Ám ảnh mẹ đơn thân bị người nhà chối bỏ và động lực làm nên người phụ nữ triệu đôLà triệu phú, nữ doanh nhân toàn cầu, chủ của 3 công ty thành công, mọi thứ đến với Yemi Penn không hề dễ dàng. Đã có lúc bà mẹ đơn thân này rơi vào tuyệt vọng và chính lúc đó, Yemi nhận ra thừa nhận sai lầm chính là cách duy nhất để bản thân kiểm soát tâm trí, chấm dứt nỗi ám ảnh và tiến lên.

Nỗi ám ảnh ở tuổi 24

Yemi Penn sinh ra trong một gia đình truyền thống với 6 anh chị em. Suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, cô luôn phấn đấu hết mình để có thể đạt được thành công. Nhắc đến chuyên ngành cơ khí, người ta hiếm khi nào nghĩ đến những bóng hồng chân yếu tay mềm. Yemi Penn là 1 trong 6 nữ giới trong lớp có đến 100 nam giới ở trường đại học.

Con đường thành công những tưởng đã trải ra trước mắt Yemi Penn thì biến cố xảy đến khi cô phát hiện mình mang thai. Một đứa con gái còn chưa chồng đã có chửa thực sự vượt quá những gì bố mẹ cô có thể chấp nhận. Họ đã yêu cầu cô cùng cái bụng bầu của mình rời khỏi nhà ngay lập tức.

24 tuổi, Yemi bỗng chốc rơi vào cảnh không chốn dung thân. Nơi cô sống thường xuyên xảy ra những tội ác liên quan tới ma túy, bạo lực.

“Tôi đã phải đến hội đồng địa phương để đăng ký bản thân là một người vô gia cư. Tôi đã từng rất cố gắng, từng mơ tưởng đến nhiều viễn cảnh với tấm bằng kỹ sư… Tôi đã không thể tưởng tượng được rằng có ngày mình biến thành một kẻ vô gia cư”, Yemi Penn hồi tưởng.

Ám ảnh mẹ đơn thân bị người nhà chối bỏ và động lực làm nên người phụ nữ triệu đô - 3

Từng là cô gái năng động với máu kinh doanh chảy trong huyết quản, từng mê mẩn những cuốn sách dạy kinh doanh như “Rich dad, Poor dad”, “Think and Grow Rich”… song biến cố xảy đến đã khiến cô không còn dám nghĩ đến tương lai. Yemi đã ví những kí ức buồn như một hố đen có khả năng hút cô lại, khiến cô không thể tiến lên để sống một cuộc đời bình thường. Trong đầu cô luôn thường trực câu hỏi mình sẽ phải xoay sở thế nào, làm sao để có thể thoát khỏi tình trạng này.

“Chúng ta luôn bị ám ảnh bởi những lời phát xét, suy nghĩ của mọi người về chúng ta. Những ngày đó, tôi thực sự không hiểu nổi sao mình lại rơi vào hoàn cảnh đó. Tôi đã học tập rất chăm chỉ để có thể trở thành một cử nhân ưu tú cơ mà. Trở thành một bà mẹ đơn thân, phải ghi tên trong danh sách người vô gia cư, cần được sắp xếp chỗ ở với tôi là nỗi xấu hổ lớn”, Yemi trải lòng.

Có lẽ, bản năng làm mẹ đã giúp Yemi có thể vươn lên nghịch cảnh, rũ bỏ những cảm xúc tiêu cực. Cô nhận ra việc cố quên đi hay giấu nỗi buồn lại một góc chỉ khiến tình hình thêm trầm trọng, nó khiến cô bị ám ảnh theo nhiều cách khác nhau. Thay vào đó, cô chọn cách nhìn thẳng và đối mặt với thực tế, chấp nhận những điều đã xảy ra

“Thừa nhận sai lầm là cách duy nhất để tôi kiểm soát tâm trí mình, chấm dứt nỗi ám ảnh hay cảm giác tiêu cực luôn thường trực”, người mẹ đơn thân chia sẻ.

“Đừng bao giờ đợi bất kỳ ai cho phép”

Thừa nhận quá khứ chính là một trong những chìa khóa làm nên thành công của Yemi. Cô đã vươn lên nghịch cảnh, sống và làm việc hết mình. Giờ đây, những gì Yemi có trong tay khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Yemi là triệu phú, nữ doanh nhân toàn cầu, chủ của 3 công ty thành công. Trong đó, W Squared Coaching là công ty tư vấn kinh doanh chuyên cung cấp cho khách hàng những công cụ để họ có thể sống một cuộc đời có mục đích trong cả công việc lẫn cuộc sống riêng. Gần đây nhất, cô đã cho ra đời cuốn sách phát triển bản thân mang tên “Did you get the memo”.

Danh sách thành tích khiến nam giới cũng phải kính nể của bà mẹ đơn thân này không hề dễ dàng để có được. Nữ triệu phú này đã luôn nhắc mình phải thay đổi, đầu tư vào tư duy để không ngừng tiến lên phía trước. Một trong những điều quan trọng làm nên sự thành công của cô chính là không bao giờ chờ đợi sự cho phép để bắt đầu.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong số chúng ta luôn chờ ai đó nói cho mình biết phải phát triển ở đâu, nên hạn chế điểm yếu nào, đâu là thời điểm để bắt đầu. Chúng ta mang trong mình suy nghĩ đổ lỗi cho ai đó hoặc tìm người đã khiến mình rơi vào hoàn cảnh này. Nên nhớ, người duy nhất cho phép bạn bắt đầu chính là bản thân bạn”, Yemi chia sẻ.

Ám ảnh mẹ đơn thân bị người nhà chối bỏ và động lực làm nên người phụ nữ triệu đô - 4

Người phụ nữ triệu đô này đã tạo dựng nên sự nghiệp của mình bằng cách tin tưởng vào công việc mình đang làm và nỗ lực tiến lên, xây dựng thương hiệu của riêng mình.

“Tôi thực sự tin rằng mình có thể cung cấp thứ gì đó tốt cho khách hàng và đó là cách mà tôi đã làm. Bạn là thương hiệu của chính mình, chỉ là bạn không nhận ra điều đó mà thôi”, mẹ đơn thân nói.

Vừa làm mẹ đơn thân, vừa quán xuyến 3 doanh nghiệp, Yemi phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Tuy nhiên Yemi luôn biết cách sử dụng thời gian của mình sao cho hiệu quả.

Người phụ nữ này tin rằng bạn không thể thành công khi chỉ có một mình. Cô đầu tư vào những người có kĩ năng, kinh nghiệm hơn mình và cùng nhau làm nên thành công.

“Những khó khăn về tài chính trong giai đoạn khởi nghiệp là nguyên nhân khiến bạn muốn tự làm hết mọi việc, thu về lợi nhuận tối đa. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, điều bạn cần làm là xây dựng một nhóm thay vì một mình làm mọi việc. Tôi từng thuê trợ lí ảo ở Anh, Phillipines, Sydney và giờ đây chúng vẫn hỗ trợ tôi. Việc chiêu mộ được một người tổng quản lí mới khiến tôi cảm thấy mình không hề đơn độc”, Yemi chia sẻ về bí quyết của mình.

Đi lên từ lĩnh vực vốn được gắn liền với hình ảnh của nam giới, Yemi nhận thức được sâu sắc về những khó khăn mà phụ nữ gặp phải. Khi được hỏi về lời khuyên giúp phái nữ có được bước nhảy vọt trong sự nghiệp, Yemi cho rằng điều họ cần làm chính là yêu thương và đối xử tốt với chính mình.

“Tôi đã luôn tự nhủ với mình điều đó hàng ngày. Tôi luôn đặt ra cho mình những nhiệm vụ và khích lệ, động viên bản thân khi hoàn thành nhiệm vụ đó. Khi đặt mình vào vị trí phù hợp, chúng ta sẽ tạo ra những điều kỳ diệu”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/am-anh-me-don-than-bi-nguoi-nha-choi-bo-va-dong-luc-l…

Quyết định điên rồ khi chồng 2 qua đời làm nên nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Từng dang dở việc học khi mang thai lúc 17 tuổi, bà Diane Hendricks đã vươn lên trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ. Theo thống kê của tạp…

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *