Khoe mình có trái tim đẹp nhất, chàng trai bật khóc trước trái tim đầy chắp vá của ông cụÔng lão kia có thể đã trải qua không ít tổn thương song sau tất cả, ông luôn cảm thấy hạnh phúc vì tình cảm mình đã trao đi và nhận được. Đừng mãi đắm chìm trong quá khứ vì những mảnh tim trao đi không được nhận lại. Một trái tim đẹp là một trái tim biết yêu thương. 

Có một chàng trai trẻ luôn tự hào về trái tim khỏe mạnh của mình. Một ngày nọ, khi đứng giữa thị trấn, anh đã tự tin tuyên bố rằng mình là người có trái tim đẹp nhất. Ai nấy đều ngưỡng mộ trái tim đẹp đến hoàn hảo của anh. Đó là một trái tim trông rất khỏe mạnh và có lẽ là trái tim đẹp nhất mà họ từng thấy.

Trước lời ngợi khen của mọi người, chàng trai càng thêm tự hào về trái tim đẹp nhất của mình. Rồi trong đám đông đột nhiên có một giọng nói vang lên:

“Trái tim của cậu sao có thể đẹp bằng trái tim của ta?”. Xuất hiện trước mặt chàng trai trẻ là một ông lão. 

“Hãy cho chúng tôi thấy trái tim của ông đi nếu ông nghĩ rằng trái tim đó đẹp hơn của tôi”, chàng trai nói.

Đám đông và chàng trai trẻ đều rất tò mò tới nhìn trái tim của ông lão. Trái tim đó cũng mang vẻ khỏe mạnh, đang đập từng nhịp mạnh mẽ nhưng nó không hề mang vẻ đẹp nguyên bản mà đầy vết sẹo, có những chỗ còn được chắp vá bởi một mảnh tim khác. Những mảnh vá đó thậm chí còn không khớp hoàn hảo, nhiều chỗ lởm chởm.  Có những chỗ còn thủng sâu, không hề được chắp vá.  

Tất cả đều cười ồ lên. Làm sao ông ấy lại có thể tuyên bố rằng mình là người có trái tim đẹp nhất khi sở hữu một trái tim đầy chắp vá như vậy. 

Chàng trai trẻ nhìn vào trái tim ông lão rồi bật cười:

“Ông đang đùa sao? Hãy nhìn trái tim của tôi và ông mà xem. Một bên là trái tim đầy hoàn hảo, một bên là trái tim đầy những vết sẹo và có lẽ là cả những tổn thương”. 

Người đàn ông chậm rãi trả lời:

“Đúng vậy! Trái tim của anh rất hoàn hảo nhưng tôi sẽ không bao giờ đổi trái tim của mình để lấy trái tim đó. Mỗi vết sẹo cậu thấy trong tim tôi đều đại diện cho tình yêu mà tôi đã trao cho một người. Tôi xé một mảnh trái tim mình và trao cho họ. Thông thường, những người mà tôi yêu thương đó sẽ trao lại cho tôi một mảnh trái tim của họ để bù đắp vào khoảng trống trong tim tôi.

Mỗi người có một cách thể hiện tình yêu khác nhau. Những mảnh ghép trái tim mà họ trao cho tôi có thể không hoàn toàn khớp. Đó là lý do cậu thấy có những chắp vá lởm chởm. Thế nhưng điều đó không khiến tôi buồn mà nó giúp tôi trân trọng thêm những tình cảm quý giá. 

Có những lúc trao cho người khác một mảnh tim nhưng không được đền đáp. Đó là những lỗ trống trong tim tôi mà cậu đã thấy. Mặc dù những lỗ hổng đó có thể khiến tôi phải tổn thương nhưng chúng cũng nhắc nhở tôi về tình yêu tôi đã dành cho họ. Giờ cậu đã thấy trái tim đó thực sự đẹp rồi chứ!”.

Cả chàng trai và những người đứng ở đó không thể kìm nổi xúc động. Họ bật khóc, những giọt nước mắt không ngừng chảy dài trên má. Chàng trai bước đến bên ông lão, đôi bàn tay run rẩy chạm vào trái tim không tì vết của mình và xé một mảnh đưa cho ông lão. 

khoe minh co trai tim dep nhat, chang trai bat khoc truoc trai tim day chap va cua ong cu - 2

Ông lão nhận lấy mảnh tim, đặt vào trái tim mình và lấy một mảnh từ trái tim đầy chắp vá của ông đặt vào trái tim cậu. Nhìn vào trái tim đã không còn sáng bóng và mịn màng như trước, trong lòng chàng trai lại cảm thấy rất tự hào. Cậu thấy nó đẹp hơn bao giờ hết vì giờ cậu có thể cảm nhận được tình yêu từ trái tim của ông lão đang lan tỏa trong mình. 

Họ ôm chầm lấy nhau rồi cùng bước đi. Đôi khi chúng ta nghĩ rằng đẹp có nghĩa là không tì vết song những vết sẹo cũng mang trong mình vẻ đẹp của nó. Ông lão kia có thể đã trải qua không ít tổn thương song sau tất cả, ông luôn cảm thấy hạnh phúc vì tình cảm mình đã trao đi và nhận được. Đừng mãi đắm chìm trong quá khứ vì những mảnh tim trao đi không được nhận lại. Một trái tim đẹp là một trái tim biết yêu thương. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khoe-minh-co-trai-tim-dep-nhat-chang-trai-bat-khoc-truoc-trai-t…

Trước cái bẫy 2 viên sỏi của chủ nợ, cô gái ngoạn mục cứu đời mình trong gang tấc

Những vấn đề phức tạp trong cuộc sống hay công việc hàng ngày là khó khăn hay đơn giản phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn suy nghĩ và tiếp cận vấn đề.  

Bảo Anh (Theo Alltimeshortstories) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *