Thời gian đầu, khi biết Công Vinh yêu Thủy Tiên, mẹ anh từng khuyên con trai không nên yêu ca sĩ mà nên chọn một cô gái làm trong ngành ngân hàng hoặc nghề nghiệp an nhàn một chỗ.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là đề tài “nan giải” muôn thưở. Xinh đẹp, nổi tiếng, tài năng nhưng các sao Việt này cũng từng phải mất rất nhiều thời gian để khiến mẹ chồng và gia đình chồng từ ghét trở thành yêu thương mình như con cái trong nhà.

Mỹ Linh

Nhắc tới nàng dâu bản lĩnh nhất phải kể tới Mỹ Linh, bởi khi cô kết hôn, trên có mẹ chồng, dưới có con riêng của chồng. Cụ thể, trước khi đến với giọng ca Tóc ngắn, nhạc sĩ Anh Quân từng kết hôn với một người con gái hơn tuổi (mẹ của Anna Trương) rồi cuộc hôn nhân đó kết thúc không tốt đẹp nên nghệ sĩ Thu Hiền rất lo lắng cho hạnh phúc của cậu con trai. Mỹ Linh lại là người làm nghệ thuật và chuyện tình cảm của hai người tiến triển quá nhanh khiến nghệ sĩ Thu Hiền càng băn khoăn.

Sống trong một gia đình mà cả nhà đều làm nghệ thuật nổi tiếng, bà hiểu, cuộc hôn nhân của một gia đình nghệ sĩ luôn luôn không dễ dàng. Hơn nữa, sự phức tạp của giới giải trí sẽ dẫn đến những điều tiếng không hay, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Vậy nên, bà luôn mong con trai mình lấy một người phụ nữ bình thường, làm giáo viên hay công chức nhà nước, chứ không muốn con mình lấy một nghệ sĩ.

Sự lo lắng của nghệ sĩ Thu Hiền cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người thân và người hâm mộ nữ ca sĩ. Mỹ Linh từng tâm sự, ngày đó rất nhiều người bảo, chị dại khi quyết định lấy một người từng có gia đình trong khi con đường sự nghiệp đang rộng mở. Nhưng Mỹ Linh và Anh Quân đều tin vào tình yêu và linh cảm của mình nên không có gì có thể ngăn cản họ đến với nhau.

Với nghệ sĩ Thu Hiền, bà lo lắng là vậy nhưng cũng không hề có ý ngăn cấm chuyện tình cảm của đôi trẻ. Hiểu con và tin tưởng vào sự lựa chọn của con, bà cũng rất mừng được đón chào cô con dâu mới. Nhờ có nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tình thương yêu vô bờ bến đối với con riêng của chồng như con của mình, diva Tóc ngắn đã nhận được sự nể phục của nhiều người hâm mộ nói chung và của mẹ chồng nói riêng. 

Sao Việt amp;#34;thu phụcamp;#34; nhà chồng, chuyển từ ghét sang yêu: Đan Lê, Thủy Tiên không bằng người này - 3

Hiếm khi xuất hiện bên mẹ chồng nhưng mối quan hệ giữa mẹ chồng Thu Hiền và nàng dâu Mỹ Linh chưa bao giờ bị mang tiếng xấu trước truyền thông. Mỗi khi nhắc đến Thu Hiền, Mỹ Linh thường thốt lên, bà là một người phụ nữ tuyệt vời. 

Mẹ chồng Mỹ Linh cũng không giấu niềm hạnh phúc khi nhắc tới con dâu: “Trước khi đồng ý cho hai đứa, tôi có gọi Linh đến và nói chuyện thẳng thắn: “Cháu lấy Quân phải xác định đó là khó khăn rất lớn và cháu phải vị tha. Cháu còn ít tuổi lại là nghệ sĩ, nghệ sĩ có cái tôi rất lớn, liệu cháu có làm được không? Nếu là cô, chắc cô không dũng cảm được như thế”. May mắn, bản chất của cái Linh rất nhân hậu nên cuộc sống của chúng nó cũng không phức tạp”.

Thủy Tiên

Thời gian đầu, khi biết Công Vinh yêu Thủy Tiên, mẹ anh từng khuyên con trai không nên yêu ca sĩ mà nên chọn một cô gái làm trong ngành ngân hàng hoặc nghề nghiệp an nhàn một chỗ. Trả lời phỏng vấn, mẹ Công Vinh cho biết, bà rất lo lắng và không tránh sự ác cảm ít nhiều về phía bạn gái của con trai. Dù e ngại cho chuyện tình cảm của con trai nhưng mẹ CV9 không cấm cản.

Sao Việt amp;#34;thu phụcamp;#34; nhà chồng, chuyển từ ghét sang yêu: Đan Lê, Thủy Tiên không bằng người này - 4

Sau một thời gian gặp gỡ và tiếp xúc với Thủy Tiên, mẹ Công Vinh mới xóa bỏ những hiểu lầm và sự thiếu thiện cảm dành cho nữ ca sĩ. Thậm chí, bà còn hết lời khen ngợi và tỏ ý hài lòng: “Thỉnh thoảng Thủy Tiên lại mua quần áo, quà cáp về biếu tôi. Những lúc đau ốm, Tiên cũng quan tâm, hỏi han sức khỏe thuốc thang nữa”. Đặc biệt vào những ngày lễ tết, dù bận công việc đến mấy, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng vẫn luôn dành thời gian gửi quà và gọi điện về chúc mừng mẹ chồng. 

Bà Tuệ tự hào: “Thủy Tiên rất quan tâm đến tôi. Nó gọi điện về hỏi thăm tôi suốt”. Trong mắt mẹ Công Vinh, Thủy Tiên còn là một người sống bình dị, biết lễ phép với mọi người chứ không hề biểu hiện mình là một “ngôi sao”. 

Sao Việt amp;#34;thu phụcamp;#34; nhà chồng, chuyển từ ghét sang yêu: Đan Lê, Thủy Tiên không bằng người này - 5

Nói về những điều tiếng không hay trong cách ăn mặc của Thủy Tiên, bà Tuệ bày tỏ: “Thủy Tiên nó ăn mặc rất giản dị bình thường. Chẳng qua vì nghề nghiệp nên mới phải mặc vậy thôi”. Mẹ chồng Thủy Tiên cũng tỏ ra rất tâm lý khi ủng hộ cô sinh con trước khi cưới. 

Đan Lê

Cô MC xinh đẹp Đan Lê hiện đang tận hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn bên ba “người đàn ông của đời mình”. Nhìn vào sự ngọt ngào, đầm ấm của gia đình nhỏ này, ít ai dám nghĩ, Đan Lê và Khải Anh đã từng phải trải qua sự cấm cản của gia đình để đến được với nhau. 

Sau này, khi Đan Lê và Khải Anh quyết định nên vợ nên chồng, dù nữ diễn viên chỉ vừa kết thúc cuộc hôn nhân đầu trước đó vài tháng, đạo diễn Khải Hưng – bố của Khải Anh – người đã từng “ngăn cấm” cuộc hôn nhân này cách đây nhiều năm đã có những phát ngôn chính thức về chuyện riêng của con trai. 

Sao Việt amp;#34;thu phụcamp;#34; nhà chồng, chuyển từ ghét sang yêu: Đan Lê, Thủy Tiên không bằng người này - 6

Theo lời của ông Khải Hưng, nguyên nhân ông phản đối chuyện hôn nhân này cách đó nhiều năm là do cả Khải Anh và Đan Lê đều còn quá trẻ. Ông nói: “Là bố mẹ ai cũng mong con mình có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Hơn nữa, chúng nó đã trải qua tất cả những gì thử thách, Khải Anh cũng đã yêu rất nhiều và Đan Lê cũng thế, nó cũng có nhiều sự lựa chọn chứ. Nhưng chúng nó vẫn tìm đến nhau, với con mắt của một người cha, cũng trải qua nhiều mất mát, tôi tin chúng sẽ hạnh phúc”.

Không chỉ đứng ra tổ chức đám cưới cho cặp trai tài gái sắc, trước câu hỏi của phóng viên về những tin đồn không hay liên quan đến con dâu, đạo diễn chia sẻ: “Tôi nghĩ đó chỉ là những đồn đại, bản chất con người, phải sống với nhau mới hiểu được. Đan Lê là một người nghiêm túc trong công việc, và rất kiệm lời”.

Ngọc Anh Tam ca 3A

Với nghệ sĩ gạo cội Tường Vy, nữ hoàng sexy một thời của showbiz Việt Ngọc Anh (Nhóm Tam ca 3A) là một người con dâu quá đặc biệt: “Nó đối lập hoàn toàn với kỳ vọng của tôi về người bạn đời của đứa con trai duy nhất (nhạc sĩ Trần Hùng – PV)”. 

Theo lời chia sẻ của nghệ sĩ Tường Vy, bà chỉ ước con dâu mình mềm mại, dịu dàng và nữ tính. Vì thế, ban đầu, NSND thú nhận, bà rất hoảng, “vì Ngọc Anh quá cá tính, thẳng thắn và ăn mặc quá… sexy”. 

Cách nhau một thế hệ và lại có quá nửa đời người rèn luyện trong quân đội, lên sân khấu chỉ thích mặc quân phục nên NSND Tường Vi không thích ứng kịp với phong cách của cô gái trẻ hiện đại, dữ dội và bướng bỉnh Ngọc Anh.

Sao Việt amp;#34;thu phụcamp;#34; nhà chồng, chuyển từ ghét sang yêu: Đan Lê, Thủy Tiên không bằng người này - 7

Ngay lần đầu tiên đến ra mắt mẹ chồng, nhìn đống bát bẩn, thay vì xắn tay áo lao vào “thể hiện”, ca sĩ Ngọc Anh tỉnh bơ. Bởi cô không thích cái kiểu “rửa bát để nịnh mẹ chồng tương lai” như một số người vẫn làm. 

Tuy nhiên, sau một thời gian sống chung, NSND Tường Vy nhận ra, Ngọc Anh là người sống tình cảm và yêu thương mọi người. Bà cũng tìm được tiếng nói chung với con dâu trong lĩnh vực nghệ thuật. Dù bận rộn với công việc song Ngọc Anh chẳng hề nề hà việc nhà. Vừa quán xuyến bếp núc, con cái, chị lại vừa tranh thủ giúp mẹ chồng trong việc soạn giáo án và dạy nhạc cho các học viên trong trung tâm. Đôi khi, vào những lúc rảnh rỗi, mẹ chồng – con dâu lại luyện thanh líu lo dưới nhà…

Sao Việt amp;#34;thu phụcamp;#34; nhà chồng, chuyển từ ghét sang yêu: Đan Lê, Thủy Tiên không bằng người này - 8

Nhận xét về con dâu, nghệ sĩ Tường Vy từng nói: “Ngọc Anh là đứa biết lao động nghệ thuật một cách thực sự, chịu khó học hỏi và mạnh dạn sáng tạo”. Khi Ngọc Anh còn ở Việt Nam, mỗi khi cô đi biểu diễn ở tỉnh xa, mẹ Vi lại quan tâm tới con dâu bằng cách lo cho cô chỗ ăn ở theo tiêu chuẩn quân đội của mình. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-viet-thu-phuc-nha-chong-chuyen-tu-ghet-sang-yeu-d…

Mỹ nhân Việt làm dâu nước ngoài: Mang măng khô, gạo nếp sang biếu, mẹ chồng khóc vì nhớ dâu

Sau khi kết hôn, Võ Hạ Trâm cũng thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống hôn nhân của mình. Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng không quên dành lời…

Theo Tú Anh (T/H) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *