Home / Cuộc Sống 24h / Kinh hoàng vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa | Đời sống

Kinh hoàng vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa | Đời sống

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 20 giờ 20 phút tối 23.9, chiếc tàu cá số hiệu TH-91940-TS, công suất 240CV của anh Lê Xuân Bình (43 tuổi, ngụ tại thôn Đông Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đang neo đậu ở bến thuyền Thanh Đông (xã Hải Châu), cách bờ khoảng 30 m, đã bất ngờ bị bốc cháy. Lửa bốc lên từ khoang máy, sau đó lan ra khắp tàu. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên tàu không có người.


Chiếc tàu bị cháy và sau đó phát nổ từ buồng lái khiến 2 người chết, 1 người mất tích và nhiều người bị thương

Phát hiện vụ việc, người dân sống gần đó đã hô hoán nhau tìm cách chữa cháy, và báo cho gia đình anh Bình (chủ tàu, nhà cách nơi tàu neo đậu khoảng 200 m) biết.Giây phút hàng chục người dân bị hất văng xuống sông khi tham gia chữa cháy tàu

Lúc này, hàng trăm người dân đã tập trung ra bờ đê cửa sông Lạch Ghép (nơi tàu bị cháy), và có khoảng hơn 20 người dân đều là đàn ông, tập trung lên tàu dùng các vật dụng múc nước dưới sông lên dập lửa.

Khoảng 10 phút sau, trong khi mọi người đang nỗ lực dập lửa, thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ buồng lái con tàu, hất văng hơn 10 người xuống sông. Những người bị hất xuống sông đang đứng ở quanh khu vực buồng lái và đằng đuôi tàu.


Kinh hoàng vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa - ảnh 2

Sáng 24.9, hàng trăm người thân và người dân đến bến thuyền ngóng chờ tin người còn mất tích

Hậu quả, khiến anh Lê Xuân Bình (chủ tàu), ông Lê Xuân Hiếu (57 tuổi, ngụ tại thôn Thanh Trung, xã Hải Châu, là anh ruột anh Bình), và anh Đặng Đình Kiên (31 tuổi, ngụ tại thôn Liên Hải, xã Hải Châu) văng xuống sông, mất tích.

Ngoài ra, vụ nổ cũng làm khoảng gần 10 người khác bị hất văng xuống sông, bị thương. Trong đó, có 5 người bị thương nặng, nhưng may mắn được cứu vớt vào bờ và hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Các nạn nhân bị thương, gồm: cháu Lê Ngọc Sơn (14 tuổi), anh Lê Ngọc Khang (44 tuổi), anh Đào Văn Tâm (27 tuổi), anh Nguyễn Văn Thiện (43 tuổi), và anh Đặng Đình Trung (34 tuổi). Tất cả các nạn nhân đều ngụ tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.


Kinh hoàng vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa - ảnh 3

Lực lượng chức năng nỗ lực thâu đêm tìm kiếm, nhưng vẫn còn 1 nạn nhân mất tích trong vụ cháy nổ tàu cá

Sau khi xảy ra vụ nổ, hàng trăm người dân và lực lượng của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm kiếm những nạn nhân mất tích. Đến khoảng 2 giờ ngày 24.9, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể hai anh em anh Lê Xuân Bình (chủ tàu) và ông Lê Xuân Hiếu. Nạn nhân còn lại là Đặng Đình Kiên vẫn đang mất tích.

Là một trong những người bị hất văng xuống sông khi vụ nổ xảy ra, ông Nguyễn Văn Dinh (53 tuổi, ngụ tại thôn Đông Thắng, xã Hải Châu) vẫn chưa hết bàng hoàng. Ông Dinh cho biết ông và một số người nữa đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi tàu phát nổ.


Kinh hoàng vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa - ảnh 4

Người dân bàng hoàng trước vụ việc

“Nhà tôi cách chỗ tàu đậu có khoảng 50 m. Lúc nghe bà con hô tàu cháy, tôi vội chạy ra rồi leo lên đứng ở mũi tàu cùng mọi người dập lửa. Lúc đó, người dân kéo ra đông lắm, đứng ở trên đê hô hoán nhau. Và có khoảng hơn 20 người tập trung lên tàu chữa cháy, trong đó có tôi. Được khoảng 10 phút sau (kể từ lúc phát hiện cháy – PV) khi mọi người đang dập lửa thì tiếng nổ lớn phát ra từ khoang máy, rung chuyển cả con tàu, hất văng nhiều người xuống sông. Tôi đứng ở mũi tàu, cũng bị hất xuống sông, choáng váng. Nhưng may còn đủ tỉnh táo nên bơi được vào bờ. Tuy không bị thương, nhưng từ hôm qua đến giờ cứ oang oang trong đầu”, ông Dinh nói.

Ông Dinh cho biết thêm, do ông đứng ở mũi tàu, khi tiếng nổ phát ra sức ép nhẹ hơn nên thoát chết. Còn 5 người bị thương nặng phải nhập viện, và 2 người chết, 1 người hiện đang mất tích là những người đứng ở xung quanh khoang máy, và ở phía đuôi tàu, nên bị sức ép mạnh hơn từ vụ nổ.


Kinh hoàng vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa - ảnh 5

Anh Lê Ngọc Tiến kể lại giây phút thoát chết khi đang tham gia chữa cháy

Anh Lê Ngọc Tiến (39 tuổi, ngụ tại thôn Đông Thắng), cũng là một trong những người bị thương ở đầu, nhưng không phải nhập viện điều trị, kể: “Lúc đó tôi cùng một số người khác đứng ở thuyền nhỏ cạnh tàu cháy, dùng các vật dụng hất nước lên chữa cháy. Đang làm thì tiếng nổ lớn phát ra, nhiều thanh gỗ, vật dụng trên tàu bay xuống sông. Tôi bị một thanh gỗ bay trúng đầu làm rách da đầu, cũng bị choáng váng nhưng không phải nhập viện”.

Đến 11 giờ trưa 24.9, mặc dù hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục dùng các phương tiện lặn tìm quanh khu vực tàu gặp nạn, nhưng vẫn chưa tìm thấy tung tích anh Đặng Đình Kiên.

Vụ việc hiện cũng đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được chính quyền địa phương nhận định là do cháy tàu dẫn tới bình gas trên tàu bị phát nổ.

 


Source link

About Trần Lê

Check Also

Nguy hiểm leo cây cao hàng chục mét để hái quả tiến Vua | Đời sống

Lòn bon được mệnh danh là trái “Nam Trân”, đây là trái cây đặc trưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *