Home / Cuộc Sống 24h / Dạo quanh khu vườn rau sạch đẹp như mơ của cô gái Úc

Dạo quanh khu vườn rau sạch đẹp như mơ của cô gái Úc

Trong cuộc sống công nghiệp hiện đại, chúng ta phải chung sống với khói bụi, ô nhiễm không khí, thực phẩm độc hại…, không ít người mơ ước có được một khu vườn để có thể tự trồng một khóm rau sạch, một loài hoa yêu thích… và trên tất cả là được gần gũi với thiên nhiên. Chúng ta hãy cùng ghé thăm khu vườn rau sạch của cô Lee tại Brisbane, Úc để lấy động lực sáng tạo khu vườn cho riêng mình nhé!

Cô Lee chia sẻ với Humans Who Grow Food:

“Tôi là mẹ của 2 đứa trẻ mới biết đi, là một người vợ và là một y tá. Tôi là người thích sống sạch sẽ. Tôi dành phần lớn thời gian để làm vườn và hòa mình với thiên nhiên. Tôi yêu thích làm vườn và ý tưởng tự cung cấp thực phẩm luôn là mơ ước của tôi. Tôi đã được truyền cảm hứng từ việc xem những khu vườn của những người người làm vườn ở Úc và các nơi khác trên khắp thế giới trên Instagram.

Tôi trồng những loại cây lương thực và thực phẩm để có một không gian yên bình và thư giãn với thiên nhiên. Tôi thích trồng thực phẩm hữu cơ và có ích cho sức khỏe của gia đình. Khu vườn cũng là một lớp học tuyệt vời để các con tôi kết nối với thiên nhiên và hiểu rằng thực phẩm đến từ đâu.

Vùng Brisbane có khí hậu cận nhiệt đới. Tôi trồng khoảng 500 mét vuông vườn ở phía sau nhà và khoảng 400 mét vuông tại nhà của bố mẹ tôi. Tôi trồng tất cả các loại cây ăn được khác nhau, tôi thích thu thập trái cây và rau quả truyền thống. Tôi đã trồng thành công các loại cây ăn quả cho ra sản lượng lớn là xoài, macadamia, na, cam, quả sung, lựu và nhiều loại nữa.

Tôi làm đất bằng cách dần dần đưa các chất hữu cơ trở lại mặt đất. Chúng tôi bón phân trộn, có thùng nuôi giun, tất cả rác thải trong vườn và rác hữu cơ thải ra từ nhà bếp đều được đưa quay trở lại vườn. Khi làm một luống đất mới, chúng tôi sử dụng kỹ thuật Hügelkultur, tức là một khu đất được xây dựng từ các mảnh vụn gỗ và những vật liệu có nguồn gốc thực vật có thể tự phân hủy. Đây là một cách dễ dàng để tái sử dụng chất thải, tăng sự màu mỡ của đất và giữ nước.

Tôi trồng cây thực phẩm xen kẽ với các loại thảo mộc và hoa để thu hút côn trùng có lợi. Tôi che cây hoặc bọc trái cây bằng túi để giữ chúng khỏi ruồi giấm.

Ở Úc, chúng tôi có một loài gia cầm bản địa là gà tây, loài gia cầm này là một trở ngại lớn. Nó bới những luống vườn, phá hủy hệ thống rễ cây non và lớp phủ để bảo vệ rễ cây. Gà tây rất to nên tất cả những luống vườn và cây non phải được bảo vệ bằng lưới thép mỏng để ngăn chúng đào bới.

Phần thưởng lớn nhất của việc làm vườn là các con tôi được thỏa thích vui chơi trong vườn và tự do hái quả để ăn. Đó là một nơi mà chúng ta có thể thư giãn và thoát khỏi thế giới bận rộn.

Tôi có gợi ý đối với bất kỳ ai đang vật lộn với việc làm vườn hoặc mới tập trồng cây là hãy thử trồng các loại cây có nguồn gốc ở khu vực đó. Trao đổi thực phẩm và hạt giống với bạn bè và gia đình để những người khác có thể biết loại cây nào phát triển tốt trong khu vực đó. Tôi cũng có nhiều lần thất bại. Hãy lấy hạt giống mới và thử lại, hoặc hỏi những người xung quanh xem họ có gặp vấn đề tương tự không? Đừng bỏ cuộc!”

Cùng dạo quanh một vòng khu vườn rau sạch đẹp như mơ của cô gái Úc này:

View this post on Instagram

Half a year has past and these are some of my favourite things I have grown in that time. Starting from the top left. Fairytale eggplants are my favourite to grow they have a more creamy taste. The coloured corn is a favourite with everyone, each corn is different and I love the different varieties and wondering if they will cross pollinate and what they will look like. Brown turkey figs are always a favourite, I planted 3 new figs trees this year, white genoa, black genoa and purple heart. African horned melons awesome plant I still have some in storage, fantastic for keeping for a long time. Persimmons, just a beautiful tree everyone should have. Pomegranate, I planted a second tree it’s a black pomegranate. Custard apples, I have learnt that there is so many names all over the world for this fruit, loved by many different cultures. 💚💚 . . . #growinginthegarden #whatiamgrowing #backyardfruittrees #backyardgardener #backyardgarden #backyardharvest #brisbanehomegrown #brisbane #brisbaneplants #brisbanegardens #homegarden #eatrealfood #eattherainbow #urbanfarming #subtropicalgarden #greenspace #greengarden #healthygarden #homegrownfood #productivegarden #australiangardens #growfoodnotgrass #growfoodnotlawns #growyourfood #growingfood #sustainableliving #subtropical

A post shared by Lee’s Garden (@garden_with_lee) on

Ngọc Chi

Xem thêm:


Source link

About Trần Lê

Check Also

Những tấm lòng vàng | Đời sống

Chuyển khoản: Le Quoc Toan: 200.000 đồng; Nghiem Sy Tam Vu: 700.000 đồng; Tran Andy: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *