi cùng ông. Chúng ta sẽ đi đến bất kể nơi nào, kể cả là thế giới bên kia”. 

Người đàn ông dáo dác tìm kiếm chủ nhân của giọng nói đó và nhận ra chính là người vợ thứ nhất của mình. Bà ấy trông rất gầy, xanh xao và có vẻ không khoẻ. Cả cuộc đời bà luôn bên ông nhưng rốt cuộc, ông lại chẳng mấy khi để ý tới người vợ này. Nhìn bà, trong ông dâng lên niềm hối hận. Ông ước mình đã quan tâm đến người phụ nữ này nhiều hơn. 

moi chung ta deu co "4 nguoi vo" va su that dang suy ngam ve nguoi chung thuy nhat - 4

Mỗi chúng ta đều có 4 người vợ. 

– Người vợ thứ tư chính là thân thể của chúng ta. Chúng ta luôn muốn khoác lên những bộ trang phục đẹp nhất, không tiếc tiền cho vẻ ngoài nhưng rồi cơ thể lại rời bỏ ta khi ta chết.

– Người vợ thứ ba chính là đại diện cho của cải, địa vị. Chúng ta cố gắng tích luỹ thật nhiều, lo sợ một ngày chúng chẳng còn bên mình và rồi tiền bạc, của cải cũng chẳng theo ta sang thế giới bên kia. Chúng sẽ đi theo người khác.

– Người vợ thứ hai chính là gia đình và bạn bè. Họ là người ta tìm đến khi gặp khó khăn trong đời nhưng dù thân thiết tới đâu, họ cũng chỉ có thể theo ta xa nhất là tới nơi chôn cất. 

– Còn người vợ thứ nhất chính là tâm hồn ta. Tiền tài, địa vị hay danh vọng… khiến chúng ta bị cuốn đi và lãng quên chăm sóc tâm hồn của chính mình mà không hề biết rằng đó chính là người trung thành với ta nhất. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/moi-chung-ta-deu-co-4-nguoi-vo-va-su-that-dang-suy-ngam-ve-nguo…

Trước cái bẫy 2 viên sỏi của chủ nợ, cô gái ngoạn mục cứu đời mình trong gang tấc

Những vấn đề phức tạp trong cuộc sống hay công việc hàng ngày là khó khăn hay đơn giản phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn suy nghĩ và tiếp cận vấn đề.  

Bảo Anh (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *