Home / Cuộc Sống 24h / Côn trùng lạ có mùi hôi tanh tấn công người dân đã được xác định danh tính | Đời sống

Côn trùng lạ có mùi hôi tanh tấn công người dân đã được xác định danh tính | Đời sống

Ngày 10.6, Th.S Lê Nguyễn Lanh Đa – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Phú Yên, cho biết qua kiểm tra thực tế, côn trùng bay vào nhà dân ở TT.Hai Riêng là bọ đậu đen. Loại bọ này không gây hại cho cây trồng và cách đây 3 năm đã xuất hiện ở H.Sông Hinh. Thời điểm đi kiểm tra thì số lượng côn trùng đã giảm, còn thưa thớt.


Người dân dùng lửa đốt bọ đậu đen sau khi thu gom lại 

Ảnh: Văn Thùy

Trong khi đó, ông Đào Phi Long – Giám đốc Trung tâm y tế H.Sông Hinh, cho biết về hướng xử lý côn trùng bọ đậu đen, đơn vị khuyến cáo người dân xử lý thủ công bằng cách dọn dẹp và vệ sinh môi trường xung quanh, tìm ổ trú của nó vào buổi sáng để đốt tiêu diệt.

Cũng theo ông Long, vào ban đêm thì người dân nên tắt điện trong nhà, thắp điện bên ngoài để dẫn dụ ánh sáng cho chúng bay ra ngoài. Khả năng những ngày tới, thời tiết bắt đầu nắng nóng thì côn trùng sẽ biến mất. Còn những hôm trước trời mưa ẩm nên chúng xuất hiện nhiều.

Trước đó, Thanh Niên đã phản ánh về tình trạng côn trùng lạ tấn công khu dân cư ở TT.Hai Riêng, H.Sông Hinh. Người dân phản ánh chưa nhìn thấy loại côn trùng này nên các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm hiểu.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cư dân mạng quan tâm: Nữ phụ xe ‘đốn tim’ khi đưa tiền giúp bà cụ | Đời sống

Nữ phụ xe có trái tim ấm áp Theo lời kể, 10 năm qua, bà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *