Hải sản “gắn mác” nhà giàu bán tràn lan với giá rẻ chưa từng có, chỉ 33.000 đồng/conTừ xưa đến nay, bào ngư được coi là loại hải sản “nhà giàu” bởi mỗi kg có giá hàng triệu thậm chí hàng chục triệu đồng. Thế nhưng thời gian gần đây, tại các cửa hàng hải sản hay trên chợ online, bào ngư được rao bán tràn lan với giá rẻ chưa từng có.

Mở cửa hàng bán hải sản gần 10 năm tại Trương Định (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhưng với chị Hằng, năm nay là năm đầu tiên chị bán bào ngư với giá 33.000 đồng/con, hàng về đến đâu bán hết đến đó.

“Như mọi năm giá bào ngư vài triệu/kg nên nếu bán cũng không ai mua, năm nay thấy giá rẻ nên tôi lấy về bán. Vì nó khá lạ lẫm với nhiều người nên ngày đầu tôi chỉ dám lấy vài cân, ai mua ít thì bán theo con, ai mua nhiều thì bán theo cân. Đa số mọi người chưa bao giờ được ăn nên thích thú lắm”, chị Hằng nói.

Một cửa hàng hải sản bán bào ngư với giá 33.000 đồng/con size 17-18 con/kg.

Theo chị Hằng, đây là loại bào ngư nhập khẩu từ Hàn Quốc về và vẫn còn sống, với giá 33.000 đồng/kg size 17-18 con/kg thì 1kg bào ngư sống chỉ có giá chưa đến 600.000 đồng. Đối với loại to hơn, từ 10-12 con/kg, chị Hằng bán với giá 900.000 đồng/kg, bằng một nửa so với giá những năm trước đây.

“Mọi năm 1kg bào ngư Hàn Quốc size 10-12con/kg có giá khoảng 1,8 triệu đồng thì năm nay giá chỉ 900.000 đồng. Họ còn rao cả loại baby dùng để nấu canh khoảng 80-100 con/kg nhưng tôi không nhập, sợ ế”, chị Hằng phân tích.

Trên chợ online, bào ngư được rao bán rầm rộ với đủ các chủng loại và giá cả chỉ từ 199.000 đồng/kg đối với bào ngư đông lạnh size 12-15 con/kg, thậm chí được quảng cáo có giá sỉ hấp dẫn khi lấy đầu tạ, đầu tấn trở lên.

Rao bán bào ngư trên chợ mạng, chị Quỳnh (trú tại Hoài Đức, Hà Nội) cũng cho biết đây là bào ngư Hàn Quốc, giá sỉ loại tươi sống size 10-12 con/kg là 770.000 đồng, loại 13-15 con/kg là 730.000 đồng.

Hải sản “gắn mác” nhà giàu bán tràn lan với giá rẻ chưa từng có, chỉ 33.000 đồng/con - 3

Bào ngư Hàn Quốc size 10-12 con/kg đang được rao bán lẻ với giá chỉ 900.000 đồng/kg, bán sỉ với giá 770.000 đồng/kg.

“Sản lượng bào ngư được sản xuất ra không thay đổi nhưng một số thị trường lớn lại đóng cửa do ảnh hưởng bởi Covid-19 nên các đơn vị đưa hàng vào thị trường Việt Nam, vì thế giá giảm đáng kể. Bào ngư cũng là loại thực phẩm còn xa lạ với người Việt Nam, chưa phổ biến nên tôi mạnh dạn nhập về bán, mỗi ngày trung bình xuất bán cả vài tạ”, chị Quỳnh nói.

Đặt mua 7 con bào ngư với giá 29.000 đồng/con, chị Liên, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết trước đây muốn mua bào ngư phải đến các cửa hàng hải sản lớn mới có, nhưng thời gian gần đây bào ngư được rao bán la liệt khắp nơi với giá rẻ nên chị tận dụng cơ hội để mua về tẩm bổ cho chồng, con.

“Thịt bào ngư rất giòn và ngon, lại thơm nữa, có thể chế biến được nhiều món như: Cháo, xào nấm đông cô, xào tỏi, hấp gừng sốt dầu hào, nướng sốt gừng tỏi hay ăn gỏi. Mấy con bào ngư này tôi định mang về nấu nồi canh bào ngư hầm thuốc bắc để tăng sức đề kháng”, chị Liên chia sẻ.

Hải sản “gắn mác” nhà giàu bán tràn lan với giá rẻ chưa từng có, chỉ 33.000 đồng/con - 4

Bào ngư sống tự nhiên được bán theo con trên chợ mạng với giá chỉ 29.000 đồng/con.

Làm tại một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối bào ngư Hàn Quốc tại Việt Nam, chị Nguyễn Quyên (trú tại Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá bào ngư có phần bị ảnh hưởng nên nhiều người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận mua với giá rẻ.

Tuy nhiên, theo chị Quyên, trên thị trường Việt Nam thời gian gần đây có quá nhiều người bán bào ngư với đủ các giá khác nhau, hàng kém chất lượng cũng trà trộn vào nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp nhập khẩu uy tín.

“Họ lấy hình ảnh bào ngư Hàn Quốc đăng bán nhưng khách nhận về lại là loại bào ngư khác. Thậm chí họ rao bán bào ngư giá rẻ nhưng không nói rõ là hàng đông lạnh hay hàng tươi sống, bán theo con nhưng không nói rõ size bao nhiêu con/kg. Vì vậy, người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận để không mua phải hàng kém chất lượng hay không rõ nguồn gốc xuất xứ”, chị Quyên cho hay.

Hải sản “gắn mác” nhà giàu bán tràn lan với giá rẻ chưa từng có, chỉ 33.000 đồng/con - 5

Chưa bao giờ bào ngư lại bán tràn lan khắp nơi như hiện tại.

Theo tìm hiểu, trong bào ngư chứa 25 loại vitamin và khoáng chất bao gồm B12 và Omega 3. Trong 85 gram thức ăn bào ngư chứa 89 calo, lượng chất béo thấp (0.6 gram), 5.1 gram cacbonat, 14.5 gram protein, vitamin và các loại vi chất nói trên. Một trong những giá trị lớn nhất của bào ngư là bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới. Đây cũng là lý do món ăn này hiện được nhiều nhà giàu Việt săn lùng.

Nguồn: https://danviet.vn/hai-san-gan-mac-nha-giau-ban-tran-lan-voi-gia-re-chua-tung-co-chi-33…

Tiết lộ về ký hiệu bí ẩn được in trên sản phẩm, nhận biết hàng giả trong vài phút

Hiện nay, các sản phẩm nhái được bày bán nhan nhản, tràn ngập thị trường, mã vạch là cách mà bạn có thể dùng để xác định xuất xứ của mặt…

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *