Cô nàng nhận phải “gạch đá” vì vô tình lộ mức lương, dân tình chép miệng: “Dại quá”Mức lương sẽ phản ánh giá trị của họ trong công ty, liên quan đến năng lực và trình độ của bạn. Tuy nhiên, liệu mức lương có phải là tất cả khi bạn quyết định chọn một công việc?

Với suy nghĩ tuổi trẻ là lúc không ngại khó khăn, rất nhiều người trẻ sẵn sàng nhận công việc với mức lương thấp, thậm chí là không lương với những mong học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Cô nàng trong những tâm sự đang nhận được nhiều sự quan tâm dưới đây là một điển hình.

Sau 2 năm tốt nghiệp trường một đại học thuộc top, cô nàng đảm nhiệm công việc trợ lý giám đốc. Công việc cho phép cô nàng gặp gỡ nhiều người, mở ra những mối quan hệ mới, được học nhiều điều bổ ích. Vấn đề chỉ phát sinh khi cô vô tình nói chuyện với người bạn thân về mức lương mình được nhận.

“Đã ai ở đây từng cảm thấy áp lực vì bị lộ mức lương chưa?

Chào mọi người, mình K56, là nữ và đã ra trường được gần 2 năm. Tính mình tự lập không muốn dựa dẫm vào gia đình nên cứ đi làm, lương có bao nhiêu nhận bấy nhiêu. Thế nhưng từ lúc bị lộ mức lương, mình bị nói rất nhiều, những câu nói như những chiếc kim đang dần làm đau mình….

“Gì? Học trường đó ra trường 2 năm mà đi làm được lương 7 triệu? Còn chẳng bằng học việc”.

“Nhà có bao nhiêu việc ko làm, đi làm trên đó lương có 7 triệu mà cũng làm. Đúng là dở hơi”.

“Lương có 7 triệu à? Không ngờ đấy. Tưởng phải mười mấy triệu cơ”.

“7 triệu rồi sống ở Hà Nội sao đủ? Chắc lại xin tiền bố mẹ nữa à?”

“Làm thế mà lương có 7 triệu?”

“7 triệu mà cũng làm. Học hành tử tế, đủ bằng cấp chứng chỉ mà có 7 triệu?”

“Trợ lý giám đốc mà có 7 triệu à? Tưởng phải 70 triệu chứ”.

….

Mọi người nói là trợ lý giám đốc sao có 7 triệu, đơn giản chỉ là 1 dự án startup nhỏ. Dự án này chỉ có gần 20 người làm, mình là trợ lý nên lương chỉ vậy thôi nhưng mình học được rất nhiều điều, được trải nghiệm nhiều, gặp nhiều tình huống chưa bao giờ gặp, được làm những việc mà mình chưa bao giờ nghĩ tới là sẽ làm tới, gặp những người mình cũng nghĩ chưa bao giờ gặp….

Thật sự, mình áp lực lắm. Nguyên nhân chỉ đơn giản là do một lần tâm sự với bạn thân, mình lộ mức lương ra, từ ấy tất cả mọi người đều biết. Thêm vào đó, nhà mình có điều kiện nên mọi người áp đặt là nhà có điều kiện thì phải làm lương cao, phải giàu, phải thế này thế kia. Có quá nhiều lý do mà người khác không phải là mình, họ sẽ không hiểu tại sao mình chấp nhận mức lương như vậy.

Hôm nay, đọc được bài viết bạn đó áp lực phải xin nghỉ vì lộ lương mà thấy giống mình quá. Nhiều lúc muốn từ bỏ lắm nhưng mình cũng tin bản thân sẽ vượt qua được những khó khăn, áp lực ấy.

Mình rất thích một câu nói của ai đó: “Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được”. Mình tin, mình sẽ vượt qua. Chỉ là đôi lúc cảm thấy vậy thôi….”

co nang nhan phai “gach da” vi vo tinh lo muc luong, dan tinh chep mieng: “dai qua” - 2

Ảnh minh họa. 

Với những người đã đi làm, một trong những vấn đề được quan tâm bậc nhất là mức lương mà họ được nhận. Mức lương sẽ phản ánh giá trị của họ trong công ty, liên quan đến năng lực và trình độ của bạn. Tuy nhiên, liệu mức lương có phải là tất cả khi bạn quyết định chọn một công việc? Việc phải nhận cả tá lời chỉ trích, soi mói của cô nàng chỉ vì mức lương 7 triệu đã khiến dân tình được phen bàn luận rôm rả. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-nang-nhan-phai-gach-da-vi-vo-tinh-lo-muc-luong-dan…

Than thở vừa đi làm đã phải gánh team, cô nàng công sở không ngờ bị mắng té tát

Tự hào với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi, cô nàng công sở không ngừng than vãn khi công việc quá bận rộn trong khi cấp trên và đồng nghiệp lại chẳng…

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *