Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôiChỉ vài bước đơn giản là bạn có thể đánh bay mùi hôi “thum thủm” của lòng già để tha hồ chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Lòng già lợn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, nhất là dân nhậu. Lòng già được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu cháo, luộc, xào… Đặc biệt món lòng già xào dưa chua hay xào hành răm khiến nhiều người mê mệt.

Tuy nhiên khâu sơ chế lòng già khiến nhiều người ái ngại nhất vì lòng già có mùi khó chịu đặc trưng, làm mãi chẳng hết mùi. Có người dùng muối, có người dùng giấm trắng hoặc giấm thơm để khử mùi tuy nhiên vẫn chưa hiệu quả lắm. Vì thế, nếu ai có ý định chế biến món này thì tham khảo mẹo dưới đây nhé.

Trước tiên, lòng già sau khi mua về đem rửa sạch với nước. Lộn mặt bên trong lòng già ra, dùng nước rửa cho sạch sẽ rồi lộn lại, để lòng vào âu to.

Lúc này, bạn thêm bột mì và một bát giấm trắng vào, dùng tay vò nhẹ cho hết chất nhầy. Sở dĩ dùng bột mì để rửa lòng vì bột mì có thể hút hết tạp chất. Còn giấm trắng cũng có thể loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của lòng già. Nếu bạn vẫn còn ngửi thấy mùi hôi, lộn mặt trong ra, cắt bỏ hết phần mỡ bên trong của lòng già, chà sạch rồi rửa lại bằng nước.

Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôi - 3

Bằng cách này bạn có thể dễ dàng rửa sạch chất nhầy trên bề mặt, cũng như các vết bẩn và cặn còn lại bên trong, của lòng già, mùi tanh cũng giảm rất nhiều lần. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thấy còn mùi hôi, hãy cho lòng già vào nồi, thêm nước lạnh, cho vài lát gừng, ít tiêu sọ, hành lá và rượu nấu ăn, đun sôi 5 phút rồi vớt ra.

Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôi - 4

Đảm bảo lòng già vừa sạch lại thơm ngon.

Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôi - 5

Giờ bạn đã có thể thái lòng già rồi chế biến thành món ăn yêu thích.

Không cần đến muối, rửa lòng già kiểu này vừa sạch lại chẳng còn mùi hôi - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khong-can-den-muoi-rua-long-gia-kieu-nay-vua-sach-lai-chang-con…

Dứa bán đầy đường nhưng người thông minh sẽ không mua quả có 3 dấu hiệu này

Để mua được những quả dứa ngon ngọt cũng cần có bí quyết.

Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *