Home / Cuộc Sống 24h / Bánh mì yêu thương cho người nghèo | Đời sống

Bánh mì yêu thương cho người nghèo | Đời sống

Cứ khoảng 18 giờ thứ sáu hằng tuần, quán cơm bình dân Gió của chị Dương trên đường Trần Ngọc Quế, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, lại nhộn nhịp hẳn lên. 

Chị Dương kể, có những lúc đi trên đường thấy các cụ già gầy gò, quần áo rách rưới phải ăn thức ăn thừa trong thùng rác; những người lao động nghèo lầm lũi mưu sinh giữa đêm khuya; những đứa trẻ bán vé số xanh xao, ốm yếu… khiến chị trằn trọc. Đầu năm 2018, chị quyết định thực hiện chương trình “Bánh mì yêu thương” để chia sẻ phần nào nỗi nhọc nhằn với người nghèo.

Tại quán Gió của chị Dương, các thành viên cùng chung tay góp sức làm việc. Mỗi người một khâu, người rọc bánh mì, người xếp chả lụa, dưa leo, rau thơm vào. Cạnh bên là một nhóm pha trà đá đường cho vào bịch cẩn thận để trao kèm với ổ bánh mì.


Chị Dương (giữa) cùng nhóm thiện nguyện

Ảnh: D.T

Theo chị Dương, hằng tuần có khoảng 130 ổ bánh mì được trao tận tay cho bà con. Bánh mì do thầy giáo Đạt tặng, trà do anh Trường Thành tặng… cùng nhiều tấm lòng khác chung tay đóng góp. Cùng với đó là những thành viên với tấm lòng thiện nguyện sẵn sàng đến góp công, góp của cho chương trình. 

Chị Thái Trúc Khên (ngụ Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) chia sẻ: “Mỗi lần đến phụ chị Dương làm bánh mì, tôi thường dẫn con trai theo để bé thấy được việc làm ý nghĩa, từ đó bé biết yêu thương, giúp đỡ những người khó khăn”. Bánh mì và nước uống sau khi làm xong sẽ được các thành viên chia từng nhóm đến khắp các con đường nội ô thành phố để trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Rỡ (65 tuổi, làm nghề bán vé số dạo) tâm sự: “Cứ mỗi tối thứ sáu hằng tuần tôi cùng nhiều người làm đủ thứ nghề như bán vé số, chạy xe ôm, công nhân, lao động nghèo… mong chờ để nhận được những ổ bánh mì mà mọi người gọi là “bánh mì yêu thương”. Những ổ bánh mì đã tiếp sức cho tôi vượt qua những khó khăn, và hơn cả là cảm thấy ấm lòng”.

Bà Nguyễn Thị Kim Tư (40 tuổi, công nhân vệ sinh) thì nói: “Từ ngày có “bánh mì yêu thương”, những người lao động nghèo như chúng tôi đỡ được một khoản chi phí, tích lũy được thêm chút ít để lo cho gia đình”.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Cư dân mạng quan tâm: Nữ phụ xe ‘đốn tim’ khi đưa tiền giúp bà cụ | Đời sống

Nữ phụ xe có trái tim ấm áp Theo lời kể, 10 năm qua, bà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *