Bực vợ nửa đêm bắt mua ngô, chồng bỗng giật bắn, ngậm ngùi làm khi “người thứ 3” lên tiếngÁm ảnh bởi những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn như vậy, anh chàng trong những dòng tâm sự dưới đây từng mất 2 tháng suy nghĩ để tìm câu trả lời cho việc làm sao dung hòa được mối quan hệ này. Tuy nhiên sau khi thực sự bước chân vào cuộc sống gia đình, anh chàng nhận ra mình đã nhầm.  

Nói đến cuộc sống gia đình, chắc hẳn ít chị em nào không bị ám ảnh bởi những câu chuyện về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Vốn là hai người xa lạ nay về chung một nhà, sự khác biệt về nếp sống, nếp sinh hoạt hay cả những lo lắng người kia “chiếm mất vị trí” của mình trong gia đình khiến mối quan hệ này lâu nay vẫn bị xem là khá phức tạp.

Một bên là vợ, một bên là mẹ, nhiều cánh mày râu tỏ ra khó xử khi đứng giữa mà không biết phải làm sao. Bênh mẹ thì vợ giận mà bênh vợ thì không phải đạo làm con. Ám ảnh bởi những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn như vậy, anh chàng trong những dòng tâm sự dưới đây từng mất 2 tháng suy nghĩ để tìm câu trả lời cho việc làm sao dung hòa được mối quan hệ này. Tuy nhiên sau khi thực sự bước chân vào cuộc sống gia đình, anh chàng nhận ra mình đã nhầm.  

Tâm sự của ông chồng đang nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. 

“Mẹ chồng “xì tin” có hợp con dâu không?

Ngày trước hồi em chuẩn bị lấy vợ, em cứ đắn đo mãi, sợ mẹ chồng với con dâu không hợp nhau. Mất 2 tháng suy nghĩ, cuối cùng em vẫn quyết tâm lấy vợ và giờ em thấy đấy là một quyết định “sai quá là sai” anh em ạ.

Ban đầu vợ em mới về vẫn sợ em lắm. Em nói một là một hai là hai, chồng bảo làm gì cũng làm cái đấy. Nhưng từ hồi vợ phát hiện ra vợ với mẹ em chung sở thích xem phim Hàn, thế trận đảo lộn luôn.

Ngày nào hai mẹ con cũng ru rú trên phòng với nhau chẳng làm ăn gì. Bố em với em nói nhiều nhưng cứ để ngoài tai, thành ra 2 bố con giờ bất lực.

Hôm nay được buổi tối nghỉ làm, đang nằm ngủ mà mẹ em cũng dựng dậy nhờ vả như này đây. Cảm giác mình ra rìa tủi thân quá! Biết thế chẳng lấy vợ!”.

buc vo nua dem bat mua ngo, chong bong giat ban, ngam ngui lam khi “nguoi thu 3” len tieng - 2

Sự xuất hiện của “người phụ nữ quyền lực” đã đảo lộn tình thế. 

Đăng kèm những dòng chia sẻ đầy “tủi thân” của chàng trai bị “ra rìa” là ảnh chụp tin nhắn cùng vợ. Chuyện là nửa đêm anh chồng đang ngủ thì vợ nhắn tin nhờ mua ngô cho 2 mẹ con. Bực mình vì vợ nhắn muộn lại “dám” sai chồng, anh quyết không đồng ý nhưng ngay khi có sự xuất hiện của “người thứ 3” trong cuộc trò chuyện, mọi thứ đã khác.

Hóa ra niềm đam mê phim Hàn Quốc đã khiến vợ của anh chàng này và mẹ anh trở nên thân thiết với nhau. Người “mẹ chồng trong truyền thuyết” đã nhanh chóng xuất hiện và dùng thị uy khiến con trai mình không thể nói không. Những dòng chia sẻ của ông chồng ngay sau khi đăng đã nhận được lượng lớn quan tâm và bình luận.

“Đọc ông anh tâm sự mà buồn cười quá đi mất. Ai bảo tự dưng lấy vợ về làm chi. Thế là đã có một con đẻ bị ra rìa vì con dâu rồi”.

“Ôi đúng là mẹ chồng nhà người ta đây rồi. Chỉ ước sau này lấy chồng cũng được mẹ chồng tâm lý, trẻ trung như vậy. Nhận tin nhắn này xong chắc anh chồng phải bật dậy đi mua với tốc độ ánh sáng í nhỉ?”.

“Đó! Các chị em cứ nói lấy chồng là tủi thân rồi khổ này nọ, có ai hiểu được cánh đàn ông chúng tôi cũng có nỗi khổ chẳng biết tỏ cùng ai không.”

buc vo nua dem bat mua ngo, chong bong giat ban, ngam ngui lam khi “nguoi thu 3” len tieng - 3

Không ít ông chồng sau một đêm kết hôn bỗng nhận ra mình bị “ra rìa” vì mẹ và vợ đã thành một “phe”. (Ảnh minh họa). 

Bên cạnh những chia sẻ hài hước về cảnh “bị ra rìa” của anh chồng trong câu chuyện, nhiều người cũng không ngại khoe về mối quan hệ tốt đẹp mẹ chồng nàng dâu nhà mình.

“Ngày xưa mới có chuyện mẹ chồng nàng dâu là gớm ghê rồi mâu thuẫn này nọ thôi. Em thấy giờ mọi chuyện khác lắm rồi. Hồi chưa lấy chồng, mẹ em toàn mắng rồi bảo sau này lấy chồng tha hồ khổ vì chẳng biết làm gì. Thế mà ai ngờ lấy chồng xong còn được mẹ chồng chiều hơn lúc ở nhà với mẹ đẻ. Em toàn trêu bà là: “Biết sướng thế này con lấy chồng từ hồi xưa luôn rồi””.  

“Em nghĩ mẹ chồng thế nào cũng nhiều phần do ứng xử của con dâu nữa. Em nghĩ mình cứ tôn trọng, yêu thương mẹ chồng thì đời nào bà lại khó dễ với mình. Em thì không ở cùng mẹ chồng vì ông bà sống ở dưới quê nhưng tuần nào cũng đều đặn được ông bà gửi đồ ăn thức uống lên. Nhiều lúc thương ông bà cảnh tuổi già ở quê, muốn đón ông bà lên ở cùng mà ông bà không chịu”.

“Lại đúng cảnh nhà tôi rồi. Ngày xưa ở nhà được cưng bao nhiêu thì từ khi lấy vợ xong cảm giác như mình thành “con ghẻ”. Mẹ tôi đi ăn đi uống toàn gọi con dâu đi, nửa đêm hai mẹ con còn nhắn tin kêu thèm trà sữa”.

Vậy mới thấy không phải mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu nào cũng đáng ngại như những gì chị em vẫn truyền tai nhau trong phút tám rảnh rỗi. Tất nhiên với bất cứ mối quan hệ nào, muốn hài hòa cũng đều phải có sự thiện chí, cố gắng từ hai phía. Người chồng đứng giữa cũng cần khéo léo để dung hòa mối quan hệ này, là cầu nối giữa mẹ và vợ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/buc-vo-nua-dem-bat-mua-ngo-chong-bong-giat-ban-ngam-n…

Bồ của chồng nhắn tin trêu ngươi, vợ thản nhiên kệ em rồi để mẹ chồng ra đòn

Cách đây 2 tuần, mình đang bận công việc ở xa thì phát hiện ra chồng mình có bồ, còn cặp với em này được 1 năm 2 tháng. Thật là quá sốc. Mình hùng hục…

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *