Bạn sẽ chẳng thể giàu nổi nếu còn cố giữ 1 trong những điều nàyKhông ai có thể đoán trước tương lai của mình, hai người xuất phát từ cùng vạch hoàn toàn có thể phát triển cách nhau sau nhiều năm. Tỷ phú Steve Siebold từng nhận định: “Mọi người sinh ra ai cũng có cơ hội làm giàu như nhau”.

Không ai có thể đoán trước tương lai của mình, hai người xuất phát từ cùng vạch hoàn toàn có thể phát triển cách nhau sau nhiều năm. Tỷ phú Steve Siebold từng nhận định: “Mọi người sinh ra ai cũng có cơ hội làm giàu như nhau”. Để có thể ổn định tài chính hay hướng đến sự giàu có, hãy dừng ngay những dấu hiệu dưới đây nếu bạn mắc phải. 

1. Làm việc cần cù nhưng không thông minh

“Khi còn ngồi trên ghế nhà trường học, chúng ta được dạy rằng, chỉ cần làm việc chăm chỉ chúng ta sẽ thành đạt. Tuy nhiên đó mới chỉ là một nửa của câu chuyện thành công”, Ric Edelman, chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu chia sẻ.

“Nếu cả đời bạn chỉ biết làm việc chăm chỉ thôi thì bạn sẽ chẳng thể nào giàu có được đâu. Đó là bởi số tiền bạn kiếm được sẽ không thể đủ để khiến bạn trở nên giàu có so với những khoản bạn cần chi tiêu hàng ngày”, ông nhận định. 

Theo Edelman, để đảm bảo sự giàu có cho tương lai, bạn cần phải làm việc một cách thông minh. Ông gợi ý một trong những cách đó chính là đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán hay quỹ đầu tư hưu trí, nơi mà tiền có thể được tạo ra không phụ thuộc vào sự cần cù. 

“Đó là một cách sáng tạo mà không quá mạo hiểm cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể trở nên giàu có”, Edelman cho hay.

2. Chú trọng tiết kiệm mà không nghĩ tới việc kiếm nhiều tiền hơn

Một cách làm việc thông minh khác là gì đây? Đó chính là hãy kiếm tiền nhiều hơn thay vì cứ chăm chăm làm sao để tiết kiệm nhất.

Tiết kiệm là điều quan trọng trong việc tạo dựng tài sản song đó không phải là con đường để bạn có thể làm giàu chỉ bằng tiết kiệm. Hãy kiếm thật nhiều tiền để không phải lúc nào cũng quẩn quanh suy nghĩ, làm sao để chi tiêu tiết kiệm nhất. Đó chính là cách nghĩ của người giàu!

“Phần lớn chúng ta đều quá chú trọng đến việc cắt giảm chi phí và sống sao cho thật tiết kiệm. Chúng ta quan tâm đến các chương trình giảm giá mà đôi khi bỏ lỡ những cơ hội đổi đời. Tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua việc tiết kiệm song nếu muốn suy nghĩ như những người giàu, hãy gạt bỏ suy nghĩ về cách dùng tiền và thay vào đó là tập trung vào việc làm sao để kiếm được thật nhiều tiền”, tỷ phú Siebold chia sẻ.

Đặc điểm chung của những người giàu có là họ luôn làm sao để phát triển đa dạng nguồn thu và tuân thủ việc chi tiêu thông minh.

3. Mua hàng xa xỉ 

Nếu luôn chỉ chú trọng vào vật chất, chúng ta sẽ chẳng thể giàu nổi. Ngay cả khi kiếm tiền nhiều hơn hay số tiền có được rất lớn cũng đừng xem đấy là sự hài lòng và cho phép bản thân sống xa xỉ. Khi sống quá xa hoa so với thu nhập, bạn không thể trở nên giàu có.

Trong bài phỏng vấn với tờ Entrepreneur, tỷ phú Grant Cardone cho biết: “Khi những thương vụ làm ăn của tôi chưa thể sản sinh ra nhiều nguồn thu đa dạng, tôi tự nhủ với bản thân rằng sẽ không phung phí tiền kiếm được vào những chiếc đồng hồ sang trọng hay những chiếc xế hộp xa xỉ. Kể cả khi đã trở thành một tỷ phú, tôi vẫn chỉ đi chiếc Toyota Camry. Hãy nổi tiếng vì phong cách làm việc, chứ không phải những thứ phù phiếm mà bạn có”.

4. Hài lòng với mức lương ổn định

ban se chang the giau noi neu con co giu 1 trong nhung dieu nay - 2

Người bình thường sẽ chọn cách làm việc và nhận lương theo tháng, theo ngày hay cả theo giờ – trong khi đó, người giàu họ “nhận lương” khi có doanh thu tốt và thường tự làm chủ của chính mình.

“Không thể phủ nhận rằng cũng có một số người cực kì thành công với một công việc ổn định, nhận lương khi đến tháng. Tuy nhiên, cho dù là cách kiếm tiền an toàn nhất thì làm công ăn lương vẫn là cách thăng tiến và giàu có chậm nhất. Còn những người tuyệt vời sẽ hiểu rằng tự thân lập nghiệp là con đường ngắn nhất dẫn đến sự giàu có”, tỷ phú Siebold cho biết.

“Trong khi giới thượng lưu luôn tìm cách xây dựng vốn liếng bằng những thương vụ kinh doanh thì số đông người lao động chỉ muốn đảm bảo cuộc sống bằng một mức lương tương đối và cần cù lao động để chờ đến khi được tăng lương”, Siebold nói thêm.

5. Vẫn chưa dám đầu tư

ban se chang the giau noi neu con co giu 1 trong nhung dieu nay - 3

Một trong những cách để kiếm tiền nhanh nhất là đầu tư bằng số tiền có được. Càng bắt đầu sớm, càng tốt.

Trong cuốn sách nổi tiếng “I Will Teach You to Be Rich” (Tạm dịch: “Tôi sẽ dạy bạn làm thế nào để trở nên giàu có”), tác giả Ramit Sethi, cố vấn tài chính nổi tiếng cho biết: “Trung bình mỗi năm, các tỷ phú thường đầu tư khoảng 20% thu nhập của gia đình. Mức độ giàu có của họ không được đo bằng số tiền họ làm ra mỗi năm mà bằng cách họ đã tiết kiệm và đầu tư như thế nào”.

Bạn không cần phải là một chuyên gia tài chính hay học cách sử dụng những từ ngữ chuyên dụng để tiến hành đầu tư, cũng không nhất thiết phải xuất thân từ một gia đình phú quý hay đang có trong tay một mức lương kếch xù. Hãy thử bắt đầu việc đầu tư vào những quỹ, chương trình vốn thấp đến trung bình với thời hạn lâu dài, bạn sẽ thấy lợi ích của việc đầu tư sau này.

6. Không có giấc mơ của riêng mình

Nếu muốn thành công, phải yêu thích việc bản thân làm – có nghĩa là phải kiên quyết và theo đuổi đam mê.

“Có rất nhiều người mắc phải sai lầm đó là theo đuổi ước mơ của một người khác như là của ba mẹ”, Thomas Corley, tác giả cuốn sách “Change Your Habits, Change Your Life” (Tạm dịch: “Thay đổi những thói quen, thay đổi cuộc đời bạn”) đã dành 5 năm nghiên cứu về các tỷ phú tự thân.

Trong cuốn sách này, tác giả Thomas Corley cho biết: “Khi bạn theo đuổi mục tiêu, giấc mơ của người khác, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ không cảm thấy hạnh phúc với nghề nghiệp đã chọn. Kết quả công việc và những món nợ sẽ sớm thể hiện điều đó. Bạn sẽ rơi vào tình cảnh chật vật kiếm sống. Tất cả chỉ đơn giản là vì bạn không đủ đam mê cho việc tạo ra thành công”.

7. Hiếm khi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

ban se chang the giau noi neu con co giu 1 trong nhung dieu nay - 4

Vùng an toàn và nơi xảy ra những điều kỳ diệu chỉ cách nhau vài bước chân.

Nếu muốn gây dựng sự giàu có, trở nên thành công hay chỉ đơn giản là tiến lên phía trước, bạn phải học cách làm quen với sự chịu khó và những khó khăn phải đương đầu. Đặc biệt đối với những người giàu, họ tìm kiếm cảm giác thoải mái trong chính những khó khăn này.

“Sự thoải mái về thể xác, tinh thần và cảm xúc là mục tiêu chính của tầng lớp trung lưu. Ngay từ đầu, những người suy nghĩ theo hướng thượng lưu đều sớm nhận biết trở thành một tỷ phú không phải là điều dễ dàng, và họ cũng biết rằng cần phải hết sức chịu khó trong suốt quãng thời gian dài thì mới có thể hoàn thành mục tiêu. Thay vào đó, họ học cách tự hài lòng trong suốt quá trình khó khăn này”, tỷ phú Siebold cho hay.

Cũng tương tự như vậy, những người giàu học được rằng vượt qua khó khăn và chấp nhận rủi ro là yếu tố quan trọng để có được thành công.

8. Không có bất kì mục tiêu nào cho số tiền của bản thân

Nếu bạn muốn con đường dẫn đến giàu sang dễ dàng, hiệu quả hơn, thay vì bắt tay ngay vào xây dựng một kế hoạch tài chính, tốt hơn hãy xác định mục tiêu thiết thực và cụ thể.

Muốn mua một căn nhà? Định cư ở nước ngoài? Đi du lịch 1 lần trong tháng? Hay chỉ đơn giản là sống thoải mái khi về già? Hãy viết những mục tiêu mà bạn mong muốn ra.

“Những người giàu chọn cách sống hướng tới sự giàu có. Quá trình này đòi hỏi sự tập trung, lòng can đảm, kiến thức và rất nhiều nỗ lực, nhưng muốn đạt được chúng ta cần có có mục tiêu cụ thể, rõ ràng và một tầm nhìn chiến lược”, T. Harv Eker, một tỷ phú tự thân khác cho biết.

“Lý do hàng đầu mà hầu hết mọi người không đạt được cái họ muốn là không biết mình muốn gi. Trong khi người giàu biết rõ rằng họ muốn giàu có”, T. Harv Eker nói thêm.

9. Chi tiêu trước rồi mới dành dụm phần sót lại

Nếu muốn giàu có, hãy học cách tiêu xài hợp lý.

“Với rất nhiều người, đồng USD đầu tiên họ kiếm được lại được dùng cho người khác. Họ phải trả tiền nhà, tiền ngân hàng, tiền điện thoại, tiền cho nhà nước…”, tác giả David Bach chia sẻ trong cuốn sách “The Automatic Millionaire – Triệu phú tự động”.

Thay vì cứ tiêu tiền không suy nghĩ rồi lại tiết kiệm những gì còn sót lại, hãy thử tiết kiệm ngay từ những thứ đơn giản nhất như tiết kiệm một giờ lương trong ngày hoặc một ngày lương trong tháng. Khi đã thử thành công, hãy cố duy trì khoản tiết kiệm đó. Hãy kiên trì với cách tiết kiệm này, khi đã là một thói quen, một ngày nào đó có thể bạn sẽ giật mình vì số tiền mà mình đang có.

10. Cho rằng sự giàu có nằm ngoài tầm với

“Những người bình thường tin rằng trở nên giàu có là một đặc ân với những người may mắn. Nhưng thật ra, dù ở đâu, bạn đều có quyền làm giàu nếu bạn sẵn sàng tạo ra giá trị cho người khác”, tỷ phú Siebold đưa ra một nhận định thú vị về sự giàu có.

Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng “Tại sao mình không làm được?”. Sau đó nghĩ về những mục tiêu lớn. Đặt ra những mong đợi cụ thể.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-se-chang-the-giau-noi-neu-con-co-giu-1-trong-nhun…

Không phải nhà sang xế xịn, có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn giàu mà không hề hay biết 

Không nhất thiết phải sở hữu gia tài kếch sù mới là giàu có. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn giàu có mà không hề hay biết. 

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *