Home / Cuộc Sống 24h / Chạy xe bán tải để trộm xe SH: Dân mạng ‘choáng’ với băng trộm chịu ‘đầu tư’ | Đời sống

Chạy xe bán tải để trộm xe SH: Dân mạng ‘choáng’ với băng trộm chịu ‘đầu tư’ | Đời sống

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip một nhóm trộm đi xe bán tải được dân mạng “đánh giá” là “trộm có đầu tư”. Theo hình ảnh do camera ghi lại, chiếc xe bán tải trắng khi di chuyển qua khu vực xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) thì dừng lại gần một cửa hàng. Tài xế tìm vị trí “phù hợp” rồi ngừng xe trong ít phút.Lái xe bán tải đi trộm xe máy

Sau đó, một người đàn ông mặc áo có mũ trùm đầu và đeo khẩu trang bước xuống xe, ra sau mở cốp lên. Người này nhìn ngó xung quanh rồi đến cửa hàng có dựng nhiều xe máy ở trước cửa nhưng không có ai trông coi. Rất bình tĩnh, người này lại gần chiếc xe SH màu xanh, gạt chân chống rồi dắt đi một cách dễ dàng. Chiếc xe bán tải đậu cách cửa hàng vài mét, có khoảng 2, 3 người đang chờ sẵn để đưa chiếc SH vào cốp. Sau đó, nhóm này lên xe và nhanh chóng tẩu thoát.


Người đàn ông bình tĩnh dắt chiếc xe SH đang để trước cửa hàng

Được biết, chủ nhân chiếc xe SH là anh Mai Tiến Lộc (24 tuổi, quê Bắc Ninh). Hôm đó, anh Lộc để xe ở ngoài rồi vào cửa hàng ăn tối nhưng chủ quan không khóa cổ xe. “Lúc đó tầm hơn 9 giờ thì quán ăn vẫn còn đông, trước giờ khu này chưa có mất trộm nên bất cẩn. Chúng tôi đã báo công an nhưng chưa tìm được vì chúng dùng biển số giả”, ông Nguyễn Ngọc Hoàn – chú của anh Lộc nói. Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàn cho biết ông là người đăng tải clip này lên mạng.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến khác nhau từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng chủ xe quá chủ quan không khóa cổ xe trong khi quán lại không có bảo vệ trông. Tài khoản Văn Nguyên bình luận: “Thời buổi bây giờ mà cả khách và chủ quán đều bất cẩn, để tên trộm vô tư vào dắt đi quá dễ dàng. Đây cũng là bài học cho chủ xe, làm gì thì làm chứ tài sản của mình thì tự giữ trước, đến lúc mất chỉ có thiệt thân”.

Trong khi đó, nhiều người bày tỏ bất ngờ trước độ “chịu chi” của băng trộm xe này. Tài khoản Trinh son bình luận: “Ghê thật, mang cả bán tải đi trộm. Đúng là thời đại 4.0, trộm cũng có đầu tư”. Tài khoản Nguyễn Nhật Nam chia sẻ: “Cứ tưởng chỉ có trong phim, giờ có vụ đi ô tô cướp xe máy thật luôn à. Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

 


Source link

About Trần Lê

Check Also

Phú Quốc cấm nhập sản phẩm nhựa dùng một lần từ năm 2025 | Đời sống

UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang) vừa phối hợp Quỹ bảo tồn Thiên nhiên thế giới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *