Home / Cuộc Sống 24h / Ấm lòng bánh mì miễn phí cho bà con nghèo | Đời sống

Ấm lòng bánh mì miễn phí cho bà con nghèo | Đời sống

Người dân qua lại đường Trần Đại Nghĩa (P.4, TP.Vĩnh Long), con đường nhộn nhịp nhất trung tâm thành phố này, thường ghé lại quầy bánh mì thịt để mua. Tuy nhiên, người đàn ông trung niên đứng bán nói: “Bánh mì này cho chứ không bán”.

Đó là quầy bánh mì miễn phí của ông Phùng Ngọc Diệp. Ông Diệp cho biết, xuất phát từ thực tế, ông biết còn rất nhiều mảnh đời vất vả, phải mưu sinh, chạy ăn từng bữa nên ông nghĩ ra quầy bánh mì thịt này, không những cho không bánh mì mà ông còn cho cả cơm hộp.
“Chú thấy đó, quê mình còn nhiều người nghèo lắm, tôi cũng không mấy dư dả. Hằng ngày thấy nhiều người bán vé số, nhặt ve chai, người lao động chân tay cuộc sống còn khó khăn… nên tôi bàn với con là mỗi tháng trích tiền nhà mua cơm và bánh mì làm từ thiện 2 lần vào ngày mùng 2 và mùng 10 âm lịch.

Mùng 2 thì cơm hộp, mùng 10 thì bánh mì. Bà con đến nhận bánh, nhận cơm rối rít cảm ơn làm tôi cũng vui lây”, ông Diệp chia sẻ.

Thấy ở đây có cho bánh mì nên chị đến xin 2 ổ về ăn, coi như đỡ tiền cơm một buổi. Còn em Tiêu Anh Thảo (15 tuổi, ngụ P.9) cho biết: “Nhà nghèo, em phải nghỉ học sớm đi thêu tranh thuê, nên đến xin bánh mì ăn sáng.

Chú Diệp tốt quá, con xin được hai lần rồi. Mong chú tiếp tục công việc này để giúp đỡ mấy người nghèo giống con”.

Theo ông Diệp, quầy bánh mì thịt và cơm miễn phí được thực hiện từ vài tháng nay, ngay trước cửa hàng của con gái ông, chi phí cho mỗi lần phát cơm hay bánh mì là khoảng 2 triệu đồng đều trích từ tiền của gia đình.

Nhưng có hôm lên đến 3 triệu vì bánh mì dồn thịt heo quay. Ông và con gái tự đi đặt cơm khoảng 150 hộp, bánh mì thịt thì từ 150 – 200 ổ. “Thấy nhiều người cơ cực, mình làm ăn cũng được nên san sẻ cho bà con vậy mà.

Có nhiều người ghé mua trả tiền nhưng tui không lấy, vì họ tưởng tui bán. Có người trả lại bánh mì để nhường cho người khác, có người thì họ cảm ơn rồi cầm bánh mì đi thôi”, ông Diệp vui vẻ nói.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Mua vé máy bay Tết 2020: Người Sài Gòn tìm ‘đỏ mắt’, thấp thỏm chờ vé tăng cường | Đời sống

Nhiều chặng đã hết vé Tết Thời điểm mua vé Tết âm lịch thường được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *