“Bà trùm” bất động sản làm 22 công việc trước tuổi 23, bạn trai phản bội để cưới thư kýĐược mệnh danh là “bà trùm” bất động sản Mỹ, ít ai biết rằng Barbara Corcoran từng trải qua những năm tháng đầy khó khăn, khổ cực. “Tôi đã phải tự véo mình nhiều lần để chắc chắn rằng tất cả đều là thật. Mọi thứ tôi mơ ước từ khi còn là một đứa trẻ đến giờ đều đã trở thành sự thật”.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, nữ doanh nhân Barbara Corcoran được nhiều người ngưỡng mộ khi thành công ở bất động sản, lĩnh vực vốn tưởng chỉ dành cho nam giới. Bà không chỉ là nhà sáng lập The Corcoran Group mà còn là người đồng sáng lập Barbara Corcoran Inc. Công chúng biết đến bà nhiều hơn sau vai trò giám khảo của chương trình truyền hình ăn khách “Shark Tank” trên kênh ABC (Mỹ).

Được mệnh danh là “bà trùm” bất động sản Mỹ, ít ai biết rằng Barbara Corcoran từng trải qua những năm tháng đầy khó khăn, khổ cực.

“Tôi đã phải tự véo mình nhiều lần để chắc chắn rằng tất cả đều là thật. Mọi thứ tôi mơ ước từ khi còn là một đứa trẻ đến giờ đều đã trở thành sự thật”, nữ doanh nhân chia sẻ.

23 tuổi làm 22 công việc khác nhau, bạn trai kết hôn với thư ký  

“Nữ cá mập” Barbara Corcoran sinh ra và lớn lên ở Edgewater, New Jersey. Tuổi thơ của bà là những ngày tháng sống cùng chín anh chị em và bố mẹ trong căn hộ chật chội chỉ có hai phòng ngủ. Nhìn người mẹ tần tảo làm việc để kiếm tiền nuôi các con, các anh chị em của Corcoran đều nhận thức được trách nhiệm của mình và đều muốn sớm làm ra tiền để giúp đỡ mẹ.

Những nhọc nhằn ngày thơ ấu đã tôi luyện nên ý chí mạnh mẽ trong con người bà. Một trong những cột mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi của Corcoran là năm 1973. Với khoản vay 1.000 USD, người phụ nữ này đã từng bước gây dựng nên The Corcoran Group, một doanh nghiệp bất động sản tại thành phố New York.

Dưới bàn tay chèo lái của Corcoran, The Corcoran Group ngày càng hưng thịnh và năm 2001, bà quyết định bán đi doanh nghiệp này với cái giá 66 triệu USD. Bà được ngưỡng mộ bởi sự thành công trong lĩnh vực bất động sản và có tên trong sách những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Để có được cơ ngơi ấy, nữ doanh nhân này đã trải qua những năm tháng đấy khó khăn như biết bao người khác. Khi học lớp 3, sơ Stella Marie, giáo viên trường Công Giáo nói rằng bà sẽ không làm nên điều gì nếu không biết đọc. Corcoran khi đó bị chứng khó đọc và câu nói của sơ đã khiến bà trở nên có động lực hơn, cố gắng để cải thiện khả năng đọc và viết của bản thân.

Tính đến năm 23 tuổi, Corcoran đã trải qua 22 công việc khác nhau. Những năm sau này, bà chia sẻ công việc làm bồi bàn chính là công việc tốt nhất giúp bà xây dựng một công ty thành đạt.

“Khi làm công việc phục vụ, bạn sẽ học được nhiều hơn bất cứ công việc nào khác. Điều tuyệt vời khi bạn làm nhân viên phục vụ là bạn có khu vực của riêng mình. Đó là nơi bạn chịu trách nhiệm của mình, là bàn của bạn và quầy hàng của bạn.

Bạn sẽ biết cách làm sao để có thể thu hút khách hàng bằng khả năng giao tiếp, biết lấy cà phê thật nhanh cho khách và biết sở thích đồ uống của từng người nhờ việc nhớ thức uống lần trước họ đã gọi. Chú ý tới từng chi tiết và bạn sẽ là người chiến thắng”, nữ doanh nhân nói.

Ngay cả khi người bạn trai Ramone “Ray” Simone cùng bà Corcoran khởi nghiệp tại thành phố New York Trong những năm làm công việc phục vụ bàn, một khách hàng đã trở thành bạn trai và đối tác kinh doanh của Cocoran. Người đàn ông ấy nhận ra Cocoran có những tố chất tuyệt vời trong lĩnh vực bất động sản và anh ta đã đúng.

Năm 1973, Cocoran gặp cú sốc khi bạn trai của bà bất ngờ thông báo chia tay để kết hôn với người thư ký của bà. Anh ta còn nói với Cocoran rằng: “Cô sẽ không bao giờ thành công nếu không có tôi”. Không cho phép bản thân gục ngã, nữ doanh nhân này đã chấm dứt việc hợp tác với người yêu và tự xây dựng sự nghiệp mang tên mình.

Thành công bằng cách đầu tư vào sân sau

Suốt những năm tháng đó, Barbara Corcoran đã sống mạnh mẽ, không ngại bất cứ khó khăn nào để có thể theo đuổi giấc mơ. Bà muốn chứng minh rằng phụ nữ hoàn toàn không hề thua kém khi làm việc trong lĩnh vực tưởng chừng chỉ có đàn ông mới làm được.

Corcoran luôn tràn đầy tự tin với mỗi việc làm của mình. Bà từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm cho rằng phụ nữ thông minh hơn đàn ông.

“Tôi có quyền đứng ở đây như bạn. Tôi cũng thông minh như bạn vậy. Tất nhiên, có những người sẽ không nghĩ rằng tôi thông minh nhưng tôi biết rằng mình có. Hãy xem xem! Tôi đã làm được rất nhiều điều đấy thôi”, bà Corcoran chia sẻ.

“ba trum” bat dong san lam 22 cong viec truoc tuoi 23, ban trai phan boi de cuoi thu ky - 3

Nói về bí quyết thành công, nữ doanh nhân này cho rằng hãy đầu tư vào sân sau của chính mình vì đó là lợi thế mà bạn hiểu rõ nhất.

“Tôi đã quan sát những người thông minh hơn mình rất nhiều nhưng họ thậm chí đã mất đi số tiền bằng những gì tôi kiếm được. Bạn có biết họ đã quên mất điều gì không? Đó chính là họ quên đầu tư vào sân sau của mình – thứ mà họ đều biết. Họ nghe ngóng về một thị trường mới hứa hẹn và tìm mọi cách để thâm nhập nó. Họ đã mất tất cả”, nữ doanh nhân tâm sự.

“Bà trùm” bất động sản luôn đánh giá cao việc gây ấn tượng và tạo được mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè trong giới kinh doanh. “Ai cũng muốn làm kinh doanh với người mình thích. Nếu ai đó thích bạn, họ sẽ muốn làm ăn với bạn”.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ba-trum-bat-dong-san-lam-22-cong-viec-truoc-tuoi-23-ban-trai-ph…

3 khoản càng chi nhiều càng kiếm được nhiều, đúc kết để đời của tỷ phú Lý Gia Thành

Tỷ phú Lý Gia Thành được người đời thán phục không chỉ bởi về đế chế kinh doanh khổng lồ gây dựng nên bởi hai bàn tay trắng mà còn bởi sự ngưỡng mộ…

Bảo Anh. (Theo CNBC) (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *