Home / Cuộc Sống 24h / Cứu bạn bị sẩy chân rơi xuống hồ, cả nhóm bạn đuối nước thương tâm | Đời sống

Cứu bạn bị sẩy chân rơi xuống hồ, cả nhóm bạn đuối nước thương tâm | Đời sống

Nguyên nhân vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại hồ thủy lợi Trại Xanh, ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), khiến 5 học sinh lớp 8 tử vong vào trưa nay (30.5), là do một em bị sẩy chân rơi xuống hồ và các bạn khác nhảy xuống cứu nên cùng bị đuối nước. Không phải các em xuống hồ tắm mát và bị đuối nước như thông tin ban đầu mà chính quyền địa phương cho biết trước đó.

Em Phan Thị Bảo Châu (người được cứu sống trong vụ đuối nước trên) cho biết, trưa cùng ngày, sau khi ăn uống ở một nhà người bạn (bạn này sắp chuyển trường), cả nhóm khoảng 15 em (đều học lớp 8A Trường THCS Trung Thành, xã Trung Thành) đến hồ thủy lợi Trại Xanh ở xã Bắc Thành để chơi.

“Khi cả nhóm đang đi dạo bên mép hồ thì một bạn nữ bị sẩy chân, rơi xuống nước. Thấy vậy, chúng em (5 bạn, gồm 1 nam, 4 nữ, trong đó có Bảo Châu) lao xuống hồ cứu bạn. Nhưng do nước sâu, các em đều hoảng loạn, nên cả 5 bị kéo nhau ra xa bờ”, Bảo Châu nhớ lại.


Vụ đuối nước đã khiến 5 học sinh tử vong

ẢNH H.VIỆT

Em Bảo Châu sau đó được một bạn nam kéo lên bờ, nên thoát chết, 5 bạn còn lại bị chìm xuống hồ. Phát hiện các bạn gặp nạn, những em còn lại đã hô hoán, chạy đi báo người lớn đến cứu.

Rất tiếc, khi những người dân sống gần đó nghe tiếng kêu cứu, chạy đến nơi nhưng không cứu được các em. Khi người dân xuống hồ đưa các em lên bờ thì cả 5 em đang trong tư thế, ôm chặt lấy nhau. Các nạn nhân, gồm: Trần Long Nhật, Cao Thị Nương, Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Giang (đều học lớp 8A và ngụ ở xã Trung Thành). 

Ông Trần Danh Lương, Chủ tịch UBND xã Bắc Thành, cho biết, hồ Trại Xanh không lớn, hai phía hồ giáp núi, nằm cách nhà dân chỉ khoảng vài trăm mét. Tuy nhiên, trong lòng hồ có một số chỗ nước rất sâu, khoảng 4 m. Tuy nhiên, hồ không có biển cảnh báo nguy hiểm. 


Cứu bạn bị sẩy chân rơi xuống hồ, cả nhóm bạn đuối nước thương tâm - ảnh 2

Các học sinh gặp nạn được tìm thấy sau đó, nhưng đều đã tử vong

ẢNH H.VIỆT

Bà Trần Thị Hải Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành, cho biết nhà trường tổng kết năm học vào ngày 29.5. Sáng 30.5, một nhóm chừng 15 em học sinh lớp 8A đến nhà một người bạn cùng lớp để cùng tổ chức liên hoan, chia tay bạn này sắp chuyển trường. Đến trưa cùng ngày, các em ra hồ nước chơi thì gặp nạn.

Bà Vân cũng cho biết, trước khi các em gặp nạn 4 ngày, Tổng phụ trách Đội của trường đã tham gia lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội, phòng, chống đuối nước năm 2019 do Sở Văn hóa – Thể thao Nghệ An phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức.

Sau khi lễ phát động, trường đã phổ biến cho học sinh trong việc phòng chống đuối nước. Tại lễ tổng kết năm học, nhà trường cũng đã cảnh báo các em về tai nạn đuối nước trong dịp nghỉ hè. Đáng tiếc là tai nạn đuối nước vẫn xảy ra với các em, khiến nhà trường và gia đình hết sức đau xót.

Chiều cùng ngày (30.5), lãnh đạo UBND, MTTQ và Phòng Giáo dục huyện Yên Thành đã đến nhà các nạn nhân thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để lo hậu sự cho các em bị nạn.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cái giá của một ước mơ!

Chia sẻ FB Chia sẻ Twitter “Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *