Không đủ tư cách làm mẹ!


Mới đây, câu chuyện đau lòng về một người mẹ lên mạng rao bán trinh tiết của con gái mới 13 tuổi đã gây ra làn sóng phẫn nộ, bức xúc trong dư luận, nhiều người thẳng thắn bày tỏ: “Không đủ tư cách làm mẹ!”.

Thương tổn từ câu chuyện đau lòng

Cụ thể, vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Đức Nhân (SN 1984, ở Hà Đông,TP.Hà Nội, bác sĩ nha khoa) tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và tội Mua dâm người dưới 18 tuổi. Đồng thời truy tố Nguyễn Thị Bạch Tuyết (SN 1984, ở quận 6, TP.Hồ Chí Minh, mẹ của nạn nhân) tội Môi giới mại dâm.

Theo diễn biến vụ việc, cáo trạng thể hiện, tháng 9/2018, do điều kiện kinh tế khó khăn và cần tiền trả nợ, người mẹ sinh năm 1984 ở TP.Hồ Chí Minh này nảy ra ý định tìm người để bán trinh con gái 13 tuổi, lên faecbook tìm kiếm các trang với mục đích bán trinh của con, rồi trao đổi, thỏa thuận.

Trước câu chuyện đau lòng, chuyện gia tâm lý Lê Văn Thắng, Giám đốc trung tâm tư vấn tâm lý 247 cho rằng: “Mỗi giai đoạn phát triển của con người đều có những khủng hoảng tiềm ẩn. Tuy nhiên, đối với độ tuổi thanh thiếu niên là dễ xảy ra khủng hoảng nhất, bởi đây là giai đoạn có sự thay đổi lớn cả về sinh lý và tâm lý. Do vậy đối với cháu bé bị xâm hại tình dục lại được sự tiếp tay của chính người mẹ của mình thì hiện tại và tương lai ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của cháu.

Mới đây, câu chuyện mẹ rao bán trinh tiết của con gái mới 13 tuổi một lần nữa gây ra sự bức xúc trong dư luận.

Trước hết, cháu sẽ tự ti về bản thân, sống khép mình, không dám đối diện với ai vì xấu hổ. Cháu sẽ mất niềm tin vào cuộc sống, vì mẹ là người thân thiết, gần gũi và bảo vệ con nhất, vậy mà chính người mẹ ấy là tiếp tay hại cháu, như vậy cháu sẽ không còn tin tưởng được bất kỳ ai được nữa.

Bên cạnh đó, cháu sẽ ám ảnh và sợ đặc biệt đối với nam giới, nếu cháu nhạy cảm thì sau này khi lập gia đình cũng phải chịu rất ảnh hưởng đến tâm lý trong hôn nhân”.

“Không đủ tư cách làm mẹ!”

Chuyên gia Lê Văn Thắng nhấn mạnh: “Người mẹ trong trường hợp này dù có nói ra rất nhiều lý do khó khăn để biện minh cho mình thì đều khó có thể chấp nhận được. Một người vô tâm và tàn nhẫn với chính con đẻ của mình, coi con như một “món hàng” để thương lượng, để trao đổi. Có thể nhận thấy rằng người phụ nữ ấy không đủ tư cách làm mẹ!”.

Tâm sự - Mẹ bán trinh tiết con gái 13 tuổi: Không đủ tư cách làm mẹ! (Hình 2).

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng, Giám đốc trung tâm tư vấn tâm lý 247 cho rằng, người rao bán trinh tiết con gái ruột không đủ tư cách làm mẹ.

Biết đến câu chuyện đau lòng trên, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cũng bày tỏ: “Tôi chưa từng thấy một người mẹ nào nhẫn tâm như vậy! Câu chuyện này đã vượt quá giới hạn ở góc độ đạo đức hay văn hóa không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào. Hành động thể hiện sự suy đồi từ phía người mẹ này.

Người mẹ này chắc chắn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, nhưng tôi thấy như vậy cũng còn khiến nhiều người phải bức xúc vì những gì đã gây ra. Tôi thật sự không thể hiểu, tại sao, là một người mẹ lại có thể có suy nghĩ và hành động như vậy?”.

“Làm mẹ kiểu gì mà chỉ vì thiếu tiền mà nghĩ đến việc rao bán trinh tiết của con? Đáng lẽ, người mẹ phải là người luôn đứng về phía con mình, đặc biệt, đối với con gái, càng cần có sự bảo vệ, chở che hơn, thì lại bị chính mẹ ruột mang ra giở trò như vậy, thậm chí lại là rất nhiều lần. Tương lai của cô con gái sẽ thế nào? Những tổn thương đó làm sao có thể bù đắp?

Chẳng riêng gì ở Việt Nam, mà ngay cả ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, cũng không thể chấp nhận một người mẹ nhẫn tâm, “máu lạnh, vô tình như vậy…”, bà khẳng định.

Cuối cùng, chuyên gia Lê Thị Túy cho rằng: “Có lẽ, không phải đối với riêng bản thân tôi, mà bất cứ ai cũng rất “sốc” khi nghe được câu chuyện này. Tôi không thể tưởng tượng, tại sao lại có một người mẹ như vậy.

Mà thậm chí, đối với tôi, chị ta đã mất hết nhân tính, giống như các cụ vẫn hay nói về cái ác, là “ác như quỷ”. Chính vì vậy, đừng nói đến chuyện chị ta có xứng đáng làm một người mẹ hay không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *