“Lùng sục” 10 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam “bá đạo, hài hước” thầy cô nào cũng muốn nghe


Mời độc giả tham khảo 10 lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam “bá đạo, hài hước” thầy cô nào cũng muốn nghe. Hy vọng rằng mỗi người chúng ta hãy gửi những câu từ này như những lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy, cô giáo của mình.

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”. Từ bao đời nay, lời dạy qua những câu ca dao, tục ngữ của ông bà xưa về vai trò của người làm nghề giáo dường như vẫn giữ nguyên giá trị. Lớp lớp thế hệ học sinh đã gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa tôn sư trọng đạo đó dù ở bất kì đâu, bất kì nơi nào. Trong những ngày kề cận Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ắt hẳn trong thâm tâm mỗi chúng ta – những người đã và đang từng là học sinh, đều dâng lên trong lòng những cảm xúc khó tả, đều nhớ về những người thầy, người cô đã dìu dắt chúng ta trưởng thành. Hãy cùng nhau điểm qua những lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam “bá đạo, hài hước” thầy cô nào cũng muốn nghe.

1. Chẳng phải cha nhưng con vẫn gọi là thầy, chẳng phải họ những vẫn được gọi là cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng thầy là người chèo đò đưa con cập bến.

2. Tháng năm dầu dãi nắng mưa, con đò trí thức thầy đưa bao người. Qua sông gửi lại nụ cười, tình yêu xin tặng người thầy kính thương. Con đò mộc – mái đầu sương. Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày.

3. Ngày 20/11 em xin được dành những lời chúc ý nghĩa nhất, những bó hoa tươi thắm nhất của mình, và tất cả những lời chúc đó, đều là dành cho các thầy, các cô, em cũng như bao bạn khác được như ngày hôm nay đó là kết quả của các thầy các cô mang lại cho chúng em.

4. Tháng 11 đầy ưu tư nhung nhớ, nhớ ký ức của một thời nhỏ dại. Nhớ thầy cô của những buổi đến trường, chúc cho thầy cô thân yêu của con mãi mạnh khỏe và thanh đạt.

5. Cô giáo ơi sao mà nhanh đến thế, mới ngày nào cô bước vào lớp học tụi chúng em ríu rít như chim non. Giờ chúng em đã khôn lớn rồi, nhưng vẫn nhớ như in ký ức năm nào. Nhân ngày 20/11 em chúc cô mãi mãi trẻ trung và hiền hậu.

6. Nếu hỏi:”Thành công bắt nguồn từ đâu?”
Em sẽ trả lời rằng “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.

7. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin kính chúc các Thầy Cô “MẠNH – HẠNH – ĐẠT”!

8. Xin gửi những lời chúc 20/11 hay nhất chân thành nhất từ đáy lòng đến các thầy cô:
– Luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề
– Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực.
– Không ngừng trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy và sẵn sàng cách tân, đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy.
Vui vẻ và hạnh phúc trong ngày này, luôn là tấm gương sáng về đức và tài trong mắt học trò và được hết thảy mọi người yêu quý!

9. Dù ngày hôm nay trò đã ở vị trí không phải là một người học sinh, nhưng trò vẫn luôn hướng về một nơi, một mái ấm gia đình thân yêu nhất và trong mỗi bài giảng của thầy cô dành cho học sinh, sinh viên, trò vẫn nhớ đến những người thầy cô của mình, nhớ về mái trường đã cho trò vững bước vào đời, với niềm tự hào, lòng biết ơn vô hạn.

10. Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

Phong Linh (tổng hợp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *