Đừng nghĩ phụ nữ lấy chồng ai cũng mong lấy được người giàu có, nhà cao cửa rộng. Cái phụ nữ cần, mong mỏi nhất trong cuộc đời là một người đàn ông biết thương, quan tâm, sẻ chia. Khi yếu đuối, mệt mỏi, họ luôn có một bờ vai vững chắc để dựa vào, mọi sóng gió rồi cũng sẽ qua…

Người ta thường bảo: Phụ nữ lấy chồng như chơi một canh bạc. Canh bạc đó được hay mất, hồi sau sẽ rõ.

Đàn ông cứ chê phụ nữ khó hiểu nhưng thực ra đàn ông lại là người khó đoán bởi khi yêu một kiểu nhưng khi chung sống với người phụ nữ của mình như trở thành một người khác. Tại sao lúc còn yêu nhau, đàn ông đưa đón sớm hôm, chiều chuộng ân cần, ngọt nhạt. Vậy mà, khi về chung sống, đàn ông trở nên ỷ lại.

Phải chăng, lấy nhau rồi, đàn ông mang tư tưởng cô ấy đã là của mình, chạy đi đâu được, cần gì phải chiều chuộng. Hay đàn ông nghĩ, phụ nữ phải có nghĩa vụ nâng khăn sửa túi cho chồng; việc nhà là việc của đàn bà, công to việc lớn mới đến cánh mày râu. Đàn ông khi yêu thấy tốt chưa chắc lấy nhau về đã tốt, nhưng đàn bà dù có vụng về thế nào khi lấy chồng cũng học cách vun vén, chăm sóc gia đình. 

Rồi chính sự ỷ lại của đàn ông, phụ nữ tự dặn mình phải mạnh mẽ, học cách gồng gánh, cáng đáng tất cả mọi việc trong gia đình. Chính vì thế, không lấy gì làm lạ khi mà lúc chưa lấy chồng, chị em mơn mởn như hoa, khí chất ngất trời; lấy chồng đầu tắt mặt tối, nhan sắc xuống dốc không phanh, chuyện nọ chuyện kia tâm trạng lúc nào cũng “giông bão”. Nhưng cũng không thể đánh đồng như vậy, bởi có không ít chị em lấy chồng vào ngày càng xinh đẹp, rạng ngời. 

Hóa ra, phụ nữ xấu đi hay đẹp lên không phải do tiền tài, vật chất mà do sự yêu thương có được đủ đầy. Được chồng yêu thương, quan tâm, ắt vợ sẽ hạnh phúc, khi đó vẻ đẹp rạng rỡ của họ sẽ toát lên từ tâm hồn. Chồng vô tâm, vợ ôm nỗi sầu bi thảm, bắt đầu nảy sinh tính khí cáu kỉnh, mặt mũi lúc nào cũng nhăn nhó.  

Muốn vợ đẹp, đơn giản lắm, các anh chỉ cần chú ý một chút, khi vợ nấu cơm thì chồng vào phụ hay quét nhà, chơi với con… Được chồng san sẻ như vậy thì vợ có làm mệt đến đâu mọi thứ cũng tan biến, nhà cửa sẽ luôn tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng, khi vợ đang bận rộn với công việc, chồng đi làm về ngồi khoanh chân chờ cơm, chơi game, lướt facebook, mặc kệ vợ vật lộn với cơm nước, nhà cửa, con cái… Thử hỏi, người vợ nào không cằn nhằn, cáu bẳn, quát ra quát vào cho được? Vậy nên, muốn vợ mình như thế nào, đó là ở cánh đàn ông các anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *