Mẹ trẻ khoe thu nhập trung bình vẫn chi tiêu dư dả, ra là nhờ chiếc lọ bí mậtChúng ta thường có suy nghĩ, tiết kiệm là điều gì đó rất khó khăn hoặc đơn giản chẹp miệng mà nói rằng: “Mình có bao nhiêu tiền đâu mà tiết kiệm”. Tuy nhiên những dòng chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa sau đây sẽ cho bạn một góc nhìn khác về tiết kiệm. 

Tiết kiệm để có nguồn tài chính vững chắc, đảm bảo cho cuộc sống trong tương lai là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên phải chi tiêu ra sao, tiết kiệm thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Bạn từng thử qua nhiều cách tiết kiệm, cố gắng bóp chặt ngân sách của mình rồi sau đó nhanh chóng phải bỏ cuộc vì không thể tiếp tục? Nếu đó là tình trạng của bạn thì cũng đừng buồn vì điều đó khá phổ biến, đặc biệt với giới trẻ. 

Chúng ta thường có suy nghĩ, tiết kiệm là điều gì đó rất khó khăn hoặc đơn giản chẹp miệng mà nói rằng: “Mình có bao nhiêu tiền đâu mà tiết kiệm”. Tuy nhiên những dòng chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa sau đây sẽ cho bạn một góc nhìn khác về tiết kiệm. 

“Sau nhiều tháng trời “tàu ngầm”, hôm nay em mới dám ngoi lên để chia sẻ cùng các mẹ về một bí quyết chi tiêu hợp lý. Em chỉ dám gọi là chi tiêu hợp lý thôi vì em thấy nó đơn giản và phù hợp với mình. Em không phải là người có thể đẩy mình vào một chế độ chi tiêu quá hà khắc. Với em việc đó giống như giảm béo vậy, càng đưa ra mục tiêu gần thực tế bao nhiêu càng dễ đạt được bấy nhiêu; ham hố đặt chi tiêu xa vời rồi chẳng mấy mà bỏ cuộc. 

Vợ chồng em đã có một bé 3 tuổi, hiện đang đi học mẫu giáo. Vì hai vợ chồng đều ở quê lên nên chuyện an cư lạc nghiệp vẫn là điều đầu tiên hai đứa em nghĩ đến sau khi cưới nhau. Bọn em kế hoạch 2 năm và quyết định mua nhà rồi mới có con. Khoản tiền vay ngân hàng và anh em bạn bè khá nhiều mà lương của hai đứa đều thuộc diện trung bình thôi nên bọn em bắt buộc phải thắt chặt chi tiêu. 

me tre khoe thu nhap trung binh van chi tieu du da, ra la nho "chiec lo bi mat" - 2

Em học hỏi được nhiều bí quyết từ bạn bè và áp dụng, có điều thành công, có điều thất bại ngay tuần đầu áp dụng. Tuy nhiên điều hôm nay em muốn chia sẻ với mọi người chính là, đừng bao giờ coi thường những đồng tiền lẻ. 

Thực ra kinh nghiệm này bắt nguồn từ một món quà của chị bạn em. Đó là một chiếc lọ rất đẹp và chị ấy đã nói bọn em hãy bỏ vào đó những đồng tiền lẻ mà bình thường hay tìm cách tiêu đi cho gọn ví. Ban đầu em cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ đơn giản là thấy để vào đó trông đỡ “ngứa mắt” hơn để trong ví thật. 

Thế rồi chiếc lọ chật dần, em phải gấp gọn hết lại và tìm cách nhét hết vào các khe có thể. Mọi người có tin được không? Chỉ là những đồng 1 nghìn, 2 nghìn, 10 nghìn 20 nghìn hay thỉnh thoảng là cả những đồng 50 nghìn còn lại khi đi chợ, cứ 6 tháng một lần, tổng kết lại em đã có 2 triệu đến 5 triệu. Có những thời điểm hai vợ chồng cùng bỏ vào thì số tiền có được còn nhiều hơn. Và quan trọng là, số tiền đó mọi người hoàn toàn không nhớ đến và sẽ rất thú vị vào ngày kiểm lọ đấy!”. 

Quả thực suy nghĩ rằng tiền lẻ để vào chật ví rất phổ biến trong chúng ta. Chúng ta dễ dàng tiêu nốt những đồng lẻ để mua những sản phẩm thực sự không cần thiết vì nghĩ rằng có đáng là bao. Tuy nhiên chỉ cần làm một phép đoán đơn giản, mỗi ngày cất 10 nghìn đồng thì 1 năm bạn đã có hơn 3,6 triệu đồng trong khi không hề ảnh hưởng đến chi tiêu hàng ngày. Chia sẻ của bà mẹ này ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em. 

me tre khoe thu nhap trung binh van chi tieu du da, ra la nho "chiec lo bi mat" - 3

“Em cũng có thói quen như này này. Em luôn cất tất cả tiền lẻ mình có vào ngăn bàn và như kiểu có sở thích giữ lại tiền lẻ í. Em thì quyết chờ cả năm mới tổng kết một lần và luôn lấy số tiền đó là đủ cho chuyến du lịch cho mình”. 

“Chia sẻ hữu ích quá. Mình phải thử ngay mới được. Nhiều khi đi mua gì đó, thừa 10 nghìn hay 20 nghìn là nghĩ ngay mua nốt cái gì cho nó gọn tiền. Đúng là năng nhặt chặt bị”. 

Hãy tập thói quen thu thập những đồng tiền lẻ này và sau một thời gian, bạn sẽ phải ngạc nhiên với gia tài mà mình đã tiết kiệm được. Đâu cần suy nghĩ xa xôi, 10 nghìn là có một cốc trà chanh, 20 nghìn có thể giúp bạn có một chiếc thẻ điện thoại nạp tạm, 30 nghìn là đủ cho một bữa trưa no bụng. Một chút thay đổi mỗi ngày sẽ đem lại thành quả lớn lao đó! 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-tre-khoe-thu-nhap-trung-binh-van-chi-tieu-du-da-ra…

Không phải nhà sang xế xịn, có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn giàu mà không hề hay biết 

Không nhất thiết phải sở hữu gia tài kếch sù mới là giàu có. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn giàu có mà không hề hay biết. 

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *