Home / Cuộc Sống 24h / Cảnh tượng kinh ngạc của Trái Đất khi chụp từ trên không

Cảnh tượng kinh ngạc của Trái Đất khi chụp từ trên không

Nhiếp ảnh gia người Nga Stas Bartnikas đã đi du lịch khắp các nơi trên thế giới và ghi lại hình ảnh các địa hình độc đáo đặc biệt khi chụp từ trên cao. Cái mà anh gọi là “nghệ thuật trên không” này là những kiệt tác của Tạo Hóa, chúng ta khó mà nhìn thấy được khi ở trên mặt đất.

Không giống như các nhiếp ảnh gia hiện nay chụp ảnh mặt đất từ trên không bằng flycam, anh Bartnikas thì dùng cách truyền thống để chụp từ trên máy bay nhỏ hoặc trực thăng, các tác phẩm của anh cho thấy những địa hình với hình dáng và màu sắc được sáng tạo nên bởi thiên nhiên ở một góc độ khác.

Anh chia sẻ với trang My Modern Met rằng: “Các du khách thông thường chỉ có thể chiêm ngưỡng những nơi tuyệt vời khiến họ thấy kinh ngạc khi đi du lịch, còn việc chụp ảnh từ trên cao giúp chúng ta nhìn thấy được những vùng đất khó mà đặt chân đến được. Những hình ảnh này cho thấy góc nhìn vô cùng khác biệt và tìm ra được vẻ đẹp của Trái Đất theo cách tráng lệ và đặc biệt nhất.”

Tính đến nay, nơi mà nhiếp ảnh gia Bartnikas thích chụp nhất là Iceland. Anh nghĩ rằng đây là một trong số những quốc gia phù hợp để chụp từ trên không nhất.

Anh nói rằng địa hình của Iceland là sự kết hợp của băng, tuyết, sông băng, núi lửa, bãi biển và đại dương, tạo thành một cảnh quan đẹp đến mức kinh ngạc, mà mỗi cảnh đều có đặc tính riêng.

Nhiếp ảnh gia Bartnikas chia sẻ: “Việc này gần giống như chụp ảnh chân dung, mỗi bức ảnh đều rất đặc biệt và truyền tải được thông điệp của riêng chúng. Những bức ảnh của tôi cũng vậy. Đôi lúc tôi nhìn thấy một khuôn mặt trong những hình ảnh mà mình chụp được. Tôi gọi chúng là ‘khuôn mặt của Trái Đất’.”

Dưới đây là một số những hình ảnh kỳ ảo của thiên nhiên được nhiếp ảnh gia Stas Bartnikas chia sẻ trên Instagram:

Thanh Vân

Xem thêm:


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cái giá của một ước mơ!

Chia sẻ FB Chia sẻ Twitter “Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *