Chia tay 1 tháng đồng nghiệp đã có tình mới, nàng công sở bối rối vì điều khó xử-Eva támTrừ thời gian ngủ thì người mà chúng ta gặp ngỡ nhiều nhất lại không phải người thân trong gia đình mà chính là đồng nghiệp. Công sở là nơi đã nảy nở không ít mối tình, công khai có mà lén lút cũng có. Yêu đã khó, đến lúc chia tay còn khó khăn hơn nhiều lần.

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là 3 kiểu con gái mà cánh đàn ông vẫn hay rỉ tai nhau tốt nhất là tránh nảy sinh mối quan hệ để khỏi phiền phức. Thế nhưng khi công ty trở thành ngôi nhà thứ 2, trừ thời gian ngủ thì người mà chúng ta gặp ngỡ nhiều nhất lại không phải người thân trong gia đình mà chính là đồng nghiệp. Công sở là nơi đã nảy nở không ít mối tình, công khai có mà lén lút cũng có. 

Cô nàng có nickname Nguyễn Lily dưới đây cùng từng trải qua mối tình với anh chàng làm cùng công ty. Tình yêu chốn công sở vốn chẳng dễ dàng. Để tránh lời ra tiếng vào, suốt 2 năm yêu nhau họ chưa từng để lộ mối quan hệ của mình. Thế nhưng yêu đã khó, bỏ nhau còn khó hơn. Sau hơn một tháng chia tay, cô nàng công sở cảm thấy rất khó xử khi phải thường xuyên chạm mặt người yêu cũ.

“Người yêu cũ cùng công ty. 

Em mới chia tay người yêu được hơn 1 tháng. Người yêu cũ lại làm cùng công ty em. Yêu nhau được gần 2 năm trong im lặng, hai đứa em không cho ai trong công ty biết vì bọn em không muốn mọi người dị nghị.

Sau chia tay khoảng 1 tuần là người ta có người yêu mới luôn rồi. Em cũng ức chế lắm. Tháng vừa rồi do nghỉ dịch nên hai đứa không phải gặp nhau, giờ đi làm lại rồi thì phải đối diện.

Khổ nỗi công ty em chỉ có chục người nên cứ ra vào là chạm mặt, chỗ em lại hay đi ăn uống liên hoan. Em làm ở công ty này cũng hơn 3 năm rồi, coi mọi người như gia đình cả. Công việc thì cũng ổn, thu nhập cũng không đến nỗi nào. Bây giờ như này em cũng không biết mình nên nghỉ việc hay tiếp tục. Nhìn người cũ thì thấy toàn thù hận mà ra đi thì có đáng không?”.

Đúng là từ tình bạn có thể trở thành tình yêu song từ tình yêu thật khó quay về làm bạn. Với những đôi đã chia tay nhau mà ở xa nhau thì việc cả hai vượt qua giai đoạn này sẽ dễ dàng hơn khi giữa hai người dần ít sự liên hệ. Thế nhưng khi bạn và người ấy là đồng nghiệp, chuyện này sẽ khó khăn hơn nhiều và dễ phát sinh vô số tình huống rắc rối khi hàng ngày phải chạm mặt nhau.

Nỗi lòng của cô nàng công sở kia có lẽ là tâm sự của không ít người. Bằng chứng là ngay sau khi tâm sự được chia sẻ, rất nhiều người đã bình luận, kể về hoàn cảnh tương tự của mình. 

chia tay 1 thang dong nghiep da co tinh moi, nang cong so boi roi vi dieu kho xu - 2

“Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là 3 kiểu con gái mà cánh đàn ông vẫn hay rỉ tai nhau tốt nhất là tránh nảy sinh mối quan hệ để khỏi phiền phức. Ảnh minh hoạ.

Anh Hoàng Quân (nhân viên kinh doanh) chia sẻ: “Tình yêu thì chuyện hợp, tan cũng là lẽ bình thường song yêu đồng nghiệp thì lại là một chuyện rất nhiều khác biệt. Giờ mình đã thấm câu nói vì sao không nên yêu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan. 

Mình và cô nàng làm chung một chi nhánh. Hai đứa mình yêu nhau cũng không khai vì bản thân mình nghĩ điều đó không có gì cần giấu giếm, mình cũng không muốn bạn gái phải lén lút khi yêu mình. Rồi nhiều chuyện xảy ra, hai đứa không thể đi chung một con đường nữa và quyết định dừng lại. 

Mọi người trong công ty biết chuyện rồi nhìn thấy cô ấy buồn bã thì đều trách móc mình. Cứ gặp nhau là các chị lại hỏi tình hình sắp quay lại chưa… Mình cảm thấy rất không thoải mái vì chuyện không phải chỉ trong ngày một, ngày hai”. 

Cũng từng trải qua mối tình với chàng sếp cùng công ty, chị Thanh Thư (24 tuổi, Hà Nội) than thở: “Anh ấy là trưởng phòng của bộ phận khác, không trực tiếp quản lý mình song cùng công ty nên gọi là sếp cũng được. Khi biết mình và anh ấy là một đôi, ai cũng nói số mình may mắn, yêu được sếp trẻ lại ga lăng, chiều chuộng. Thậm chí không ít người còn đơm đặt chuyện mình được thế này thế kia đều là do anh giúp đỡ chứ chẳng phải tài cán gì. 

Yêu đã khó, chia tay còn khó hơn. Mình chủ động chia tay khi thấy hai đứa không hợp. Nghĩ là người lớn rồi, chia tay cũng trong lịch sự, văn minh nhưng ai ngờ anh ấy lại si tình thế. Anh ấy nhờ hết người nọ người kia ở phòng mình rồi còn thường xuyên tặng quà, gửi hoa cho tất cả mọi người thấy. Thực sự mình không còn tình cảm, không muốn quay lại với anh ấy chút nào và thấy rất khó xử, thậm chí là khó chịu”. 

Vì những phiền toái hậu chia tay là khá phổ biến nên nhiều người đã chọn cách chuyển công ty để không phải chạm mặt với người xưa. Tuy nhiên đa phần các bình luận đều cho rằng cô nàng này không cần phải tính đến chuyện nghỉ việc. 

chia tay 1 thang dong nghiep da co tinh moi, nang cong so boi roi vi dieu kho xu - 4

chia tay 1 thang dong nghiep da co tinh moi, nang cong so boi roi vi dieu kho xu - 5

Đa phần các bình luận đều cho rằng cô gái này không cần thiết phải chuyển công ty chỉ vì lý do ngại chạm mặt người cũ. 

“Vì sao phải nghỉ việc trong khi bản thân mình không làm gì sai? Để có được một công ty gắn bó được lâu dài, mọi người coi nhau như gia đình chẳng dễ chút nào đâu bạn ơi. Việc ai người nấy làm, mình cứ hạn chế tiếp xúc và tập trung vào việc mình là được”. 

“Yêu nhau 2 năm mà chia tay 1 tháng đã có người mới luôn? Người ta cạn tình thì bạn suy nghĩ làm gì nhiều. Tập trung chăm sóc bản thân, mỗi ngày đều thật “lồng lộn” đi làm bạn ơi! Đó mới là điều bạn nên làm bây giờ chứ không phải nghỉ việc”.

“Đi làm có phải để gặp người yêu đâu mà giờ phải bỏ việc vì chia tay bạn ơi! Trước mình cũng yêu một chàng ở cùng công ty nhưng may mắn hơn là làm khác bộ phận. Sau khi chia tay, mình phát hiện mình còn tập trung và đạt được năng suất cao hơn vì không còn bị phân tâm bởi những chuyện vụn vặn như giận dỗi, nhắn tin hay lén gặp người ấy”. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/chia-tay-1-thang-dong-nghiep-da-co-tinh-moi-nang-cong-so-boi-ro…

Cô nàng ấm ức bị nghỉ việc giữa mùa dịch, dân mạng chỉ ngay sai lầm nhiều người tưởng đúng

Nhận quyết định nghỉ việc một cách quá bất ngờ, cô nàng công sở không khỏi ấm ức khi biết được lý do. Cô bị nghỉ việc không phải do không có năng lực…

Bảo Anh (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *