“Ăn bám” chồng vẫn được mẹ chồng nhắc đến đầy tự hào, 9x chia sẻ bí kíp 3 khôngGiống như nhiều cô gái khác, Hoàng Phương (29 tuổi, Hà Nội) từng lo lắng về chuyện này trước khi kết hôn. Tuy nhiên sau 4 năm lập gia đình, điều khiến cô tiếc nuối chính là không có điều kiện để được sống cùng nhà với bố mẹ chồng.

Những câu chuyện về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có lẽ sẽ chẳng bao giờ hết drama. Không chỉ là trong những câu tám chuyện của các chị em giờ giải lao, mâu thuẫn trong mối quan hệ này còn được khắc họa trên các tác phẩm phim ảnh trong và ngoài nước.

Giống như nhiều cô gái khác, Hoàng Phương (29 tuổi, Hà Nội) từng lo lắng về chuyện này trước khi kết hôn. Tuy nhiên sau 4 năm lập gia đình, điều khiến cô tiếc nuối chính là không có điều kiện để được sống cùng nhà với bố mẹ chồng. Chia sẻ của nàng dâu này đã nhận được sự quan tâm lớn của các chị em. 

“Có mẹ nào đi làm dâu mà chỉ thích ở với bố mẹ chồng như em không?

Hiện tại vợ chồng em đang ở riêng, bố mẹ chồng em thì ở với nhà bác cả. Ngày biết mình bầu đôi, em cũng ngỏ ý về ở với bố mẹ chồng nhưng do vài lý do riêng, chồng em không thể ở cùng nhà với anh trai, bố mẹ chồng lại không muốn sang nhà con thứ sợ anh chị nghĩ ngợi. Bầu đến tháng thứ 7 thì em đi lại khá nặng nề, nhà lại xa, sau hồi bàn bạc, vợ chồng em quyết định một người đi làm, một người tập trung chăm sóc cửa nhà, con cái.

Mẹ chồng em thì về hưu rồi nên rất hay qua đỡ em nấu nướng, trông cháu. Vì em sinh đôi, mẹ đẻ lại mất sớm nên có một mình “chiến đấu” với tụi nhỏ khá vất. Thú thật ngày trước em khá ngại khi so sánh mình với chị dâu và cũng tâm lý vì những câu chuyện trên mạng vẫn hay kể: “con dâu tốt không bằng con dâu giàu”.

Đến đợt vừa rồi, nghe vài người hỏi chuyện, em mới biết mẹ chồng em rất tự hào về con dâu út (là em). Có người nói ý em “ăn bám” chồng là bà sẽ mắng luôn và nói lấy được em là may mắn của con trai bà. Em nghe mà như mở cờ trong bụng, sướng lắm vẫn phải cố khiêm tốn.

Mà kể mấy bà tám đó nói cũng đúng ghê. Em “ăn bám” thật nhưng không “ăn hại” nha!”.

Vợ chồng sống riêng lại sinh đôi, chị Phương nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của mẹ chồng. Ảnh minh họa.

Có mối quan hệ thuận hòa với mẹ chồng là điều nàng dâu nào cũng mong muốn song không phải ai cũng có được. Sau khi chia sẻ những dòng cảm xúc xúc động về mẹ chồng, chị Phương được rất nhiều chị em hỏi xin bí quyết để được mẹ chồng yêu quý. Nàng dâu 9x rất thoải mái chia sẻ với các chị em về bí quyết nhỏ của mình. 

“Nói là bí quyết thì hơi quá nhưng điều khiến mẹ chồng luôn tự hào về em chính là biết chi tiêu, vun vén gia đình. Như em kể ở trên, từ lúc sắp sinh là em đã nghỉ ở nhà và đến giờ khi con hơn 2 tuổi em vẫn chưa đi làm. Nhà chỉ có chồng em đi làm nên em nghĩ mình càng cần để ý tới chuyện chi tiêu hơn. Vì mỗi nhà một điều kiện nên em sẽ không chia sẻ bảng chi tiêu nhà mình mà chia sẻ nguyên tắc chung để chị em tham khảo”. 

Là tay hòm chìa khóa trong nhà, chị Phương chia sẻ bản thân không quá tiết kiệm mà luôn cố gắng chi tiêu hợp lý nhất có thể. Bí quyết 3 không của cô rất hữu ích và có thể giúp các chị em cải thiện việc chi tiêu của mình. 

Không lười 

Nguyên tắc đầu tiên của Phương chính là không lười. Trước đây, khi chưa có con, Phương cũng khá thoải mái trong việc ăn hàng và ngại nấu nướng, tuy nhiên sau khi lập gia đình, cô nàng ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của cả nhà cũng như tiết kiệm. 

Nàng dâu chia sẻ, cô luôn hạn chế sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, luôn tự chuẩn bị đồ ăn cho các con và khuyến khích chồng mang cơm đi làm. 

“Đồ ăn ngoài hàng không chỉ đắt đỏ mà còn nhiều dầu mỡ, nguồn gốc thực phẩm thì không biết thế nào. Từ lúc có con, mình tìm được niềm vui trong bếp núc và tiền sinh hoạt hàng tháng cũng đỡ rất nhiều. Chưa kể, nấu ăn ngon cũng là bí quyết để chị em chinh phục cánh mày râu nhé!”. 

“Ăn bám” chồng vẫn được mẹ chồng nhắc đến đầy tự hào, 9x chia sẻ bí kíp 3 không - 3

Ảnh minh họa. 

Không nhìn nhà hàng xóm

Quan điểm của nàng dâu này là đáp ứng những thứ mình cần và chọn lọc thứ mình muốn. Chạy đua theo mốt, tâm lý “đứa A, đứa B có mình cũng phải có” là một trong những điều khiến chị em mắc phải sai lầm trong việc chi tiêu. 

Hãy chi tiền khi sản phẩm đó thực sự xứng đáng và hữu dụng với bạn. Để chắc chắn hơn, đừng mua khi cảm thấy rất phấn khích, hãy cho bản thân thời gian chờ để bình tĩnh hơn và biết đâu là thứ cần thiết với mình.

Không vội

Theo chị Phương, việc tiết kiệm, đưa chuyện chi tiêu vào quy củ cần được thay đổi dần trong một khoảng thời gian.

“Cũng giống như việc giảm cân vậy, càng đưa ra mục tiêu khó, càng ép bản thân vào lịch trình “căng”, chị em sẽ càng nhanh chóng nản và từ bỏ ý định mà thôi”, Phương chia sẻ.

Luôn ý thức việc tiết kiệm song bà mẹ 2 con này cũng thổ lộ rằng mình vẫn đi ăn hàng hay mua thứ phù phiếm khi quá thích. Cô quan niệm miễn trong tầm kiểm soát là được. Thay vì nghiêm khắc ép mình nói không với ăn hàng, cô sẽ học nấu ăn để thích ăn ở nhà hơn hay ăn nhẹ trước khi ra ngoài để không còn nhiều hứng thú với ăn hàng nữa. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/an-bam-chong-van-duoc-me-chong-nhac-den-day-tu-hao-9x-chia-se-b…

3 năm đi nước ngoài làm việc, ngày về nhìn cuốn sổ trong ngăn bàn chồng rơi nước mắt

Muốn tạo bất ngờ cho vợ nhân kỷ niệm 5 năm ngày yêu nhau, người chồng không ngờ chính mình mới là người bất ngờ khi đọc được cuốn sổ cất trong ngăn…

Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *