Chú rể bị cảnh sát phạt chống đẩy ngay trên sân khấu, nguyên nhân vô cùng bất ngờTrong lúc chú rể bị phạt chống đẩy thì cô dâu đứng bên cạnh liên tục cười tủm tỉm, hỏi ra nguyên nhân ai cũng cảm ơn vị cảnh sát.

Clip: Chú rể bị phạt chống đẩy vì không đeo khẩu trang.

Dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều quốc gia và vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, do đó nhiều địa phương yêu cầu người dân luôn tuân thủ các quy định về sức khỏe, ngay cả trong ngày trọng đại của cuộc đời. Mới đây, một chú rể người Indonesia đã bị phạt chống đẩy ngay trên sân khấu đám cưới chỉ vì quên không đeo khẩu trang.

Sự việc xảy ra tại khu vực Randugong, thuộc tỉnh Đông Java, Indonesia. Đám cưới của chú rể Solihudin và cô dâu Dian Masitha đã diễn ra vào hôm 27/8 vừa qua trước sự chứng kiến của nhiều người thân và bạn bè. Tuy nhiên khi lễ cưới đang diễn ra, một viên cảnh sát đã xuất hiện khiến hoạt động phải tạm ngưng. 

Viên cảnh sát này đã lên thẳng sân khấu, bắt phạt chú rể Solihudin phải chống đẩy vì không đeo khẩu trang. Ban đầu, chú rể tỏ vẻ ngần ngại và chần chừ nhưng trước thái độ cương quyết của viên cảnh sát, anh Solihudin đành phải nghe theo, làm động tác chống đẩy ngay trên sân khấu. 

Trong lúc đó, cô dâu Dian cùng nhiều vị khách mời trong đám cưới bật cười khúc khích khi thấy chú rể bị phạt. Sau đó, viên cảnh sát đã đeo khẩu trang cho chú rể Solihudin. Thực tế, việc cố tình không đeo khẩu trang có thể bị phạt nặng hơn nhưng dường như viên cảnh sát đã khoan dung và nhượng bộ vì đây là ngày cưới của đôi trẻ.

Đoạn clip về sự việc này sau đó đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm lớn. Hầu hết cư dân mạng đều bật cười và thán phục trước cách xử lý của viên cảnh sát, đồng thời nhắc nhở mọi người hạn chế tập trung đông người, luôn đeo khẩu trang đúng cách khi ra chỗ công cộng.

Viên cảnh sát trong clip có tên Harid Kurniawan, người đứng đầu cơ quan an ninh và công cộng của khu vực Randugong, đã giải thích rằng các nhà chức trách địa phương sẽ ghé thăm bất cứ sự kiện nào được tổ chức trong khu vực để đảm bảo người dân tuân thủ và thực hiện các quy trình y tế, giữ gìn sức khỏe cho mọi người.

Chú rể bị cảnh sát phạt chống đẩy ngay trên sân khấu, nguyên nhân vô cùng bất ngờ - 3

“Tôi đã đưa ra hình phạt vì chú rể này không đeo khẩu trang”, anh Harid nói. Anh cũng cho biết thêm rằng việc này không phải là để trừng phạt chú rể, mà là để giáo dục người dân để họ tuân thủ quy định và thực hành kỷ luật về việc đeo khẩu trang cũng như bảo vệ bản thân giữa mùa dịch.

Theo cảnh sát Harid, cặp đôi cô dâu chú rể này đã gửi yêu cầu chính thức tới nhà chức trách để được tổ chức đám cưới nhưng vẫn tuân thủ quy định về sức khỏe bắt buộc, ví dụ như hạn chế số lượng khách mời, giữ khoảng cách an toàn và lập một trạm rửa tay. Tuy nhiên, vì có một số khách mời và chú rể không đeo khẩu trang nên anh Harid buộc phải tạm ngưng đám cưới để phát khẩu trang cho họ.

“Người dân ở Randugong bắt đầu ngại đeo khẩu trang. Chúng tôi đã lường trước được so suất này nên phải nỗ lực tuyên truyền và giáo dục”, cảnh sát Harid nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-re-bi-canh-sat-phat-chong-day-ngay-tren-san-khau-…

Cô dâu 1m2 từng được bố mẹ nuôi nhặt trong thùng rác, nhìn chú rể ai cũng bất ngờ

Sinh ra phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật nhưng cô dâu này đã được bù đắp khi gặp được một người chồng vô cùng chân thành và yêu thương mình.

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *