Bị mắng vốn vì khoản chi vô lý, mẹ bỉm trải lòng khiến ai cũng bất ngờ và cảm thôngBài toán chi tiêu là vấn đề khá đau đầu đối với các đôi vợ chồng trẻ, nhất là những gia đình trẻ chưa có nhà. Chi tiêu làm sao, tiết kiệm thế nào là bài toán mà các “tay hòm chìa khóa” luôn đau đáu để tìm được lời giải phù hợp với hoàn cảnh nhất. 

Bí quyết chi tiêu gia đình là điều mà rất nhiều chị em mong muốn có thể học hỏi được để cải thiện tình hình tài chính gia đình. Mới đây, bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của gia đình 3 người được chia sẻ trên cộng đồng mạng đã khiến nhiều người phải để ý.

Theo chia sẻ, vì cùng xuất phát từ quê lên thành phố lập nghiệp nên vợ chồng cô ấp ủ mua một căn nhà ở thành phố để an cư lập nghiệp. Thu nhập không phải ở mức quá thấp song dù rất tiết kiệm mà số tiền gom góp được vẫn chẳng là bao. Mẹ bỉm sữa đã ghi chép lại cụ thể để xin lời khuyên từ phía mọi người. 

“Các mẹ ơi, làm thế nào để có thể mua được nhà khi tháng chỉ để ra được vài triệu?

Vợ chồng em thu nhập không đến nỗi, tổng thu nhập cũng được 19 triệu, thi thoảng chồng “đánh quả” sẽ được khoảng 10-20 triệu nữa. Vì ước mơ có lấy căn nhà an cư lạc nghiệp nên bọn em cũng tiết kiệm vô cùng nhưng kết quả là cũng chẳng được bao. 

Vợ chồng em hiện đang được người bác họ bên chồng cho ở nhờ nhà nên không tốn tiền thuê. Ăn uống tiết kiệm hết mức, hầu như nói không với ăn hàng, chồng em thì không cờ bạc, hút thuốc hay mê nhậu. Bóp mọi khoản chi rồi mà vẫn hết từng kia. Em xem các mẹ chi tiêu mà thấy ngưỡng mộ quá. Có ai cho em lời khuyên nào không.”

Sau khi chia sẻ, bản nhật ký chi tiêu hàng tháng trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý. Mức thu nhập của vợ chồng chị khá phổ biến ở các cặp vợ chồng trẻ. Nhìn qua con số hơn 13 triệu đồng/tháng cho gia đình 3 người ở thành phố, mọi người đều thấy là mức thu chi bình thường nhưng khi nhìn kỹ hơn, ai nấy không khỏi thắc mắc về một khoản chi có phần vô lý. 

“Mình xem qua thấy tiền ăn uống rồi các thứ của vợ chồng bạn thế là ổn rồi. Nhưng mình thắc mắc đây chỉ là một tháng phát sinh đột xuất chứ chẳng lẽ tháng nào bé cũng mất 2 triệu tiền thăm khám?”. 

“Chắc đây là một tháng ví dụ thôi chứ mình xem riêng tiền nuôi bé đã ngốn nửa chỗ chi tiêu cho cả nhà rồi. Thế này mà phải đi thuê nhà thì đúng là vừa hết lương luôn”. 

“Các khoản chi nhìn chung thế là sát rồi, không điều chỉnh được nhiều trừ phần chi thăm khám cho con. Bé nhà bạn không biết có vấn đề gì mà tiền khám hết nhiều vậy?”.

Trước thắc mắc của mọi người, bà mẹ bỉm sữa đã giải thích: “Con bé nhà em bị hô hấp trên với viêm phế quản   rồi 2 tháng trước còn bị viêm tai giữa. Sót ruột lắm các mẹ ạ. Đi khám ở phòng khám cho nhanh thì vào ghi số đã 200 nghìn, soi tai 200 nghìn rồi chưa kể thuốc thang các thứ. Mất tiền là một chuyện, thương con mới là nhiều”.

bi mang von vi khoan chi vo ly, me bim trai long khien ai cung bat ngo va cam thong - 2

Vì con hay ốm đau nên hàng tháng trung bình gia đình chị đều tốn khoảng 2 triệu thăm khám, thuốc thang cho con. (Ảnh minh họa). 

Nghe chị giải thích lý do, ai cũng cảm thông với bà mẹ bỉm sữa này, nhất là những người đã làm mẹ. 

“Đúng là chuyện con ốm con đau thì không thể trách được. Em nghĩ là mình cố tham khảo phương pháp để giúp con tăng sức đề kháng xem. Con ít ốm hơn thì mình cũng an tâm mà các khoản chi tiêu cũng đỡ được phần nào.”

“Mẹ nó thử xem lại cách mình chăm con xem, có khi do một lỗi gì của mình đó. Trước đây mình hay để con nóng quá vì cứ nghĩ bật điều hòa là con sẽ bị lạnh. Sau này đi khám mới biết để con nóng quá, con ra mồ hôi lưng rồi thấm ngược vào phổi cũng không ổn. Trẻ con thân nhiệt cao hơn người lớn đấy!”. 

Bài toán chi tiêu là vấn đề khá đau đầu đối với các đôi vợ chồng trẻ, nhất là những gia đình trẻ chưa có nhà. Chi tiêu làm sao, tiết kiệm thế nào là bài toán mà các “tay hòm chìa khóa” luôn đau đáu để tìm được lời giải phù hợp với hoàn cảnh nhất. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bi-mang-von-vi-khoan-chi-vo-ly-me-bim-trai-long-khien…

Bảng chi tiêu 14 triệu cho nhà 3 người khiến ai cũng ngưỡng mộ vì một chi tiết đặc biệt 

Theo chia sẻ, gia đình chị có 2 vợ chồng và một bé năm nay 4 tuổi. Sống ở Thủ đô, nơi mọi thứ đều đắt đỏ nên việc tiết kiệm trong gia đình là điều vô…

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *