Dậy từ tinh mơ chuẩn bị, đến nơi nhìn máy tính mà ngẩn tò te-Eva támMỗi người một tâm trạng ngày đi làm trở lại. Người không khỏi vui mừng vì thoát cảnh làm việc ở nhà chậm trễ deadline, đồng nghiệp thấy nhau mà như nhiều năm mới gặp, người khác thì đi làm vẫn không khỏi lo lắng. Trên mạng xã hội là đủ những câu chuyện dở khóc dở cười ngày đi làm.  

Sau một thời gian áp dụng lệnh giãn cách xã hội, dịch COVID-19 đã có những chuyển biến tích cực và hôm nay 23/4, cả nước sẽ cơ bản dừng thực hiện giãn cách xã hội. Các hàng quán thuộc danh sách cho phép được mở cửa hoạt động lại, người lao động cũng trở lại làm việc sau thời gian dài làm việc ở nhà. 

Mỗi người một tâm trạng ngày đi làm trở lại. Người không khỏi vui mừng vì thoát cảnh làm việc ở nhà chậm trễ deadline, đồng nghiệp thấy nhau mà như nhiều năm mới gặp, người khác thì đi làm vẫn không khỏi lo lắng. Trên mạng xã hội là đủ những câu chuyện dở khóc dở cười ngày đi làm.  

Dậy từ tinh mơ, sắm sửa áo quần “lồng lộn” 

Đi làm trở lại với một số người chỉ là chuyện bình thường song với cô nàng Nguyễn Thuỳ Linh (29 tuổi, Hà Nội) thì đây lại là điều khiến cô không khỏi háo hức. Bố mẹ đều ở tỉnh khác, khi dịch xảy ra cô mang quan điểm giữ an toàn cho mình và mọi người nên dù công ty cho làm việc ở nhà Linh vẫn quyết không về quê. 

Vốn là người tôn thờ cái đẹp, Linh luôn quan điểm “đi đổ rác cũng phải đẹp”. Thế nhưng 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, cô nàng  chỉ biết ngắm tủ quần áo thở dài. 

“Làm việc ở nhà, hàng quán lại đóng cửa nên mình tự nấu ăn cho an toàn mà hợp ý. Không còn la cà quán xá, không ăn hàng buổi trưa giúp mình tiết kiệm được kha khá tiền. Thế là mình tự cho phép bản thân sắm thêm chút quần áo. Tủ quần áo đã chật nay càng chật thêm, vài ngày lại đi xuống nhận một bọc đồ. Hôm qua nhận mail thông báo đi làm lại, mình đã đắp mặt nạ, đi ngủ sớm rồi dậy sớm “lên đồ””, Thuỳ Linh chia sẻ. 

Lâu lâu mới ra khỏi nhà, “lồng lộn” chút cũng tốt phải không? 

Có một bé trai và đang mang bầu bé thứ 2 song Thanh Thư (25 tuổi, nhân viên văn phòng) vẫn được nhiều người yêu mến gọi với cái tên “Bé Điệu”. Cô nàng chia sẻ bản thân vốn điệu đà, “bánh bèo” từ nhỏ.

“Mình làm việc ở nhà có ông bà ngoại sống cùng nên ông bà hỗ trợ hết việc chăm con với việc nhà. Hai vợ chồng mình đều thích đi chơi, nay dịch bệnh nên biết mình cần ở nhà để đảm bảo an toàn nhưng cũng “cuồng chân” lắm. Có hôm mình ở nhà buồn quá, ăn mặc “lồng lộn”, trang điểm xinh xắn rồi chụp vài cái ảnh up facebook cho vui rồi lại đi thay”. 

Không chỉ có các chị em mà không ít cánh mày râu cũng lo lắng tân trang ngày “tái xuất”. Là lượt quần áo rồi giày dép bóng lộn, có anh còn hẹn quán cắt tóc quen để mở hàng từ sớm. 

Một thành viên facebook có nickname Tien David hài hước kể lại: “Sáng nay đứng trước tủ quần áo rồi hỏi vợ nên mặc áo nào, quần nào với cà vạt nào mà vợ mình còn quay sang nhìn một lượt rồi nghi ngờ hỏi: “Có thật là anh đi làm không đấy?””. 

Ngẩn tò te trước máy tính, ngồi nửa buổi mới nhớ chấm vân tay 

Vốn là người dễ thích nghi nên cô nàng Lê Hồng Nhung không gặp nhiều vấn đề khi làm việc ở nhà. Đặc thù công việc cũng không đòi hỏi phải đến văn phòng nên công ty cô còn tạo điều kiện cho nhân viên làm việc từ xa trước lệnh giãn cách xã hội của cả nước. 

Chính vì vậy khi Sống một mình lại là “tái hòa nhập cộng đồng”, chứ cứ ru rú xó nhà mãi thế này cũng buồn lắm rồi!

“Làm việc ở nhà hay ở văn phòng mình đều thấy có điểm hay riêng. Ở văn phòng thì mình có thể tương tác với nhiều người, nhiều công việc giải quyết trực tiếp cũng dễ hơn song đổi lại làm việc ở nhà giúp mình tiết kiệm 2 tiếng mỗi ngày cho việc đi lại. Mình cũng không phải lo sáng ra áo áo quần quần để chuẩn bị đi làm. 

Sáng nay công ty mình đi làm trở lại sau thời gian dài, đồng nghiệp lâu không gặp nhau nên mừng lắm. Thế nhưng đến rồi ngồi vào bàn làm việc mới ngẩn tò te nhìn màn hình máy tính. Trời ơi! Hơn 1 tháng làm việc ở nhà khiến mình chẳng thể nhớ nổi mật khẩu máy tính là gì. Thử đi thử lại mãi không được, cuối cùng đành nhờ anh Kỹ thuật sang giúp”, Hồng Nhung chia sẻ. 

ngay di lam tro lai: day tu tinh mo chuan bi, den noi nhin may tinh ma ngan to te - 2

Quên mật khẩu trở thành nỗi niềm của không ít người trong ngày đi làm lại, đặc biệt là các chị em. 

Tình trạng “não cá vàng” có lẽ không chỉ có riêng Nhung, trên mạng xã hội rất nhiều chị em cũng chia sẻ những pha nhớ nhớ quên quên tưởng chỉ có trong tưởng tượng. 

“Công ty mình làm chấm vân tay rất ngặt. Trước đây sáng đến là ai nấy ngó nghiêng đồng hồ, căn sao cho kịp giờ kẻo muộn vài phút là bị phạt rồi, chiều đến thì nhớ dặn nhau chấm công. Vậy mà sáng nay thế nào ngồi làm đến 10 giờ mới nhớ ra chưa chấm vân tay”.

“Hoá ra ở đây cũng nhiều người “não cá vàng” như em. Sáng nay đến hầm gửi xe thì phát hiện quên mang thẻ, ngồi làm mãi mới nhớ phải chấm công”. 

Khẩu trang vẫn là vật bất ly thân, an toàn là trên hết 

Giãn cách xã hội kết thúc, cuộc sống cơ bản ổn định trở lại song với anh Vũ Tiến Trường (Nam Từ Liêm, Hà Nội) và rất nhiều người thì đây là thời gian không được lơ là việc đảm bảo an toàn.

“Sáng nay đi làm mình vẫn pha sẵn cà phê cho mình, trà hoa quả cho vợ, tay cầm hộp cơm vợ đã chuẩn bị cho để đi làm. Với mình cẩn thận cũng là không thừa. Văn phòng mình mọi người phần lớn đều đeo khẩu trang, nước rửa tay vẫn có mặt khắp nơi. Nếu không cần thiết, mình nghĩ vẫn nên hạn chế tiếp xúc gần”, anh chàng chia sẻ. 

ngay di lam tro lai: day tu tinh mo chuan bi, den noi nhin may tinh ma ngan to te - 3

Anh chàng công sở tận dụng luôn hộp sữa chua để đựng cà phê mang từ nhà đi. 

ngay di lam tro lai: day tu tinh mo chuan bi, den noi nhin may tinh ma ngan to te - 4

Hạn chế tiếp xúc, sử dụng khẩu trang vẫn được duy trì ở rất nhiều văn phòng. 

Làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu chè, chị Nguyễn Minh Hoà cho biết không khí ngày đầu trở lại văn phòng rất khẩn trương do lượng hàng xuất đi của công ty đang nhiều. Chị và mọi người trong công ty đều thống nhất không tổ chức liên hoan, duy trì khẩu trang và không đi du lịch hay các hoạt động vui chơi đông người trong thời gian này. 

Sau nhiều ngày căng mình chống dịch, Việt Nam đã đạt được những thành tích đáng kể, được nhiều bạn bè trên thế giới ngợi khen về công tác phòng chống dịch. Chính vì vậy thời gian này, trong niềm vui khi dịch được kiểm soát, chúng ta vẫn cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, không chủ quan để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và mọi người nhé! 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ngay-di-lam-tro-lai-day-tu-tinh-mo-chuan-bi-den-noi-nhin-may-ti…

Làm việc ở nhà mùa dịch: Người phấn khởi tăng vài kg, người chỉ mong ngày đi làm lại 

Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty đã cho nhân viên làm việc ở nhà, chuyển sang quản lý từ xa nhằm đảm bảo an…

Bảo Anh (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *