Home / Cuộc Sống 24h / Giáo hội Phật giáo tổ chức ngày hội Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo | Đời sống

Giáo hội Phật giáo tổ chức ngày hội Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo | Đời sống

Theo dự kiến, sẽ có gần 500 tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tham gia chương trình có ý nghĩa về đạo pháp và nhân văn này.

Trong buổi họp báo diễn ra hôm nay, 2.8, tại Học viện Phật giáo Việt Nam, thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam, cho biết hoạt động trên được phối hợp giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Ông cho hay, hoạt động này cũng là tâm nguyện của 500 tăng ni sinh để hành đạo, hướng theo tinh thần thực hiện hành từ bi cứu khổ theo Đức Phật.

“Tôi rất mong muốn sẽ là người đầu tiên được tham gia hiến máu tại ngày hội, sau đó sẽ đăng ký hiến tạng”, thượng tọa Thích Thanh Quyết nói.

Không chỉ tham gia hiến máu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng vận động tăng ni phật tử khắp nơi trên cả nước tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người. Tháng 5 vừa qua, gần 600 tăng ni, phật tử đăng ký hiến tặng mô, tạng tại chùa Giác Ngộ. Trước đó, Quỹ đạo Phật ngày nay – chùa Giác Ngộ, đã 4 lần tổ chức đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học. 

Theo số liệu thống kê, năm 2018, cả nước đã vận động và tiếp nhận gần 1,6 triệu đơn vị máu (trong đó trên 98% là từ người hiến máu tình nguyện), tương đương với gần 1,8% dân số hiến máu.

Bên cạnh nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị, nhu cầu ghép tạng ở Việt Nam là rất lớn. Tính đến tháng 7, cả nước có gần 25.000 người đăng ký hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người sau khi chết não và Việt Nam đã thực hiện được trên 3.000 ca ghép tạng.

Trong những năm qua, việc tuyên truyền hiến tặng mô tạng, bộ phận cơ thể người đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với chức năng và nhiệm vụ được giao, trong nhiều năm qua đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến tặng giác mạc và bộ phận cơ thể người, để đem lại sự sống hồi sinh cho các bệnh nhân.

Để đạt được kết quả này là có sự đóng góp rất lớn của các tăng ni phật tử tham gia đăng ký hiến tặng mô tạng và bộ phận cơ thể người với tinh thần Cho đi là còn mãi


Source link

About Trần Lê

Check Also

Trao 160 phần gạo cho người nghèo | Đời sống

Ngày 18.8, gia đình ông Đinh Văn Thuấn, ở số nhà 200 Lý Thường Kiệt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *