Home / Cuộc Sống 24h / Côn trùng lạ mùi hôi tanh xuất hiện tấn công người dân: ‘Bò đến đâu ngứa đến đó’ | Đời sống

Côn trùng lạ mùi hôi tanh xuất hiện tấn công người dân: ‘Bò đến đâu ngứa đến đó’ | Đời sống

Nhiều hộ dân đóng cửa nhưng những con bọ lạ nhỏ Ii ti vẫn luồn lách qua khe, chui rúc vào mọi ngõ ngách, đồ đạc, quần áo, giày dép trong nhà, tạo ra mùi hôi tanh nồng nặc khiến các gia đình luôn trong tình trạng phiền phức, khó chịu.[VIDEO] Kinh hãi côn trùng lạ đông hơn kiến tấn công người dân Phú Yên

Bà Võ Thị Yến (ở KP.8) phàn nàn: “Chúng nhiều lắm, quét gom lại đặc sệt giống như… chè đậu đen. Chúng bám vào người rất khó chịu và còn có cả mùi hôi tanh. Cuộc sống đảo lộn hoàn toàn”.


Côn trùng dày đặc như… đậu đen 

Văn Thùy

Theo quan sát của PV Thanh Niên, côn trùng có màu xám bóng, xuất hiện nhiều trên mặt đất vào buổi sáng. Khi có ánh mặt trời chúng tập trung thành vệt dài hoặc hình tròn rồi di chuyển đến những chỗ râm mát như nhà ở, bếp núc, chuồng trại. Chúng di chuyển khá nhanh bằng nhiều hình thức như nhảy, bay hoặc bò.

“Chúng không cắn nhưng bò đến đâu thì ngứa đến đó. Ở đây nhà nào cũng đều có mặt chúng. Chúng tôi chưa hề nhìn thấy loại côn trùng này bao giờ, đây là lần đầu tiên. Chúng trông giống như con rệp”, ông Nguyễn Công (ở KP.9) nói.


Côn trùng lạ mùi hôi tanh xuất hiện tấn công người dân: 'Bò đến đâu ngứa đến đó' - ảnh 2

Không chỉ tấn công nhà dân, côn trùng còn lúc nhúc ngoài cống rãnh 

Văn Thùy


Côn trùng lạ mùi hôi tanh xuất hiện tấn công người dân: 'Bò đến đâu ngứa đến đó' - ảnh 3

Người dân dùng lửa để dốt côn trùng 

 Văn Thùy

Dù đã dùng nhiều biện pháp tiêu diệt như thu gom đốt, dội nước sôi, phun thuốc diệt côn trùng và dùng cả các kinh nghiệm xua đuổi rầy, rệp bằng nước ép tỏi ớt nhưng tình hình vẫn không thay đổi, côn trùng này vẫn xuất hiện ngày càng nhiều.

Ông Đặng Đình Toại, Chủ tịch UBND H.Sông Hinh, cho biết chính quyền đã phối hợp với Trung tâm Ý tế dự phòng tỉnh Phú Yên lấy mẫu, phun thuốc diệt côn trùng để ngăn chặn. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định đây là loại côn trùng gì.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cư dân mạng quan tâm: Nữ phụ xe ‘đốn tim’ khi đưa tiền giúp bà cụ | Đời sống

Nữ phụ xe có trái tim ấm áp Theo lời kể, 10 năm qua, bà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *