Đứa bé mắt ngấn lệ với những đồng xu trong tay và phép màu kỳ diệu cứu sống em traiDù ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất, hãy luôn giữ vững niềm tin bởi điều kỳ diệu hoàn toàn có thể đến khi chúng ta có niềm tin.

Một cô bé nọ chạy thật nhanh tới phòng ngủ của mình và lấy ra con heo đất bí mật từ trong tủ quần áo. Cô bé đập vỡ con heo rồi bắt đầu đếm những đồng xu lẻ. 

Cô bé đếm rất cẩn thận từng đồng xu, thậm chí là đếm đi đếm lại tới 3 lần nhưng số tiền cần không thay đổi. Cất những đồng xu một cách cẩn thận vào trong lọ rồi vặn nắp kín, cô bé chạy xuống phố và dừng lại ở một tiệm thuốc với tấm biển hiệu màu đỏ khá lớn. 

Có chút ngập ngừng song cô bé vẫn quyết định bước vào trong. Cô kiên nhẫn chờ được lấy số thứ tự nhưng người chủ cửa hàng bận rộn đến mức không thể chú ý tới vị khách nhỏ này. 

Cô bé tìm cách gây sự chú ý bằng việc tạo ra tiếng gõ nhẹ trên sàn, hắng giọng và đặt lọ tiền xu của mình lên bàn. Cuối cùng, nỗ lực của cô cũng đã được người chủ chú ý tới: 

“Chào cô bé, chú có thể giúp gì cho cháu?”, người dược sĩ hỏi cô gái nhỏ đang đứng trước quầy. 

“Em trai cháu đang bị ốm rất nặng. Cháu muốn mua phép màu…”, cô bé đáp lại với giọng hết sức đáng thương. 

“Xin lỗi nhưng chú chưa hiểu”. 

“Em trai cháu đang thực sự rất ốm. Bố cháu nói rằng chỉ có phép màu mới có thể chữa cho em ấy. Vì vậy cháu đến đây để mua phép màu. Một phép màu có giá bao nhiêu ạ?”. 

Người chủ cửa hàng nhìn cậu bé một lúc và nghẹn ngào: 

“Xin lỗi cháu bé! Ở đây chú không bán phép màu”.

“Cháu có tiền mà. Xin chú hãy giúp cháu. Nếu không đủ cháu có thể về nhà lấy thêm. Chỉ cần chú nói cho cháu biết nó có giá bao nhiêu”, cô bé cố gắng nói thêm. 

Người dược sĩ không biết nói gì để giải thích cho cậu bé. Tình cờ lúc đó có một người đàn ông mặc quần áo lịch sự, tay cầm một chiếc cặp tài liệu. Ông tiến gần lại chỗ cậu bé và cúi người xuống hỏi: 

“Em cháu cần điều phép màu gì?”.

“Cháu không biết ạ. Cháu chỉ biết em ấy bị bệnh nặng và có thứ gì đó không ổn trong đầu em ấy. Bác sĩ nói em cháu cần phải phẫu thuật nhưng bố cháu có đủ tiền. Vì thế cháu muốn dùng tất cả tiền mình có để cứu em ấy”, cô bé trả lời với đôi mắt ngấn lệ. 

“Cháu có bao nhiêu?”, người đàn ông tiếp tục hỏi. 

“Một đô la và 12 xu ạ”, cô bé khẽ đáp.  “Đó là tất cả số tiền mà cháu có nhưng cháu có thể tiết kiệm thêm nếu chú muốn”.

“Thật trùng hợp”, người đàn ông mỉm cười. “Một đô la và 12 xu, đó chính là giá của phép màu cho em cháu”.

Ông cầm lấy số tiền xu của cô bé, tay kia nắm lấy tay cô bé và nói: 

“Hãy đưa ta đến nơi cháu sống. Ta muốn gặp bố mẹ và em trai cháu để xem ta có loại phép màu mà em cháu cần không”. 

Người đàn ông đó chính là một bác sĩ chuyên phẫu thuật về thần kinh nổi tiếng trong ngành. Chỉ một vài ngày sau, ca phẫu thuật đã được diễn ra và thành công mà gia đình nọ đã không phải trả bất cứ một chi phí nào. 

Bố mẹ cô bé rất hạnh phúc vì điều tuyệt vời này. 

“Cảm ơn bác sĩ. Cuộc phẫu thuật thật sự là một điều kỳ diệu”, mẹ cô bé vui sướng nói. “Tôi tự hỏi không biết chi phí cho một cuộc phẫu thuật này là bao nhiêu thưa bác sĩ?”.

Cô gái bé nhỏ đứng đó nghe được câu hỏi của mẹ và khẽ cười. Chỉ có cô bé mới biết phép màu này có giá 1 đô la và 12 xu cộng thêm lòng tin của một đứa trẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/om-dong-xu-le-toi-mua-phep-mau-co-be-khong-ngo-cuu-du…

Quý cô sang trọng kéo lão ăn xin vào quán ăn, cảnh sát rưng rưng vì một điều kỳ diệu

Từng ngạc nhiên khi thấy quý cô nọ kiên nhẫn thuyết phục người ăn xin ngồi trên góc phố, anh cảnh sát không khỏi xúc động khi biết được cuộc hội ngộ…

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *