Home / Cuộc Sống 24h / Hải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản | Đời sống

Hải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản | Đời sống

Sáng 6.6, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Ban Quản lý các công trình xây dựng quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cho biết đơn vị này đang dựng nhà cho 40 con thiên nga Hà Lan ở sông Tam Bạc.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Hồng Bàng, cho hay: “Bên cạnh việc chăm sóc, quản lý đàn thiên nga, chúng tôi đã lên Hà Nội học cách dựng nhà từ đơn vị cung cấp nhằm tạo môi trường thuận lợi để giúp thiên nga có chỗ trú an toàn hơn và kết đôi sinh sản”.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, nhà của thiên nga được dựng trên 3 bè nổi bằng thùng phuy và phao rộng 18 m2, bằng thép, quây tôn, lợp mái tôn chống nóng. Bên trong nhà có 1 lớp gỗ và phủ bằng rơm. Mỗi nhà được chia làm 3 ô riêng biệt và có cầu thang giúp thiên nga dễ dàng đi từ dưới sông lên. Dự kiến, nhà của thiên nga trên sông Tam Bạc sẽ xong vào cuối tuần này và được đặt cố định dưới cầu vượt sông Tam Bạc.

Trong khi đó, 40 con thiên nga trên sông Tam Bạc đang sống khá ổn định và thân thiện với người dân. Con thiên nga bị say nắng phải đưa đi Hà Nội khám đã bình phục.

Đàn thiên nga 40 con có xuất xứ Hà Lan là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư và được thả xuống sông Tam Bạc từ ngày 9.5, nhân dịp khánh thành dự án và thu hút sự chú ý của người dân đất cảng.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Quặn lòng 3 chị em ruột cùng tử nạn: Tiếng khóc vang khúc sông Gianh | Đời sống

PV Thanh Niên về thôn Thanh Châu (xã Châu Hóa), nơi vừa xảy ra vụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *